Friday, 26/04/2024 - 01:01|

TRƯỜNG THPT VĂN GIANG TỔ CHỨC “TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH”

TRƯỜNG THPT VĂN GIANG TỔ CHỨC

“TUYÊN TRUYỀN GIÁO DỤC AN TOÀN GIAO THÔNG CHO HỌC SINH”

Hiện nay an toàn giao thông là một vấn đề lớn, được cả xã hội quan tâm. Đi khắp các nẻo đường gần xa khẩu ngữ “An toàn giao thông là hạnh phúc cho mọi người, mọi gia đình và toàn xã hội” như lời nhắc nhở, cũng là lời cảnh báo với những người đang tham gia giao thông, hãy chấp hành luật giao thông để đem lại an toàn cho bản thân và hạnh phúc cho mọi người.

Hưởng ứng năm an toàn giao thông quốc gia 2020, nhằm tuyên truyền, ph biến kiến thức pháp luật cho học sinh, trang bị những kiến thức cơ bản về giao thông đường bộ; Giáo dục học sinh ý thức khi tham gia giao thông, góp phần giúp học sinh tiếp cận kiến thức về giao thông nói chung và xử lý các tình huống giao thông nói riêng, chia sẻ những kỹ năng, văn hóa giao thông cho học sinh THPT.

Thực hiện kế hoạch số 1745/SGDĐT-GDTrH-GDTX ngày 24/9/2020 của Sở GD&ĐT Hưng Yên Vv triển khai công tác giáo dục An toàn giao thông cấp THCSvà THPT năm học 2020-2021; Ngày 19/10/2020 trường THPT Văn Giang tổ chức buổi ngoại khóa về ATGT cho học sinh toàn trường nhằm nâng cao ý thức học sinh nhà trường khi tham gia giao thông.

Đến dự và chỉ đạo buổi ngoại khóa chuyên đề An Toàn Giao Thông có cô Nguyễn Thị Hồng Ngân – Bí thư chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Lê Khánh Chiến– Phó Bí thư chi bộ - Phó Hiệu trưởng nhà trường; Thầy Đào Quang Bình– Phó Hiệu trưởng; các đồng chí trong Ban chấp hành Đoàn trường; 37 GVCN và gần 1500 học sinh toàn trường tham dự.

Mở đầu chương trình, thầy Lê Khánh Chiến – thay mặt Ban giám hiệu nhà trường khai mạc và triển khai về vấn đề chung về tình hình an toàn giao thông hiện nay.

Tiếp đến thầy Đặng Hữu Cảnh thuyết trình về thực trạng an toàn giao thông trên cả nước trong 9 tháng đầu năm 2020

Tiếp theo chương trình, thầy Đặng Hữu Cảnh hướng dẫn học sinh về các loại biển báo.

Sau đó là hoạt động hướng dẫn tư thế lái xe an toàn ở loại phương tiện là xe đạp điện

Hình ảnh các bạn học sinh lên điều chỉnh tư thế lái xe

Cuối chương trình là một tiểu phẩm mang tên: TAI NẠN GIAO THÔNG – KẺ THÙ CỦA HẠNH PHÚC.

Một số hình ảnh nhóm kịch trong buổi ngoại khóa ngày 19/10/2020

Nguồn: Trường THPT Văn Giang