Saturday, 14/12/2019 - 14:42|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KHAI TRƯỜNG ĐÓN CHÀO NĂM HỌC MỚI 2019-2020

Sáng 5/9/2019, trong tiết trời thu trong xanh, nắng vàng như rót mật, hơn 1.180  học sinh trường THPT Dương Quảng Hàm hòa cùng hơn 23 triệu học sinh cả nước tưng bừng dự lễ khai giảng, bước vào năm học mới 2019-2020. Lễ khai giảng của trường diễn ra nhanh gọn nhưng tươi vui, xúc động với cả thầy cô và học trò.

Hòa chung trong không khí tưng bừng phấn khởi của cả nước  kỉ niệm những ngày lễ lớn: cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Trong không khí nô nức của ngày hội Toàn dân đưa trẻ tới trường,  hàng triệu Giáo viên, Học sinh, Sinh viên trên cả nước lại cùng nhau bước vào hành trình khám phá tri thức mới. Được sự chỉ đạo của Sở GD&ĐT tỉnh Hưng Yên, sự quan tâm của các ban ngành, ngày 5/9/2019  trường THPT Dương Quảng Hàm long trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới 2019 – 2020.

Học sinh Dương Quảng Hàm  trong ngày khai trường 

 

Mở đầu là các tiết mục văn nghệ hết sức đặc sắc của đội văn nghệ Đoàn thanh niên nhà trường chào mừng năm học mới.

Tiết mục múa của các bạn đoàn viên chi đoàn 12A10
Tốp ca nam của chi đoàn 12A1

 

Ca khúc: "Tự hào trường em Dương Quảng Hàm" do các bạn bí thư 30 chi đoàn biểu diễn

 

Trong ngày khai trường đầu tiên của nước Việt Nam dân chủ cộng hòa, Bác Hồ đã gửi thư chúc mừng các thầy giáo,cô giáo và học sinh để động viên giao nhiệm vụ cho những người lái con đò tri thức đưa non sông Việt Nam tới đài vinh quang.  Phát huy truyền thống đó mỗi khi ngày khai trường đến thầy trò lại được nhận thư của tổng bí thư, chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng.   Thầy Đỗ Quang Hợp Phó Hiệu trưởng nhà trường lên đọc thư của Chủ tịch nước gửi các nhà giáo, các cán bộ quản lí giáo dục và các em học sinh nhân dịp năm học mới.

Thầy Đỗ Quang Hợp, Phó Hiệu tưởng nhà trường đọc thư của Chủ tịch nước 

 

Tiếp nối không khí thiêng liêng và trang nghiêm của buổi Lễ,  Thạc sĩ Lý Chí Hướng, Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã lên đọc diễn văn khai giảng năm học mới. Bài diễn văn nhấn mạnh năm nhiệm vụ trọng tâm của năm học 2019- 2020:

+ Một là, giữ vững khối đoàn kết thống nhất, phát huy dân chủ, tăng cường kỉ luật kỉ cương trong nhà trường.

+ Hai là, đẩy mạnh chất lượng dạy và học. Trong đó đổi mới phương pháp dạy và học là nhiệm vụ trọng tâm. Đồng thời tập trung đào tạo mũi nhọn, đẩy mạnh công tác giáo dục chính trị, đạo đức, lối sống, kĩ năng hoạt động cho học sinh, vận dụng kiến thức kĩ năng vào giải quyết vấn đề thực tiễn.

+ Ba là, tăng cường quản lý nề nếp dạy và học, chú trọng đổi mới công tác chủ nhiệm lớp và quản lý lớp trong các giờ học để thực hiện tốt phương châm giáo dục của nhà trường “ Tiên học lễ hậu học văn”

+ Bốn là, Quan tâm cải taọ môi trường, cảnh quan xanh sạch đẹp: trồng hoa cây xanh trong ngoài nhà trường, vệ sinh trường lớp….để thầy cô và các em học sinh đến trường cảm thấy vui tươi thoải mái. Coi trường học như ngôi nhà thân yêu của mình.

+ Năm là, sửa chữa mua sắm cơ sở vật chất, trang thiết bị phục vụ cho hoạt động dạy và học của thầy và trò. Ưu tiên sửa chữa lắp đặt các thiết bị cần thiết cho các phòng tổ chuyên môn, ánh sáng, quạt mát hệ thống máy chiếu để phục vụ việc dạy và học.

 Để đạt được mục tiêu chiến lược ấy thầy Hiệu trưởng tin tưởng rằng: sức mạnh của sự quyết tâm đoàn kết, sức mạnh của sự kết kết hợp giữa nỗ lực và năng lực sẽ tạo ra những thành công kì diệu cho tập thể nhà trường. Thầy cũng không quên căn dặn các em học sinh: Hãy luôn nhớ và tự hào mình là học sinh Dương Quảng Hàm và phải có trách nhiệm phát huy truyền thống DQH..., hãy học tập không chỉ bằng khối óc mà bằng cả trái tim của mình để biến ước mơ của các em trở thành hiện thực.  

Kết thúc bài diễn văn là tiếng trống hội khai trường gióng giả, rộn rã, tiếng trống như đang thắp sáng tinh thần và nhiệt huyết của tuổi trẻ, tiếng trống báo hiệu một năm học mới bắt đầu, năm học thứ 19 của trường với nhiều nhiệm vụ mới, hứa hẹn những thắng lợi mới.

Thầy Hiệu trưởng Lý Chí Hướng đánh trống khai trường năm học mới

 

Buổi Lễ khai giảng không chỉ tưng bừng bởi trống hội khai trường mà còn ấm nóng hơn nữa bởi Lễ vinh danh những thủ khoa. Cô Lê Thị Quỳnh Sen, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã công bố các quyết định khen thưởng cho các học sinh đạt điểm tuyển sinh vào lớp 10 THPT Dương Quảng Hàm từ 25 điểm trở lên. Việc vinh danh có một ý nghĩa đặc biệt, không chỉ biểu dương HS có thành tích học tập tốt mà còn thôi thúc những học sinh Dương Quảng Hàm hiếu học sự tự hào, tinh thần trách nhiệm tiếp bước truyền thống, tiếp tục ghi danh vào bảng vàng thành tích của nhà trường.

Cô Lê Thị Quỳnh Sen, Phó hiệu trưởng đọc quyết định khen thưởng  học sinh khôi 10 đạt điểm tuyển sinh cao 
 Các em học sinh lớp 10 được vinh danh chụp ảnh lưu niệm cùng các đại biểu khách quý trong ngày hội khai trường.

 

Để thể hiện sự tiếp nối ấy, Cô Đỗ Thị Hương, Phó bí thư đoàn trường, GV tổ Lý Hóa, Công nghệ và em Nguyễn Hưng Giang, bí thư chi đoàn 12A1 đã thay mặt cho toàn thể thầy cô và HS nhà trường  bày tỏ tình cảm và trách nhiệm của mình với mái trường Dương Quảng Hàm.

Cô Đỗ Thị Hương đại diên các thầy cô giáo toàn trường phát biểu trong lễ khai giảng.
Em Nguyễn Hưng Giang, bí thư chi đoàn 12A1 thay mặt học sinh toàn trường phát biểu trong ngày khai trường

 

Bước vào năm học mới, nhà trường đã thực hiện trang hoàng, tu sửa lại cơ sở hạ tầng như trồng thêm cây xanh, bồn hoa, sửa chữa, lát gạch sân trường, xây mới một số hạng mục: Nhà vệ sinh học sinh thứ hai, dọn dẹp, trang hoàng trường lớp… Nhà trường đặt ra nhiều mục tiêu trong năm học mới, quyết tâm để thực hiện tốt nhiệm vụ đổi mới, nâng cao chất lượng dạy và học.

Tập thể sư phạm nhà trường chụp ảnh lưu niệm cùng với các đại biểu khách quý trong ngày khai trường

Với tất cả niềm tự hào về lịch sử của nhà trường, với tấm lòng trân trọng các thế hệ đi trước và ý thức trách nhiệm trước sự phát triển của nhà trường trong giai đoạn mới, thầy và trò trường THPT Dương Quảng Hàm quyết tâm đổi mới mạnh mẽ hơn nữa mọi mặt hoạt động, phát huy nội lực và sức mạnh tổng hợp để xây dựng Trường THPT Dương Quảng Hàm mãi là tập thể đoàn kết, một điểm sáng trong ngành giáo dục của tỉnh nhà, một cơ sở giáo dục có uy tín trong nhân dân.      

                                                                                     Tin nội bộ- Kim Huế

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website