Sunday, 12/07/2020 - 20:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

CUỘC THI ẢNH ĐẸP CHÀO MỪNG NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM 20/11

Hòa trong không khí thi đua lập thành tích chào mừng kỉ niệm 37 năm ngày nhà giáo việt nam 20/11/1982 – 20/11/2019. Được sự nhất trí của Chi bộ, Ban giám hiệu nhà trường, Ban chấp hành đoàn trường THPT Văn Giang đã phát động cuộc thi ảnh đẹp với chủ đề “Mái trường em yêu”  giữa các tập thể lớp trong nhà trường.

Cuộc thi đã thu hút được sự quan tâm của đông đảo các thầy giáo, cô giáo và toàn thể học sinh trong toàn  trường. Hội thi đã nhận được sự tham gia nhiệt tình của 37 tập thể lớp với 25 tác phẩm dự thi. Mỗi tác phẩm được trình bày một cách công phu, lôgic, khoa học; hình ảnh đẹp thể hiện được những tình cảm, lòng biết ơn sâu sắc của các em học sinh dành cho mái trường THPT Văn Giang và các thầy các cô nhân ngày lễ tôn vinh công ơn các thầy cô giáo.

Hội thi đã tạo ra sân chơi lành mạnh và tạo điều kiện để các em thể hiện những tình cảm yêu mếm về mái trường THPT Văn Giang, nơi đã nuôi dưỡng cho biết bao ước mơ và niềm đam mê của các thế hệ học trò.

Kết thúc cuộc thi, tập thể lớp 11N được trao giải cho tác phẩm có lượt tương tác nhiều nhất và tập thể lớp 12I được trao giải nhất do Ban tổ chức cuộc thi chấm. Hai giải này đã được trao vào ngày 20-11 cùng các giải văn nghệ và các giải thưởng khác.

Hai tác phẩm đạt giải:

TÁC PHẦM ĐẠT GIẢI TƯƠNG TÁC CAO NHẤT 11N

Có người từng nói:”Tuổi thanh xuân là chuyến tàu đẹp nhất của cuộc đời mỗi người .Nhưng có lẽ vì vậy mà con người ta đặt thật nhiều ước mơ bồng bềnh trên đó”
Thật vậy, tuổi thanh xuân là tất cả những gì tươi đẹp nhất.Nhưng lắm lúc nó lại là những gì khiến ta hối hận và thổn thức nhất.Và bạn đã có một thanh xuân như thế nào? Và đã có bao nhiêu ước mơ không thành trên chuyến tàu thanh xuân ấy bởi có những sân ga không như lòng ta nghĩ,bởi có những gió giông cản lối khiến hao hụt niềm tin...Thế nhưng dù thế nào đi chăng nữa thì trên chặng đường hành trình thanh xuân mà chúng ta trải qua không thể thiếu đi hình ảnh thiêng liêng của mái trường và thầy cô.Chúng ta đã từng có biết bao kỉ niệm vui vẻ,cùng nhau vượt qua bao áp lực học hành,thi cử,...tất cả đều diễn ra dưới mái trường mến yêu.Và dưới mái trường ấy-nói dạy chúng ta trưởng thành từng ngày không thể thiếu công lao của thầy cô- những người lái đồ cần mẫn đưa biết bao thế hệ học sinh cập bến bờ tri thức,dạy bảo chúng ta nên người,hướng chúng ta đến chân-thiện-mĩ tốt đẹp,những người luôn đồng hành cùng chúng ta trên quãng đường thanh xuân,giúp chúng ta chinh phục tri thức.
Hãy sống thật xứng đáng để những năm tháng thanh xuân tuy tươi đẹp nhưng ngắn ngủi này không trôi qua lãng phí.Muốn vậy,mỗi chúng ta phải biết yêu thương,trân trọng mái trường,hãy luôn biết ơn thầy cô-những người luôn dõi theo,quan tâm,gắn bó với chúng ta trên con đường theo đuổi tri thức,ước mơ.

TÁC PHẨM 12I : BÀI VIẾT VÀ ẢNH XUẤT SẮC NHẤT

Thấm thoắt thế mà đã ba năm trôi qua- ba năm từ ngày khai trường đâu tiên, giờ đây chúng tôi đã là một học sinh lớp 12. Đây là năm cuối cùng tôi được học dưới mái trường thân thương và đầy ắp những kỉ niệm vui, buồn cùng bạn bè và thầy cô. Trước đó chúng tôi chưa từng cảm nhận sâu sắc về dòng chảy thời gian, quay đầu nhìn lại mới nhận ra nó nhanh đến nhường nào. Nhớ khi mới bắt đầu nên lớp 10, ai ai trong chúng tôi đều còn ngây ngô và xa lạ, chúng tôi không quen biết nhau, vậy mà đã cùng nhau trải qua biết bao kỉ niệm đến bây giờ. Chỉ vỏn vẹn vài tháng nữa thôi là chúng tôi sẽ bước vào kì thi quan trọng nhất của đời học sinh và rồi chúng tôi sẽ không còn được ngồi nghe thầy cô giảng bài, không còn được đùa giỡn với chúng bạn, chúng tôi sắp phải xa nhau thật rồi. Ước gì thời gian quay trở lại, dù chỉ một lần thôi để lại lần nữa là học trò của thầy cô,để có thể biến nơi đây thành mãi mãi... Từng khoảnh khắc, từng góc nhỏ trong trường chúng tôi đều muốn lưu giữ lại. Biết rằng điều đó là không thể, chúng tôi chỉ biết cố gắng hết sức trong những kì thi quan trọng phía trước để không phụ lòng cha mẹ, để những công sức của thầy cô không bị hoài phí, để đâu đó nơi cuối hành trình thầy cô vẫn có thể tự hào vì chúng tôi."Ai cũng có một mùa thu để nhớ". Ai cũng phải trải qua khoảng thời gian như chúng tôi hiện tại và kỉ niệm đọng lại trong mỗi người là khác nhau nhưng có một điểm chung là mỗi khi lá đổi màu, tiếng gió nhẹ nhàng và man mác thổi qua báo hiệu mùa thu đến rồi lòng chúng tôi lại xôn xao nhớ lại những kỉ niệm khi còn là học sinh:” Đi càng xa chân mỏi mới nhớ những hồi ức đã từng là thanh xuân”. Chúng tôi cảm thấy mình thật sự may mắn và tự hào khi được sống và học tập dưới mái nhà chung này.


Tổng số điểm của bài viết là: 10 trong 3 đánh giá
Click để đánh giá bài viết