Saturday, 17/11/2018 - 06:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Tổng kết và Bế mạc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXII năm 2016

Chiều ngày 8/8/2016, tại Hội trường Trung tâm Văn hóa Thông tin tỉnh Bình Định, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Khoa học và Công nghệ, Bộ Giáo dục và Đào tạo, Bộ Thông tin và Truyền thông, Đài Truyền hình Việt Nam và Hội Tin học Việt Nam phối hợp tổ chức Tổng kết và Bế mạc Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXII năm 2016.

   

Các đồng chí đại biểu trao giải Nhất các bảng cho các em thí sinh

     Tham dự buổi Tổng kết v à trao giải Hội thi về phía Trung ương có đ/c Nguyễn Long Hải – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, đ/c Ngô Thị Minh – Phó Chủ tịch Uỷ ban Văn hóa, giáo dục, thanh thiếu niên nhi đồng Quốc hội, đ/c Lâm Kiết Tường – Phó Tổng giám đốc Đài truyền hình Việt Nam; về phía tỉnh Bình Định có đ/c Huỳnh Thanh Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy, đ/c Nguyễn Tuấn Thanh – Phó Chủ tịch UBND tỉnh; về phía Tỉnh đoàn có đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh – Bí thư Tỉnh đoàn và 247 thí sinh đến từ 47 tỉnh thành phố trong cả nước, đoàn Hưng Yên có 04 học sinh tham dự (em Đoàn Duy Khánh – TH Phương Chiểu- TPHY tham dự bảng A, em Đinh Việt Hoàn – THCS Lê Quý Đôn – Kim Động tham dự bảng B; 02 em Phạm Đức Duy và Trần Tuấn Đạt – THPT Chuyên Hưng Yên tham dự bảng C).

Đ/c Nguyễn Long Hải – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương

phát biểu tổng kết Hội thi

   Tại Lễ Bế mạc đ/c Nguyễn Long Hải – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương, Phó Trưởng ban thường trực Ban Chỉ đạo, Trưởng Ban Tổ chức Hội thi phát biểu Tổng kết Hội thi đã đánh giá chất lượng chuyên môn và nghiệp vụ. Ở bảng A và B dành cho học sinh tiểu học và thí sinh có nhiều cố gắng nỗ lực làm bài thi, chứng tỏ đã có sự chuẩn bị tốt trước khi tham gia dự thi, trình độ các thí sinh tương đối đồng đều. Ở bảng C năm nay có thêm bài toán “Quy hoạch đô thị” được đưa vào đề thi. Với chủ đề bài thi mang tình thực tế cao, nhiều thí sinh đã thể hiện được khả năng sáng tạo của mình trong quá trình làm bài thi. Đặc biệt, có một số thí sinh nữ đã làm ngạc nhiên đối với Hội đồng giám khảo khi thay đổi nhiều chiến thuật hết sức sáng tạo để dành giải cao của Hội thi. Các sản phẩm tại khối thi D3 năm nay có 35 sản phẩm dự thi đa dạng, từ những ứng dụng đơn giản giải quyết các bài toán thường gặp cho đến những giải pháp tổng thể cho các vấn đề trong cuộc sống. Thu hút nhiều thí sinh tham gia nhất đó là phần mềm sáng tạo đến từ 09 đơn vị với 38 sản phẩm thể hiện những chủ đề khá phong phú và đa dạng tập trung chủ yếu ở các lĩnh vực giáo dục, giải trí, công nghệ phát triển web, ứng dụng phát triển cho di động, công nghệ sinh học… Sản phẩm “Phần mềm giám sát trực tuyến – GPS Tracking” vượt trội hơn so với những sản phẩm còn lại. Việc tổ chức Hội thi hàng năm đã tạo sân chơi thiết thực , bổ ích cho thanh thiếu nhi đồng thời là cơ sở để đưa ra những đề xuất kiến nghị về chính sách với Đảng, Nhà nước để đào tạo, bồi dưỡng nguồn nhân lực trẻ về Công nghệ thông tin phụ vụ sự nghiệp công nghiệp hóa, hiện đại hóa đất nước, góp phần thực hiện mục tiêu “Đưa Việt Nam sớm trở thành nước mạnh về công nghệ thông tin và truyền thông”.


Đ/c Nguyễn Long Hải – Bí thư Trung ương Đoàn, Chủ tịch Hội đồng Đội Trung ương
và đ/c Huỳnh Thanh Xuân - Ủy viên Ban Thường vụ Tỉnh ủy, Trưởng ban Dân vận Tỉnh ủy
trao giấy chứng nhận cho các đơn vị đạt giải toàn đoàn


            Trong thời gian 2 ngày Hội đồng giám khảo đã làm việc nghiêm túc, công tâm và thực hiện đúng tiến độ đã dự kiến, tuân thủ theo đúng các nội quy và quy chế. Ban Tổ chức đã trao giải Nhất toàn đoàn cho đơn vị Đà Nẵng, giải Nhì toàn đoàn cho đơn vị Hậu Giang và giải Ba toàn đoàn cho đơn vị Cần Thơ. Đồng thời trao giải Nhất bảng A cho em Nguyễn Phan Ngân Quỳnh đến từ Hậu Giang,  trao giải Nhất bảng B cho em Vũ Khương Duy đến từ đơn vị Đà Nẵng, trao giải Nhất bảng C cho em Đỗ Thị Hồng Ngát đến từ đơn vị Hà Nội, trao giải Nhất bảng D2 cho “Phần mềm giám sát trực tuyến GPSTracking” của đơn vị Hậu Giang, trao giải Nhất bảng E2 cho “Thiết bị phát hiện té ngã thông minh” của đơn vị Cần Thơ. Đoàn Hưng Yên đạt 03 giải Khuyến khích ở cả 03 bảng A, B , C.

        Trải qua 22 năm tổ chức, Hội thi đã thực sự tạo nên sân chơi trí tuệ và bổ ích, khơi dậy niềm đam mê công nghệ thông tin trong thanh thiếu nhi, số lượng các tỉnh, thành tham gia và số lượng thí sinh dự thi ngày càng đông. Điều đó khẳng định, sự phát triển ngày càng lớn mạnh của phong trào tin học ở các địa phương, sức hấp dẫn của Hội thi và tiềm năng to lớn của thanh thiếu nhi Việt Nam trong lĩnh vực công nghệ thông tin. Tiếp theo đó, Hội thi Tin học trẻ toàn quốc lần thứ XXIII sẽ được tổ chức tại tỉnh Bắc Ninh.


Đ/c Nguyễn Xuân Vĩnh - Bí thư Tỉnh đoàn Bình Định trao cờ đăng cai cho đơn vị Bắc Ninh

Tác giả: Phòng CNTT, Sở GD&ĐT

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết