Saturday, 20/04/2024 - 03:59|

TRƯỜNG THPT VĂN GIANG TỔ CHỨC KỈ NIỆM 90 NĂM THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

TRƯỜNG THPT VĂN GIANG TỔ CHỨC KỈ NIỆM

90 NĂM THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM

Giáo viên: Nguyễn Thị Thanh Dung - Công đoàn tổ Lý Hóa

Chiều ngày 19 tháng 10 năm 2020 trường THPT Văn Giang đã long trọng tổ chức lễ kỉ niệm 90 năm ngày thành lập Hội Liên hiệp Phụ nữ Việt Nam.

Tới dự buỗi lễ có đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ngân – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường, đồng chí Lê Khánh Chiến- Phó bí thư chi bộ, Phó Hiệu trưởng, đồng chí Đào Quang Bình - Phó hiệu trưởng nhà trường, cùng các đồng chí trong ban chuyên môn, ban thi đua và hơn 60 nữ cán bộ giáo viên, nhân viên đang công tác tại nhà trường.

Tại buổi lễ, đồng chí Nguyễn Thị Vân – trưởng ban nữ công đã ôn lại truyền thống 90 năm của Hội LHPN Việt Nam. Dưới sự lãnh đạo của Đảng, Hội LHPN Việt Nam đã không ngừng lớn mạnh, trưởng thành, đoàn kết, động viên, cổ vũ chị em phát huy truyền thống và phẩm chất tốt đẹp của các thế hệ phụ nữ, đóng góp xứng đáng vào công cuộc xây dựng và bảo vệ Tổ quốc. Trong từng giai đoạn lịch sử, phụ nữ Việt Nam luôn chủ động vượt qua khó khăn, thử thách, tích cực học tập, lao động sản xuất, xứng đáng với 8 chữ vàng mà Bác Hồ trao tặng “Anh hùng, bất khuất, trung hậu, đảm đang”. Đồng thời, đồng chí ghi nhận những thành tích mà phụ nữ trường THPT Văn Giang đã đạt được trong năm học vừa qua.

Phát biểu tại buổi lễ, đồng chí Lê Khánh Chiến khẳng định nữ cán bộ giáo viên, nhân viên trường THPT Văn Giang luôn “giỏi việc nước, đảm việc nhà”, có nhiều đóng góp tích cực vào sự nghiệp giáo dục của địa phương.

Đồng chí Nguyễn Mạnh Mão, chủ tịch Công đoàn trường, ghi nhận và chúc mừng thành tích của các nữ cán bộ giáo viên, nhân viên nhà trường qua những vần thơ chân thành, dí dỏm do đồng chí tự sáng tác.

Trong không khí trang trọng, các đại biểu cùng hướng về miền Trung ruột thịt, nơi đang gồng mình khi lũ dữ liên tục tràn về. Rất nhiều tin đau thương, mất mát liên tiếp từ miền Trung khiến mỗi người như lặng đi: 13 cán bộ, chiến sĩ do Thiếu tướng Nguyễn Văn Man dẫn đầu đi cứu hộ cứu nạn đã mãi mãi nằm xuống nơi núi rừng, 15 công nhân thi công công trình thủy điện Rào Trăng 3 vẫn mất tích; 22 cán bộ chiến sĩ bị vùi lấp, hàng trăm ngàn nhà dân ở các tỉnh miền Trung bị ngập chìm trong biển nước… Đồng chí Nguyễn Thị Sáng tổ Văn phòng không nén nổi xúc động khi hát “Thương lắm miền Trung ơi”. Các tiết mục văn nghệ do các tổ mang đến mỗi tổ một sắc thái nhưng đều tình cảm, da diết, yêu thương. Sau khi buổi lễ kết thúc, đồng chí Nguyễn Mạnh Mão, chủ tịch công đoàn kêu gọi các công đoàn viên tự nguyện ủng hộ tiền, sách vở, quần áo, thuốc men, nhu yếu phẩm thiết yếu ... cho miền Trung ruột thịt. Tất cả đều hưởng ứng nhiệt tình.

Buổi lễ kết thúc bằng cuộc thi kéo co vô cùng kịch tính, sôi nổi, hào hứng giữa các tổ chuyên môn trong nhà trường. Nụ cười luôn nở trên môi mỗi nữ cán bộ, giáo viên, nhân viên trường THPT Văn Giang dù quần áo lấm lem bùn đất. Kết quả: Giải nhất thuộc về tổ Lý Hóa, giải nhì: tổ Ngoại ngữ, Giải ba: tổ Sinh-CN-TD-QP.

Một số hình ảnh của buổi lễ kỉ niệm 90 năm thành lập HLHPN Việt Nam 20/10/2020:

Hình ảnh một số tiết mục văn nghệ chào mừng

Tinh thần quyết tâm của đội tuyển kéo co các tổ trước giờ thi đấu.

Sôi động, kịch tính, vui vẻ - Các tổ thi đấu hết mình

Niềm vui chiến thắng

Nét đẹp của nữ giáo viên THPT Văn Giang