Sunday, 23/02/2020 - 23:09|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT VĂN GIANG – GẶP MẶT CỰU CB, GV, NV NGÀY HIẾN CHƯƠNG NHÀ GIÁO 20-11

Hòa trong không khí chào mừng kỷ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, 20/11/1982 – 20/11/2019, chiều ngày 19/11/2019, trường THPT Văn Giang tổ chức buổi Gặp mặt các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã và đang công tác tại nhà trường. Về dự buổi gặp mặt có 25 thầy giáo, cô giáo, các đồng chí cán bộ, nhân viên nguyên là lãnh đạo, cán bộ, giáo viên giảng dạy của nhà trường qua các thời kỳ và toàn thể 86 CB, GV đang trực tiếp công tác, giảng dạy tại nhà trường.

 

Gặp mặt ngày NGVN đã trở thành truyền thống hằng năm của nhà trường, gặp mặt nhằm ôn lại truyền thống, lịch sử của nhà trường, tri ân những đóng góp vô cùng quý báu của các thế hệ cán bộ, giáo viên, nhân viên cho sự hình thành, xây dựng và phát triển suốt 54 năm qua của nhà trường, đồng thời cũng là dịp để thế hệ đang công tác tại nhà trường báo cáo với các thế hệ đi trước về kết quả giáo dục toàn diện và phương hướng hành động tiếp theo để các thầy cô dõi theo và hỗ trợ.

Thay mặt Ban Giám hiệu và toàn thể Hội đồng giáo dục nhà trường, đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ngân – Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã phát biểu quyết tâm giữ vững và nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện học sinh; xây dựng và phát triển nhà trường, không phụ tâm huyết tạo dựng và niềm tin mà các thầy cô, các thế hệ đi trước đã đặt vào thế hệ đang công tác tại trường.  Đồng chí nhấn mạnh tập thể CB, GV, NV nhà trường luôn đoàn kết, phát huy thế mạnh đội ngũ, lao động sáng tạo, do đó chất lượng giáo dục của nhà trường luôn được giữ vững và phát triển qua các năm học. Năm học 2018-2019 là năm học chứng kiến sự chuyển mình mạnh mẽ, những bước tiến vượt bậc trong ý thức và hành động của thầy và trò trường THPT Văn Giang. Trong năm qua nhà trường luôn đẩy mạnh công tác giáo dục toàn diện, chú trọng phát triển phẩm chất và năng lực cho HS. Bên cạnh truyền thụ kiến thức, nhà trường còn tổ chức rất nhiều các hoạt động, qua đó phát triển kỹ năng sống cho HS. Tất cả CB, GV, NV đoàn kết, đồng tâm hiệp lực phấn đấu vì mục tiêu giáo dục cốt lõi của nhà trường: học sinh được học trong một môi trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, nề nếp, kỉ cương, chất lượng cao; được giáo dục toàn diện, có đầy đủ điều kiện và những cơ hội để phát triển phẩm chất năng lực; tự tin hội nhập.

 Kết quả thi HSG và thi vào ĐH đứng tốp đầu các trường THPT trong toàn tỉnh.

Năm học 2018-2019 cũng là năm học mà nhà trường đã tổ chức thành công rất nhiều hoạt động ngoại khóa: Ngày hội tiếng Anh “Mừng Giáng sinh và năm mới”; Tiếng Trống Trạng nguyên lần thứ nhất; Cuộc giao lưu định hướng nghề nghiệp đầy động lực với chủ đề “Chọn nghề đúng – Chìa khóa của thành công”; Sân khấu hóa giờ chào cờ; Ngoại khóa “Hành động vì môi trường”; Đặc biệt là chương trình ra quân “Ngày chủ nhật xanh” của gần 500 học sinh khối 11, Tết trồng cây xuân Kỷ Hợi, tuần trực ban của tất cả các lớp đã tạo nên cảnh quan xanh sạch đẹp của nhà trường hôm nay.

Tinh thần đoàn kết, hợp tác, yêu thương càng được nhân lên khi nhà trường tổ chức cho các em tham gia các trò chơi dân gian mang tính cộng đồng cao, tham gia các chuyến đi học tập trải nghiệm. Qua đó các thầy cô đã hướng cho các em nhận thức rõ đạo đức là nền tảng cốt lõi thấm sâu vào từng hành vi của mỗi người, góp phần xây dựng nhà trường an toàn, lành mạnh, thân thiện, phòng chống bạo lực học đường, để từ đó nhà trường phát triển bền vững.

Năm học 2018-2019, nhà trường có 78 CB, GV đạt danh hiệu LĐTT, 08 CSTĐ cấp cơ sở, 01 CSTĐ cấp tỉnh, tổ Toán-Tin được công nhận là đơn vị xuất sắc của ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên. Nhiều nhà giáo của nhà trường được nhận bằng khen của các cấp như: Cô giáo Nguyễn Thị Hồng Ngân đạt danh hiệu CSTĐ cấp tỉnh, thầy giáo Đặng Hữu Cảnh được Bộ trưởng Bộ GD&ĐT tặng bằng khen, thầy giáo Nguyễn Mạnh Mão được Liên đoàn Lao động tỉnh tặng bằng khen, các cô giáo Nguyễn Thị Việt Hà, Nguyễn Thị Định, Đỗ Thanh Phúc nhận được giấy khen của Giám đốc Sở GD&ĐT về những thành tích xuất sắc trên các mặt công tác. Cô giáo Nguyễn Thị Định được vinh danh Nhà giáo tiêu biểu “Đổi mới, sáng tạo trong dạy và học” năm 2019 của ngành GD&ĐT Hưng Yên.

Kết quả thi THPT Quốc gia năm 2019 càng khẳng định chất lượng giáo dục của nhà trường. Kết quả của nhà trường đã được báo chí đưa tin: Báo Hưng Yên có bài viết “Trường THPT Văn Giang – điểm sáng của ngành GD Hưng Yên”; Trên Trang vàng Thi đua – khen thưởng Trung ương có bài viết “Trường THPT Văn Giang – tỉnh Hưng Yên thành quả từ việc xây dựng môi trường học tập mở, thân thiện và chất lượng cao”. Báo KD&PL viết về trường THPT Văn Giang hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, đặc biệt phương châm xây dựng “Trường ra trường, lớp ra lớp, dạy thực chất – học thực chất”, Tạp chí thanh niên, cơ quan lý luận – nghiệp vụ của Trung ương Đoàn TNCS HCM chào mừng ngày NGVN có bài viết “Trường THPT Văn Giang – một ngôi nhà hạnh phúc”.

 Nhìn chung, nhà trường vẫn luôn giữ vững truyền thống tốt đẹp mà bao thế hệ thầy và trò trong suốt 54 năm qua đã dầy công vun đắp và phát triển cho phù hợp với xu hướng xã hội hiện tại.

Chào mừng ngày NGVN năm nay, HS toàn trường đã thể hiện truyền thống tôn sư trọng đạo bằng các hoạt động thiết thực. Đó là, tích cực tham gia hội học hội giảng, hội thi văn nghệ và cuộc thi ảnh đẹp với chủ đề “Mái trường em yêu”. Đồng chí mượn lời của học sinh Đỗ Nguyễn Lan Anh hiện đang học lớp 12M viết cảm xúc về nhà trường (bài viết này đã được đăng trên Website của trường và Website của Sở GD&ĐT Hưng Yên) để thay cho lời nói về kết quả giáo dục HS toàn diện của nhà trường. “Trường THPT Văn Giang - một ngôi nhà hạnh phúc là nơi mà từng ngày, từng giờ, từng buổi học mỗi học sinh chúng em đều góp nhặt được bao niềm vui, đầy thêm sự hãnh diện… Bởi đây là một ngôi trường với bề dày thành tích và truyền thống. Bởi ở đó có các thầy các cô - những người cha, người mẹ với trái tim nhiệt huyết và tấm lòng luôn yêu thương đã tận tâm truyền thụ cho chúng em không chỉ là hành trang kiến thức mà còn dạy chúng em cách vươn tới giá trị đích thực của cuộc sống”. 

Nhân dịp kỷ niệm ngày NGVN 20/11, thay mặt BGH nhà trường đồng chí cảm ơn sự nhiệt tình, tâm huyết, tất cả vì học sinh thân yêu của các thầy giáo, cô giáo. Cảm ơn sự đóng góp thầm lặng của các đ/c CB, NV nhà trường, cảm ơn các thầy cô, cán bộ, nhà giáo lão thành đã luôn theo dõi, hỗ trợ trong từng bước đi của nhà trường. Về phía cá nhân, đồng chí hứa sẽ tích cực cùng với BGH và tập thể CB, NV xây dựng khối đoàn kết trong cơ quan ngày càng vững mạnh. Quyết tâm xây dựng trường THPT Văn Giang luôn là một địa chỉ giáo dục tin cậy không chỉ giới hạn trong tỉnh Hưng Yên.

Sau đây là một số hình ảnh buổi gặp mặt:

Tiết mục “Hành khúc ngày và đêm” - Tổ Văn phòng

Tiết mục “Hành khúc người đưa đò” - Tổ Văn phòng

Tiết mục “Bài ca người giáo viên nhân dân” - Tổ Ngữ văn

Tiết mục “Bài học đầu tiên” - Tổ Toán – Tin

Tiết mục “Người thầy” - Tổ Lý – Hóa

Tiết mục “Cô gái mở đường” - Tổ Ngoại ngữ

Tiết mục “Tình cha” - Tổ Xã hội

Tiết mục “Thuyền hoa” - Tổ Sinh-CN-TD-QP

Các đ/c nguyên CB, GV, NV chụp ảnh lưu niệm với tập thể CB, GV, NV nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 2 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website