Friday, 29/03/2024 - 20:17|

Trường THPT Ân Thi tổ chức kỷ niệm 76 năm ngày thành lập quân đội nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) 31 năm ngày Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020)

Nhân kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam (22/12/1944 - 22/12/2020) và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân (22/12/1989 - 22/12/2020), trong tiết chào cờ sáng 21/12, Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên, giáo viên và học sinh đại diện 31 lớp trường THPT Ân Thi đã tổ chức lễ kỷ niệm và viếng nghĩa trang Liệt sĩ thị trấn Ân Thi.

Tại lễ kỷ niệm, thầy Vũ Văn Tiến (Bí thư Đoàn TNCS Hồ Chí Minh trường THPT Ân Thi) đã đọc lại lịch sử thành lập Đội Việt Nam tuyên truyền giải phóng quân, tiền thân của Quân đội Nhân dân Việt Nam ngày nay và sự ra đời ngày hội Quốc phòng toàn dân.

Trong lễ kỷ niệm, câu lạc bộ âm nhạc, câu lạc bộ võ thuật, câu lạc bộ dance và câu lạc bộ múa của nhà trường đã có những tiết mục văn nghệ chào.

Học sinh nhà trường cũng gửi tặng hoa tới hai thầy cô giáo dạy bộ môn Giáo dục Quốc phòng, các thầy cô tiếp lửa truyền giáo dục quốc phòng và quân đội, tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất bộ đội Cụ Hồ, giáo dục lòng yêu nước, yêu CNXH tới các thế hệ học sinh của nhà trường.

Cuối buổi lễ kỉ niệm, Ban Giám hiệu, Đoàn thanh niên, giáo viên và học sinh đại diện 31 lớp đã thắp hương, viếng nghĩa trang liệt sĩ thị trấn Ân Thi. Kính cẩn đặt vòng hoa mang dòng chữ “Đời đời nhớ ơn các anh hùng liệt sĩ”, thắp nén hương thơm và dành một phút tưởng niệm tới công ơn các anh hùng liệt sĩ thị trấn Ân Thi đã hi sinh bảo về nền độc lập cho dân tộc Việt Nam.

Kỷ niệm 76 năm ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam và 31 năm ngày hội Quốc phòng toàn dân là dịp để chúng ta ôn lại lịch sử vẻ vang của dân tộc và những chiến công oanh liệt của quân và dân ta; khơi dậy niềm tự hào dân tộc, chủ nghĩa anh hùng cách mạng, ý chí tự lực, tự cường vượt qua mọi khó khăn, thử thách; ra sức xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh, xây dựng Quân đội nhân dân Việt Nam cách mạng, chính quy, tinh nhuệ, từng bước hiện đại, là lực lượng chính trị tin cậy, đội quân chiến đấu trung thành của Đảng, Nhà nước và nhân dân, đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong thời kỳ mới của cách mạng, góp phần xứng đáng vào sự nghiệp xây dựng thành công chủ nghĩa xã hội và bảo vệ vững chắc Tổ quốc Việt Nam xã hội chủ nghĩa./.

Vũ Thị Anh