Friday, 29/03/2024 - 03:54|

CÁC CHIẾN SĨ TÌNH NGUYỆN TRƯỜNG THPT VĂN GIANG HOÀN THÀNH TỐT NHIỆM VỤ TIẾP SỨC MÙA THI 2020 -TRONG BỐI CẢNH COVID-19

TRONG BỐI CẢNH COVID-19

Kì thi Tốt nghiệp THPT năm 2020 vừa diễn ra từ ngày 8/8 đến ngày 10/8, trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 còn diễn biến phức tạp. Không quản khó khăn, đội thanh niên tình nguyện Đoàn trường THPT Văn Giang dưới sự chỉ đạo sát sao của Đoàn trường đã có mặt trong suốt các buổi thi để tiếp thêm sức trẻ và động lực cho các thí sinh tự tin bước vào phòng thi với tâm thế tốt nhất.

Với tinh thần cháy bỏng của tuổi trẻ Văn Giang dưới màu áo xanh tình nguyện, đội tiếp sức đã có mặt từ rất sớm trước giờ thi,   thực hiện các công tác hỗ trợ cũng như đảm bảo an toàn cho thí sinh trong mùa dịch. Các hoạt động được điều chỉnh cho phù hợp với tình hình: đo thân nhiệt trước cổng trường, phát khẩu trang miễn phí cho thí sinh, cung cấp sữa và nước uống miễn phí, hướng dẫn phòng thi, thông tin cho thí sinh và các bậc phụ huynh… Các tình nguyện viên cũng hỗ trợ phát nước cho các bậc phụ huynh chờ đợi phía ngoài điểm thi, đồng thời nhắc nhở việc đeo khẩu trang, tránh tụ tập đông người nhằm giảm nguy cơ dịch bệnh.

Các thí sinh khi đến điểm thi đều được đội tình nguyện đo nhiệt độ

Khẩu trang ngay lập tức được phát cho thí sinh không mang

Tình nguyện viên hỗ trợ mang đồ dùng học tập, giấy báo dự thi và thẻ căn cước đến trao tận tay thí sinh.

Nước uống đóng chai, sữa và cà phê được phát miễn phí phục vụ thí sinh

Bên cạnh sự hỗ trợ của Tỉnh đoàn với 15 thùng nước khoáng đóng chai và 10 thùng sữa, Nhà trường đã trang bị một số lượng lớn khẩu trang, Đoàn trường trang bị nước rửa tay và găng tay y tế cần thiết cho đội tình nguyện để đảm bảo công tác phòng dịch được thực hiện tốt nhất, đảm bảo an toàn cho các thí sinh dự thi. Đồng hành cùng đội tiếp sức còn có mũ chống giọt bắn mà Huyện đoàn hỗ trợ. Những vật phẩm này đã giúp các thí sinh đảm bảo về thể chất cũng như tinh thần trước khi bước vào phòng thi và sau khi hoàn thành bài thi.

Phát nước miễn phí cho các phụ huynh nhà xa ở lại đợi thí sinh

Cung cấp nước rửa tay miễn phí

Nhặt rác sau giờ thi

Đội thanh niên tình nguyện THPT Văn Giang được tập hợp từ CLB Sách và Hành động cùng lớp trưởng, bí thư các chi đoàn đã hoàn thành tốt nhiệm vụ Tiếp sức mùa thi 2020. Trong thời gian tới, các đoàn viên của đội sẽ tích cực rèn luyện, trau dồi và học hỏi nhiều hơn nữa, để luôn sẵn sàng cống hiến sức trẻ của mình cho các hoạt động đoàn thể ý nghĩa như vậy!

Mai Phương Vũ- Bí thư chi đoàn 11C – trường THPT Văn Giang