Saturday, 20/04/2024 - 15:28|

TƯ VẤN HƯỚNG NGHIỆP CHO HỌC SINH LỚP 12 Ở TRƯỜNG THPT ÂN THI

Ngày 18/01/2021, gần 600 học sinh khối 12 trường THPT Ân Thi đã được trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên, Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông tổ chức chương trình tư vấn hướng nghiệp và tư vấn tuyển sinh Đại học, Cao đẳng năm 2021.

Về phía trường THPT Ân Thi có cô Phạm Thị Năng - Phó Hiệu trưởng và các thầy cô trong BCH Đoàn trường, các thầy cô chủ nhiệm các lớp 12.

Về phía Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên có Trung tâm Tuyển sinh và Truyền thông, đại diện BCH Đoàn trường cùng các thành viên Câu lạc bộ Truyền thông.

Chương trình nhằm tư vấn cho học sinh khối 12 về định hướng học tập, cơ hội nghề nghiệp để qua đó giúp học sinh có lựa chọn phù hợp với năng lực, sở thích cá nhân và kinh tế gia đình. Ngoài ra, các hoạt động tư vấn cũng nhằm đem đến bức tranh tổng quan về các ngành nghề lao động trong xã hội, hệ thống các loại hình đào tạo, dự báo về xu hướng phát triển nguồn nhân lực và thông tin thị trường lao động tương lai.

Thông qua các hoạt động hỏi - đáp, trao đổi, tư vấn, học sinh sẽ có nhận thức đúng đắn về lựa chọn nghề nghiệp trong tương lai, qua đó xác định mục tiêu, kế hoạch học tập phù hợp. Chương trình cũng cung cấp và giải đáp các thông tin cơ bản về các ngành đào tạo của trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên. Qua đó giúp các em học sinh có thêm cơ sở trong việc chọn ngành, chọn trường phù hợp với năng lực, sở thích bản thân và điều kiện kinh tế gia đình./.

Vũ Thị Anh