Saturday, 14/12/2019 - 14:42|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Đặng Thanh Hải một tấm gương sáng của ngành giáo dục Hưng Yên.

Có ai đó đã từng nói: “Một thầy giáo tốt như một ngọn nến- ngọn nến cháy để soi đường cho những người khác”. Điều đó thật đúng với cô giáo Đặng Thanh Hải – Tổ trưởng tổ Toán - Tin trường THPT Triệu Quang Phục - Hưng yên.

          Tốt nghiệp Đại học Sư Phạm Hà Nội, sau hơn 20 năm trong nghề, cô giáo Đặng Thanh Hải đã có rất nhiều những thành tích, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục, đào tạo. Về chuyên môn, ngay từ khi mới bước chân vào nghề, cô đã từng ba lần liên tiếp được công nhân là Giáo viên giỏi cấp tỉnh (trong 3 năm học 1998 – 1999, 1999 – 2000, 2000 – 2001). Bằng sự đam mê mãnh liệt với công việc, tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô đã vượt mọi khó khăn, không ngừng tự học tập, nâng cao trình độ chuyên môn. Cô tham dự tích cực các lớp tập huấn, các cuộc Hội thảo Toán học quốc gia và quốc tế. Mong muốn truyền lại những kiến thức và kinh nghiệm quý báu được tích luỹ trong quá trình giảng dạy của mình, cô thường xuyên viết sáng kiến kinh nghiệm, là chủ biên của ba cuốn sách tham khảo môn Toán lớp 12, tích cực viết chuyên đề cho “Tạp chí Toán học tuổi trẻ” và tham gia Thiết kế giáo án E-learning. Cô luôn thường xuyên đổi mới phương pháp trong từng giờ dạy, tiết dạy tạo không khí sự hào hứng, sôi nổi, khơi dậy ngọn lửa đam mê học tập ở học sinh. Trong nhiều năm bỗi dưỡng học sinh giỏi,  bằng  chuyên môn kinh nghiệm vững vàng của mình, năm nào đội tuyển mà cô phụ trách cũng đạt thành tích cao trong các cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh, Violympic Toán, Giải Toán trên máy tính cầm tay… Năm học 2017 – 2018, đội tuyển Toán do cô phụ trách đạt thành tích cao, trong đó có 01 giải nhất và 02 giải khuyến khích.

Cô giáo Đặng Thanh Hải (áo dài cam bên phải) chụp ảnh  kỉ niệm cùng Thủ tướng và các đồng chí lãnh đạo Đảng

Trong công tác quản lí tổ, cô giáo Đặng Thanh Hải là một Tổ trưởng gương mẫu, vững vàng về chuyên môn nghiệp vụ, năng động, sáng tạo trong việc thực hiện các kế hoạch nhiệm vụ của nhà trường và của ngành đề ra. Cô cùng với các đồng nghiệp, tổ chức sáng lập và duy trì hoạt động hiệu quả Câu lạc Bộ Toán – Tin, trở thành một sân chơi hấp dẫn để các em học sinh “Học mà chơi – Chơi mà học”. Hôi thảo Toán học cấp cụm các trường THPT huyện Yên Mỹ cũng được tổ chức thành công, tạo cơ hội cho các đồng nghiệp giao lưu, chia sẻ kinh nghiệm chuyên môn của mình. Tháng 10/2018, cô đã tham mưu cùng ban Giám hiệu, tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “ Khơi dạy tiềm năng Toán học trong thời kì cách mạng công nghiệp 4.0” có tác động tích cực cho đổi mới phương pháp dạy và học nói chung, dạy học Toán –Tin nói riêng. Cô thường xuyên quan tâm đến việc bồi dưỡng các giáo viên trẻ, góp ý chân tình, cởi mở, tận tụy chỉ bảo dìu dắt để giúp mọi người cùng tiến bộ.  Việc làm của cô đã khơi dậy ý thức tự học, tự nghiên cứu, nâng cao trình độ chuyên môn trong anh em đồng nghiệp. Từ năm 2011 đến năm 2018 tổ Toán – Tin  đã có 9/12 đồng chí học xong Thạc sĩ (06 Thạc sĩ Toán ; 02 Thạc sĩ  Tin và 01 Thạc sĩ Quản lí giáo dục).

Cô Đặng Thanh Hải, tham gia hội thảo toán học Quốc tế về “Giáo dục toán học và tích hợp đào tạo giáo viên toán” tháng 9 năm 2018.

 

Cô giáo Đặng Thanh Hải trong buổi lễ nhận giải thưởng của Tạp chí Toán học và tuổi trẻ.

 

Trong công tác chủ nhiệm, cô nhiệt tình, nghiêm khắc nhưng lại rất tình cảm và gần gũi, tạo điều kiện phát triển tối đa năng lực, phẩm chất học sinh. Những giờ Sinh hoạt lớp, những tiết Hoạt động ngoài giờ lên lớp hay Hướng nghiệp luôn được cô tổ chức sáng tạo, dưới nhiều hình thức hấp dẫn như: Trò chơi, Vòng quay may mắn, Cuộc thi giữa các đội chơi…Trên cương vị giáo viên chủ nhiệm, cô là người lái đò vững vàng tay chèo đưa nhiều chuyến đò cập bến thành công. Với lòng nhiệt tình, tinh thần trách nhiệm cao, tâm huyết với sự nghiệp “trồng người’, cô luôn được các thế hệ học sinh biết ơn, yêu mến, cảm phục.

Cô giáo Đặng Thanh Hải chụp ảnh cùng với học trò.

Một điều đáng quí hơn cả ở cô đó là phẩm chất, đạo đức, là tình cảm mà cô dành cho đồng nghiệp. Trong cuộc sống, cô luôn khiêm nhường, giản dị, hòa đồng lắng nghe chia sẻ và cảm thông sâu sắc cùng mọi người. Với anh chị em đồng nghiệp, cô là địa chỉ tin cậy để mọi người có thể gửi gắm, chia sẻ vui buồn cả trong công việc lẫn cuộc sống hàng ngày.

Ai đó đã từng nói: “Một thầy giáo tốt  như ngọn nến đốt chính mình để soi rọi cho người khác.Với những cống hiến của mình, cô giáo Đặng Thanh Hải xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu trong ngành giáo dục và là tấm gương sáng để giáo viên và các thế hệ học sinh học tập.

Lê Thu

 


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 5 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website