Saturday, 14/12/2019 - 15:52|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

Đôi nét nhìn lại Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 của trường THPT Văn Giang

ĐÔI NÉT NHÌN LẠI KỲ THI THPT QUỐC GIA NĂM 2019 

CỦA TRƯỜNG THPT VĂN GIANG

Kỳ thi THPT Quốc gia năm 2019 đối với thầy và trò trường THPT Văn Giang đã thực sự có nhiều dấu ấn thành công.

Về công tác chuẩn bị cho kỳ thi : Thầy và trò nhà trường đã nỗ lực cố gắng chuẩn bị cho việc giảng dạy, ôn tập, công tác tuyên truyền chủ trương của ngành được lãnh đạo nhà trường quan tâm triển khai, đặc biệt Ban Giám hiệu đã tổ chức học tập Quy chế thi cho cán bộ giáo viên, học sinh nghiêm túc. Cơ sở vật chất đã được kiểm tra khắc phục ngay đảm bảo tốt cho kỳ thi theo yêu cầu chỉ đạo của Sở Giáo dục và Đào tạo.

Về công tác phục vụ kỳ thi, tổ chức thi: Nhà trường đã xây dựng kế hoạch chu đáo phục vụ công tác tổ chức thi của điểm thi. Việc tổ chức thi tuân thủ các quy chế mà Bộ Giáo dục và Đào tạo ban hành, giám thị và thí sinh cùng các thành viên tham gia điểm thi chấp hành tốt quy chế thi. Điểm thi vinh dự được đồng chí Nguyễn Huy Bằng - Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo thăm và kiểm tra công tác tổ chức thi của điểm thi. Tại đây đồng chí Chánh thanh tra Bộ Giáo dục và Đào tạo đánh giá cao công tác chuẩn bị và tổ chức kỳ thi của trường THPT Văn Giang. Đồng chí yêu cầu các bộ phận tổ chức kỳ thi và các thí sinh tiếp tục thực hiện tốt quy chế, đảm bảo kỳ thi thực sự nghiêm túc.

Về kết quả kỳ thi :

Điểm thi có 502 thí sinh của trường THPT Văn Giang. Qua xét duyệt tốt nghiệp của Hội đồng thi, nhà trường có 478 em đỗ Tốt nghiệp THPT năm 2019 đạt tỷ lệ 95.22% .

Về các tổ hợp xét tuyển Đại học theo thống kê:

Khối A (Toán Lý Hóa) nhà trường có 33 em đạt tổng ba môn trên 24 điểm. Trong đó em Nguyễn Ngọc Bảo đạt 28.5 điểm xếp số 1 của trường.

Khối A1 (Toán Lý Anh) nhà trường có 21 em đạt tổng ba môn trên 24 điểm. Trong đó em Trương Việt Hằng đạt 27.55 xếp số 1 của trường.

Khối B (Toán Hóa Sinh) nhà trường có 08 em đạt tổng ba môn trên 24 điểm. Trong đó em Trịnh Minh Khoa đạt 27.65 điểm xếp số 1 của trường.

Khối D (Toán Văn Anh) nhà trường có 12 em đạt tổng ba môn trên 24 điểm. Trong đó em Nguyễn Thị Hương Thảo đạt 26.0 điểm xếp số 1 của trường.

Khối D7 (Toán Hóa Anh) nhà trường có 14 em đạt tổng ba môn trên 24 điểm. Trong đó em Trương Việt Hằng đạt 28.55 điểm xếp số 1 của trường.

Trong số các em dẫn đầu các tổ hợp xét tuyển Đại học của trường (Em Bảo, em Hằng, em Khoa, em Thảo) nhà trường vinh dự có em Nguyễn Ngọc Bảo là Thủ khoa Khối A của tỉnh Hưng Yên với tổng điểm 3 môn là 28.5 trong đó em là một trong 4 thí sinh của tỉnh Hưng Yên đạt điểm 10 bộ môn Toán học. Trong những năm gần đây trường THPT Văn Giang liên tục có các em đạt thủ khoa khối A, khối D…của tỉnh Hưng Yên. Em Nguyễn Duy Long thủ khoa khối A năm 2018 ; em Phí Lan Anh thủ khoa khối D năm 2018 của tỉnh Hưng Yên. Năm 2014 em Nguyễn Ngọc Huy là thủ khoa đầu vào của trường Đại học Bách Khoa Hà Nội…

 

Bên cạnh những thành công của thầy và trò nhà trường, nhà trường còn trăn trở với một số em trượt Tốt nghiệp (24 em). Nhìn lại đánh giá để rút ra những bài học kinh nghiệm cho quá trình quản lý, quá trình dạy và học của thầy và trò nhà trường trong các năm học kế tiếp. Với các em học sinh cần cố gắng hơn nữa noi gương anh chị đạt thành tích cao (Nguyễn Ngọc Bảo, Trương Việt Hằng, Trịnh Minh Khoa, Nguyễn Thị Hương Thảo…) và cũng nhìn những thất bại của các anh chị khi chưa vượt qua được Kỳ thi để khắc phục ngay những thiếu sót của bản thân. Các em cần xây dựng kế hoạch học tập, rèn luyện một cách khoa học để có thể vừa phát triển toàn diện phẩm chất năng lực cần có và vượt qua kỳ thi với thành tích tốt nhất.

Kỳ thi khép lại, Nhà trường xin gửi lời chúc mừng các sĩ tử vượt qua kỳ thi, chúc mừng các bậc phụ huynh đã giành trọn niềm tin tới đội ngũ thầy cô trường THPT Văn Giang. Nhà trường cũng xin được chia sẻ với các em và gia đình khi chưa vượt qua được kỳ thi, hy vọng các em sẽ không bỏ cuộc đó chỉ là một nốt dừng trong bản trường ca, nhà trường mong rằng một ngày gần nhất các em sẽ trở lại và báo cáo sự thành công tới thầy cô! Thầy cô và Nhà trường tin các em sẽ làm được!

                                                                                                       BGH

 

!--EndFragment-->

 

 

 

 

 

 

 


Tổng số điểm của bài viết là: 8 trong 8 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website