Monday, 20/05/2019 - 04:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TRƯỜNG THPT MỸ HÀO NĂM HỌC 2018-2019

        Kết quả Hội thi: 8 thầy cô giáo đã được công nhận là Giáo viên dạy giỏi cấp trường

HỘI THI GIÁO VIÊN DẠY GIỎI TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

NĂM HỌC 2018-2019

        Căn cứ Thông tư số 21/2010/TT-BGDĐT ngày 20/7/2010 của Bộ Giáo dục và Đào tạo về điều lệ hội thi giáo viên dạy giỏi các cấp; Kế hoạch thực hiện nhiệm vụ năm học 2018-2019 của trường THPT Mỹ Hào, trong đó có kế hoạch về việc tổ chức hội thi giáo viên dạy giỏi; hòa chung trong không khí hào hứng, thi đua sôi nổi của cả nước hướng về ngày nhà giáo Việt Nam 20/11, trong tháng 11/2018, trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức Hội thi Giáo viên dạy giỏi cấp trường năm học 2018-2019.

        Hội thi nhằm đánh giá, tôn vinh danh hiệu Giáo viên giỏi, tạo điều kiện cho các giáo viên có cơ hội để khẳng định năng lực sư phạm; đáp ứng nhu cầu được giao lưu, học hỏi, chia sẻ kinh nghiệm, khích lệ lòng yêu nghề, đam mê, sáng tạo trong dạy học của mỗi thầy cô giáo, đồng thời cuộc thi cũng nhằm để tuyển chọn giáo viên giỏi dự thi cấp tỉnh.

        Hội thi năm nay thu hút được sự quan tâm sâu sắc của toàn thể cán bộ giáo viên trong nhà trường, đặc biệt là sự tham gia của 10 thí sinh là những giáo viên tiêu biểu ở các bộ môn: Toán, Văn, Anh, Lí, Hóa, Sinh, Thể dục, Công nghệ, Giáo dục công dân, Tin.

        Các thí sinh đã trải qua hai phần thi: phần thi Năng lực (đã diễn ra ngày 02/11/2018) và phần thi Giảng dạy (được tổ chức vào ngày 16/11/2018).

        Trong các tiết giảng dạy, các thầy cô đều thể hiện được bản lĩnh sư phạm vững vàng, tích cực sử dụng những phương pháp, kĩ thuật dạy học tích cực nhằm phát triển năng lực, phẩm chất học sinh. Một số giờ dạy được Ban Giám khảo đánh giá đạt chất lượng chuyên môn cao, sử dụng phương pháp dạy học phù hợp, hiệu quả, tạo hứng thú cho học sinh như tiết giảng dạy của cô giáo Hồ Thị Vân Hạnh (môn Sinh), cô Phạm Thị Thủy (môn Thể dục), cô Chu Thị Phượng (môn Anh)…        

 

Một số hình ảnh về phần thi Giảng dạy:

Giờ Văn của cô Lý Thị Kim Dung
Giờ dạy của cô Đặng Thị Hường
Sản phẩm nhóm của học sinh trong giờ Toán của cô Nguyễn Lan Anh
Giờ Thể dục của cô Phạm Thị Thủy
Các em học sinh rất hứng thú với giờ Sinh của cô Hồ Thị Vân Hạnh

 

        Rất vinh dự cho nhà trường khi được đồng chí Đoàn Thị Tuyết- Phó phòng Giáo dục Trung học- Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên- về dự và có những nhận xét, đánh giá sâu sắc về Hội thi.

Đồng chí Đoàn Thị Tuyết phát biểu trong buổi tổng kết Hội thi

        Kết quả Hội thi: 8 thầy cô giáo đã được công nhận là Giáo viên dạy giỏi cấp trường (8/10, tỉ lệ: 80%). Trong đó:

        Giải Ba thuộc về các cô giáo: Lý Thị Kim Dung (môn Văn), Nguyễn Lan Anh (môn Toán), Vũ Thị Thu (môn Hóa), Đặng Thị Hường (môn Lí), Khúc Thị Thùy (môn Công nghệ).

Các thí sinh đạt giải Ba

 

        Cô giáo Hồ Thị Vân Hạnh (môn Sinh) và Chu Thị Phượng (môn Anh) đã đạt giải Nhì.

Giải Nhì của Hội thi
Cô giáo Phạm Thị Thủy (môn Thể dục) đã xuất sắc giành giải Nhất của Hội thi.

 

               Hội thi Giáo viên dạy giỏi trường THPT Mỹ Hào năm học 2018-2019 đã được tổ chức nghiêm túc, đảm bảo tính khách quan, trung thực, công bằng và đã thành công tốt đẹp. Có thể nói, thành công lớn nhất của Hội thi là đã tạo nên một đợt sinh hoạt chuyên môn tích cực, hiệu quả. Hội thi cũng là cơ sở để nhà trường xem xét, rút kinh nghiệm để tiếp tục tổ chức tốt hơn cho Hội thi Giáo viên giỏi năm học 2019-2020 và các năm tiếp theo. Đồng thời, cũng giúp cho đội ngũ giáo viên trong nhà trường tự kiểm tra năng lực, có ý thức học hỏi, phấn đấu tự bồi dưỡng về chuyên môn nghiệp vụ để có nhiều giờ dạy chất lượng cao, đáp ứng yêu cầu đổi mới của giáo dục, góp phần đẩy mạnh phong trào thi đua dạy tốt, học tốt trong nhà trường.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết