Monday, 20/05/2019 - 04:12|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thi “SÁNG TÁC VÀ TRÌNH DIỄN TIỂU PHẨM”

Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo đã thống nhất lựa chọn các Kịch bản xuất sắc gồm:1 Giải nhất, 2 Giải Nhì và 3 Giải Ba.

Thực hiện Kế hoạch công tác Đoàn và phong trào thanh niên Trường THPT Mỹ Hào năm 2018-2019, Kế hoạch tổ chức các hoạt động thi đua, thiết thực lập thành tích chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, với mục đích tăng cường các hoạt động trải nghiệm sáng tạo trong công tác Đoàn nói riêng, trong Dạy học nói chung, ngày 16 tháng 11 vừa qua Đoàn trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức Hội thi “Sáng tác và trình diễn tiểu phẩm” thành công rực rỡ.

Hội thi được tổ chức qua 2 vòng thi. Tại vòng sơ khảo đã có 35 chi đoàn đăng kí các tiết mục dự thi, trong đó có 6 kịch bản được lọt vào vòng chung kết. Các chủ đề các em thể hiện rất đa dạng và phong phú, về tình cảm với thầy cô và mái trường, với gia đình, về tình bạn, tình yêu tuổi học trò…

Tiếp đó, Vòng chung kết của Hội thi đã diễn ra trong niềm mong đợi của đông đảo các em học sinh là đoàn viên, thanh niên đến từ các Chi đoàn trong toàn trường. Đây là hội thi đặc biệt có ý nghĩa nhằm tìm kiếm tài năng, cho các em cơ hội được thể hiện nhiều năng lực khác nhau của bản thân như viết kịch bản, đạo diễn, diễn viên, hóa trang… Bên cạnh đó các em cũng thể hiện được sự tương tác, phối hợp với nhau trong quá trình hoàn thành ý tưởng và trình diễn.

Các em đã diễn xuất rất tự tin, cảm xúc và có những phút giây cao trào thuyết phục Ban giám khảo và các cổ động viên.

 

Kết quả chung cuộc, Ban giám khảo đã thống nhất lựa chọn các Kịch bản xuất sắc gồm:

1 Giải nhất: Tiết mục của chi đoàn 11a8

2 Giải Nhì: Tiết mục của các chi đoàn 11a7, 11a2

3 Giải Ba: Tiết mục của các chi đoàn 12a3, 12a11, 12a1.

 

Mặc dù đây là lần đầu tiên Hội thi được tổ chức song đã có nhiều kịch bản và các diễn viên không chuyên xuất sắc. Hội thi là dịp đặc biệt giúp các em có cơ hội giao lưu, học hỏi, trải nghiệm, sáng tạo nhằm tăng cường tình đoàn kết, sống yêu thương, sống trách nhiệm và sống cộng đồng. Đó cũng chính là mục tiêu mà công cuộc đổi mới Giáo dục luôn hướng tới.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết