Tuesday, 23/04/2024 - 23:37|

TRƯỜNG THPT VĂN GIANG GẶP MẶT, CHIA TAY GIÁO VIÊN VỀ HƯU, CHUYỂN CÔNG TÁC

Trân trọng quá khứ, trân trọng lớp người đi trước là yếu tố quan trọng để tạo lập những giá trị bền vững cho tương lai. Từ những ý nghĩa sâu xa đó, ngày 28/10/2019, trường THPT Văn Giang trân trọng tổ chức buổi gặp mặt, chia tay và cũng là sự tri ân đối với Lê Thị Thanh Vương, thầy Nguyễn Văn Dũng, đồng chí Dương Minh Tú – những giáo viên, nhân viên đã có nhiều cống hiến, đóng góp cho sự nghiệp giáo dục của trường THPT Văn Giang.

Như một lẽ tự nhiên của muôn đời, cảm giác phải rời xa những gì thân thuộc, gắn bó, gần gũi hơn nửa cuộc đời với biết bao kỷ niệm vui buồn, ắt hẳn ai cũng đều phải chòng chành cả nỗi lòng. Tuy có sự chuẩn bị tinh thần trong khoảng thời gian dài, nhưng trong buổi gặp mặt chia tay ngày hôm ấy, tất cả CB, GV, NV trường THPT Văn Giang vẫn không khỏi sự chênh vênh, lưu luyến ...

Thay mặt BGH, Hội đồng giáo dục nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ngân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trân trọng gửi tới thầy cô lời cảm ơn, sự kính trọng trước những đóng góp của các thầy, cô trong suốt những năm gắn bó với mái trường THPT Văn Giang. Kính chúc các thầy, cô về nghỉ hưu an nhàn, tràn đầy sức khỏe, gia đình hạnh phúc. Chúc đ/c Tú sang môi trường mới luôn mạnh khỏe, công tác tốt.

Cô giáo Nguyễn Thị Định – Tổ trưởng tổ Toán – Tin thay cho lời tri ân lên đọc bài thơ cô viết ngay trước buổi gặp mặt, chia tay để tặng các thầy, cô nghỉ hưu.

VẾT THỜI GIAN

Thời gian trôi vèo như bông gạo tháng 3

Chớp mắt đã ba mươi năm có lẻ

Tiếng thời gian thở dài rất khẽ

Chạm âm thầm lên mái tóc thầy cô

Hơn ba mươi năm đưa đón những chuyến đò

Thấm những nỗi nhọc nhằn của người gieo hạt

Khi bỡ ngỡ lần đầu lên bục giảng

Khi âu lo chuyện cơm áo gạo tiền

Khi trăn trở với học trò cá biệt

Thầy cô vẫn miệt mài với phấn trắng bảng đen

Nay tạm biệt mái trường khép lại trang giáo án

Thầy cô lại về ươm tiếp những mầm xanh

Là cháu con thân thiết của đời mình

An hưởng niềm vui của người gieo hạt

Mái tóc muối tiêu, vết chân chim trên mặt

Chỉ còn là dấu vết của thời gian.

Sau đây là một số hình ảnh của buổi gặp mặt, chia tay:

Ban Giám hiệu tặng quà các thầy, cô

Đ/c Nguyễn Mạnh Mão – Chủ tịch CĐ tặng quà các thầy, cô

Đ/c Dương Anh Ngọc – PBT ĐTN tặng quà các thầy, cô

Đ/c Lê Quang Chung – PCT Hội CTĐ tặng quà các thầy, cô

Các đ/c Tổ trưởng tặng quà các thầy, cô

Tổ Văn phòng chụp ảnh lưu niệm với đ/c Dương Minh Tú

Tổ Xã hội chụp ảnh lưu niệm với cô Lê Thị Thanh Vương