Saturday, 14/12/2019 - 14:44|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

XÚC ĐỘNG LỄ BẾ GIẢNG VÀ TRƯỞNG THÀNH CHO HỌC SINH KHỐI 12 NĂM HỌC 2018-2019 TRƯỜNG THPT DƯƠNG QUẢNG HÀM.

Trong năm học 2018-2019 vừa qua, thầy và trò trường THPT  Dương Quảng Hàm đã có những cố gắng, nỗ lực hết mình trong công tác giảng dạy và học tập, thực hiện tốt các cuộc vận động, các phong trào và đã đạt được những thành tích đáng khích lệ.   Để nhìn nhận, đánh giá kết quả thực hiện kế hoạch năm học vừa qua, nhằm phát huy những thế mạnh đạt được và khen thưởng CBGV và học sinh xuất sắc, sáng ngày 28/05/2019, trường THPT Dương Q    uảng Hàm đã long trọng tổ chức lễ tổng kết và lễ trưởng thành - tri ân dành cho học sinh khối 12 năm học 2018-2019 với sự tham dự của Đại biểu các ban ngành, Phụ huynh học sinh, tập thể Hội đồng sư phạm nhà trường cùng toàn thể các em học sinh của ba khối.

Buổi lễ tổng kết năm học 2018-2019 và lễ trưởng thành, chia tay các em học sinh khối 12 đã diễn ra hết sức xúc động. Có thể nói, đây là một ngày đầy ắp kỷ niệm và ngập tràn cảm xúc của cả thầy và trò Dương Quảng Hàm.

Các em học sinh toàn  trường trong Lễ bế giảng năm học 2018-2019

 

Tiết mục văn nghệ đặc sác của học sinh lớp 12 A6.
Bài hát "Tự hào trường em Dương Quảng Hàm '' do các em học sinh biểu diễn

 

Thầy Lý Chí Hướng, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn tổng kết năm học 2018-201
 

Trong lễ tổng kết và trưởng thành, nhà trường đã tôn vinh và khen thưởng các thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi, viết sáng kiến, giáo viên dạy giỏi và các em học sinh đạt thành tích xuất sắc trong năm học.

  Đại diện BGH và đại diện  Hội phụ huynh học sinh chụp ảnh lưu niệm với các em học sinh đạt giải trong kỳ thi học sinh giỏi cấp tỉnh năm học 2018-2019
Các thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi
Các thầy cô giáo đạt thành tích xuất sắc trong năm học 

Trong lễ trưởng thành và chia tay các em học sinh khối 12, cô giáo Ngô Minh Hà, tổ trưởng tổ Ngữ Văn của trường đã kết nối cảm xúc giữa các thầy cô và các em học sinhtrong bài dẫn đầy xúc động:

“…Các em học sinh lớp 12 thân mến! khi tôi đang đứng đây cùng các em nhìn về phía trước có nghĩa là trước mặt cô trò mình: một chân trời khát khao mơ ước đang mở ra. Và trong đôi mắt các em, tôi nhìn thấy rất nhiều mùa xuân đang gọi mời hứa hẹn. Tuổi thanh xuân tràn đầy năng lượng và những khát khao, có bao giờ em ngoái lại vết chân trên cỏ ở phía con đường mà em vừa đi qua ?...

            Nơi ấy, em biết không, có chúng tôi vẫn ở đó dõi theo bước chân em tin tưởng, hy vọng và cả chờ đợi ...và quan trọng nữa là chúng tôi sẽ đóng băng giùm em những kỷ niệm của tuổi học trò hồn nhiên mơ mộng. Tất cả như thước phim sống động mà nhân vật chính trong phim là bọn đứng thứ 3 sau ma quỷ. Chính là các em!...”

Cô giáo Ngô Minh Hà, người kết nối cảm xúc thầy và trò trong lễ trưởng thành cho các em học sinh khối 12.

 

         Ba năm học đã trôi qua, quãng thời gian hơn 1000 ngày không phải là dài, Trong 3 năm đó, Ngôi trường Dương Quảng Hàm  đã gắn kết các em thành một gia đình, để cùng lớn lên, cùng trưởng thành, cùng sẻ chia, cùng yêu thương và để cùng mang trong mình những giấc mơ của tuổi học trò; nơi đã cho các em những tháng ngày tuổi trẻ thật đẹp, thật hạnh phúc, thật nhiều trải nghiệm, thật nhiều niềm vui và cả những mối tình dang dở mà ai đó đã giấu vào sâu trong lòng.

 

Ngày cuối năm học, ngày các em khối 12 tạm biệt tuổi học trò, tạm biệt thầy cô và bạn bè, khép lại những ngày đầu xa lạ mới quen, một thời hồn nhiên, mơ mộng, chỉ kịp lưu lại trong trái tim, để mãi là một kỷ niệm đẹp mà các em sẽ mang theo suốt quãng đường đời sau này.

 Trong lễ tổng kết và trưởng thành, màn đồng diễn sôi động "Bống bống, bang bang"  của các thầy cô giáo chủ nhiệm và giảng dạy khối 12 dành tặng cho các em lớp 12 khi chia tay đã để lại ấn tượng hết sức tốt đẹp trong lòng các em học sinh.

 Màn dân vũ sôi động của thầy cô giáo chủ nhiệm và giảng dạy khối 12

 

 

Như vậy là một năm học đã chính thức khép lại với những kết quả tốt đẹp từ sự nỗ lực hết mình của thầy và trò trường THPT Dương Quảng Hàm. Riêng đối với các em học sinh khối 12, lễ tổng kết năm học 2018-2019 hôm nay còn mang một ý nghĩa vô cùng trọng đại. Kể từ giây phút này, các em đã hoàn thành 12 năm học dưới mái trường phổ thông, đã chính thức trưởng thành. Với hành trang được trang bị từ nhà trường và gia đình, các em đã có thể tự mình bước vào cuộc đời. Mười tám tuổi, các em đã chính thức được công nhận là một công dân với đầy đủ quyền và nghĩa vụ đối với xã hội.

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 3 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website