Monday, 22/07/2019 - 09:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỘI THAO GIÁO DỤC QUỐC PHÒNG AN NINH TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

NĂM HỌC 2018 - 2019

Trong không khí thi đua sôi nổi của cả nước hướng về ngày Quốc phòng toàn dân; Căn cứ Thông tư Số 23/2018/TT-BGDĐT của Bộ Giáo dục và Đào tạo ngày 28/9/2018 về Ban hành Điều lệ Hội thao giáo dục quốc phòng và an ninh trong trường trung học phổ thông; Thực hiện kế hoạch năm học của Sở Giáo dục và Đào tạo tỉnh Hưng Yên; Căn cứ vào Kế hoạch tổ chức Hội thao GD QP- AN của nhà trường, ngày 22/12/2018 vừa qua, trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức Hội thao Giáo dục Quốc phòng An ninh năm học 2018-2019 thành công tốt đẹp.

Ngày 17/10/1989, Ban Bí thư Trung ương Ðảng (khóa VI) đã ra Chỉ thị số 381-CT/TƯ lấy ngày 22/12, Ngày thành lập Quân đội Nhân dân Việt Nam là Ngày hội quốc phòng toàn dân. Từ đó đến nay, ngày 22/12 đã thật sự trở thành Ngày hội lớn của toàn dân tộc với các hoạt động hướng vào chủ đề quốc phòng và quân đội, nhằm tuyên truyền sâu rộng truyền thống đánh giặc giữ nước của dân tộc và phẩm chất cao đẹp “Bộ đội Cụ Hồ”, giáo dục lòng yêu nước, cổ vũ, động viên mọi công dân chăm lo củng cố quốc phòng, xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh trên từng địa phương, tiếp tục xây dựng Quân đội Nhân dân Việt Nam hùng mạnh trong tình hình mới.

Tiếp nối truyền thống đó, với mục đích Nâng cao chất lượng môn học GDQPAN gắn liền học tập với hoạt động thực tiễn; đẩy mạnh phong trào thi đua học tập, rèn luyện, Hội thao giáo dục quốc phòng an ninh trường THPT Mỹ Hào đã được tổ chức và đón nhân sự quan tâm, chỉ đạo, động viên của các cấp lãnh đạo, Hội cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và sự tham gia tập luyện nghiêm túc của toàn thể các em học sinh trong nhà trường.

Nội dung Hội thao được thực hiện theo từng khối lớp, bao gồm:

Khối lớp 10: Điều lệnh đội ngũ từng người không có súng

Khối lớp 11: Tháo, lắp súng tiểu liên AK

Khối lớp 12: Thực hiện các tư thế vận động theo sơ đồ.

Trong buổi Hội thao, các lớp đã lần lượt được thao diễn phần thi của mình, nhiều màn thao diễn xuất sắc, thể hiện chất lượng trong quá trình tập luyện.

Các hình ảnh về nội dung theo từng khối…

Khối 10: Đội ngũ

Khối 11: Tháo lắp súng

Khối 12: Thực hiện vận động theo sơ đồ

Ban trọng tài đã làm việc rất khẩn trương, chặt chẽ, nghiêm túc, công bằng chọn lựa được những phần dự thi chất lượng cao. Kết quả: Ban tổ chức đã lựa chọ được 9 giải cá nhân và 12 giải tập thể xuất sắc theo các khổi lớp.

 

 

Hội thao GDQP - AN học sinh trường THPT Mỹ Hào năm học 2018 - 2019 đã thành công tốt đẹp đảm bảo tuyệt đối an toàn về người và vũ khí trang bị. Hội thao đã khép lại nhưng tinh thần, ý chí quân đội sẽ còn đọng mãi, giáo dục tình yêu quê hương, đất nước, xây dựng và bảo vệ tổ quốc trong học sinh đồng thời gớp phần to lớn động viên cán bộ, chiến sĩ không ngừng nâng cao cảnh giác, ra sức rèn luyện bản lĩnh chính trị và trình độ quân sự, không ngại gian khổ, vượt qua khó khăn, trong mọi hoàn cảnh để hoàn thành tốt nhiệm vụ, viết tiếp trang sử hào hùng của dân tộc trong đấu tranh xây dựng và bảo vệ Tổ quốc, đất nước Việt Nam tươi đẹp, anh hùng của chúng ta.

Một số hình ảnh đẹp khác của Hội thao :

 


Tổng số điểm của bài viết là: 7 trong 2 đánh giá
Click để đánh giá bài viết