Thursday, 18/04/2024 - 23:53|

Hội nghị Tổng kết công tác Đảng năm 2018 Đảng bộ trường THPT Dương Quảng Hàm

Trong không khí vui tươi chào đón mùa xuân mới 2019, ngày 21 tháng 2 năm 2019, Đảng bộ trường THPT Dương Quảng Hàm đã tiến hành Hội nghị tổng kết công tác Đảng năm 2018, đề ra phương hướng, nhiệm vụ trọng tâm năm 2019.

Tham dự hội nghị các các đồng chí trong Đảng ủy nhà trường và toàn thể Đảng viên trong toàn Đảng bộ.

Đồng chí Lý Chí Hướng, Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường khai mạc Hội nghị.

Mở đầu hội nghị tổng kết là báo cáo thực hiện công tác Đảng năm 2018 do đồng chí Đỗ Quang Hợp – Phó Bí thư Đảng ủy trình bày. Bản báo cáo đã tổng kết ngăn gọn những thành tích nổi bật trong công tác của Đảng bộ trường THPT Dương Quảng Hàm. Theo đó, năm 2018,  cán bộ nhân viên và giáo viên toàn trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm học, tham gia viết đề tài nghiên cứu khoa học ứng dụng vào hoạt động dạy và học ở nhà trường đạt hiệu quả, có: 14 Sáng kiến được công nhận. Bồi dưỡng Học sinh Giỏi cấp tỉnh các môn văn hóa đạt: 18/33giải trong đó có 02 giải nhất, 02 giải nhì, 08 giải 3, 06 giải khuyến khích. 03 đảng viên được sở GD tặng giấy khen, 01 đảng viên được UBND tỉnh tặng bằng khen.

Đối với học sinh,  HSG cấp tỉnh các môn văn hóa năm học 2018-2019: đạt 18/33 giải (tăng11 giải so với năm học trước) trong đó có 02 giải nhất: 01 môn Toán, 01 môn Lý.  02 giải nhì: 01 môn toán, 01 môn tiếng Anh. 08 giải 3: Hóa, sinh, Văn, Sử, 02 Địa, 01 Anh, 01 Tin.  06 giải khuyến khích: toán, 02 lý, 02 hóa, sinh. Thi KHKT đạt giải 3 ( năm học trước không tham gia). Đạt 01 giải nhất cuộc thi tìm hiểu thân thế sự nghiệp nhà cách mạng Tô Hiệu

Tích cực tổ chức các hoạt động trải nghiệm, giáo dục đạo đức, kỹ năng sốngcho học sinh:  Giao lưu, học tập kỹ năng sống với nhà thơ Trần Đăng Khoa nhân ngày 22/12  và  học tập kỹ năng sống với Tiến sỹ Đinh Đoàn cho học sinh khối 10, hoạt động trải nghiệm tìm hiểu và viết bài thu hoạch về di tích lịch sử Đền Hùng và làng văn hóa các dân tộc Việt Nam .Tổ chức cho học sinh khối 10 học tập các chuyên đề giáo dục kỹ năng sống: Chuyên đề văn hóa Lễ hội, ẩm thực; văn hóa ứng xử; văn hóa tình yêu tiền hôn nhân; phòng chống tai tệ nạn xã hội; văn hóa @. Công tác an ninh được đảm bảo, không để xảy ra mất mát, cháy nổ, không có bạo lực học đường , không có học sinh mắc tai tệ nạn xã hội

Năm 2018 nhà trường đạt danh hiệu Tập thể LĐXS, được UBND Tỉnh tặng Bằng khen.  Công đoàn, đoàn thanh niên đạt Vững mạnh. Kết quả đánh giá chất lượng tổ chức Đảng và đảng viên năm 2018: Đảng bộ có 42 đảng viên, , 100% đảng viên được Đảng bộ đánh giá hoàn thành tốt nhiệm vụ, trong đó 07 đảng viên đánh giá hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ.   01 đồng chí được  huyện ủy tặng giấy khen hoàn thành XSNV 5 năm liền. 06 đồng chí  được  Đảng bộ tặng giấy khen  hoàn thành XS nhiệm vụ.   Đảng bộ có 03 chi bộ trực thuộc. 01 chi bộ hoàn thành XSNV ( chi bộ 1), 02 chi bộ hoàn thành tốt nhiệm vụ. Đảng bộ được Huyện ủy công nhận Tổ chức cơ sở đảng  hoàn thành XSNV năm 2018 .

Tiếp theo là phần tham luận của đồng chí Lê Thị Quỳnh Sen – Đảng ủy viên – Bí thư chi bộ 1 tham gia tham luận về hoạt động triển khai các nghị quyết của Đảng ủy trong công tác chỉ đạo hoạt động chuyên môn nhà trường.

Đồng chí Lê Thị Quỳnh Sen – Đảng ủy viên – Bí thư chi bộ 1 tham luận trong hội nghị

Trong năm 2018 công đoàn luôn thực hiện tốt mọi nhiệm vụ của tổ chức mình góp phần không nhỏ vào việc xây dựng đảng bộ đạt trong sạch vững mạnh. Đồng chí  Trần Huy Tuân – Đảng ủy viên – Chủ tịch công đoàn  tham luận về hoạt động triển khai các nghị quyết của Đảng ủy trong công tác chỉ đạo hoạt động của tổ chức công đoàn.

Đồng chí  Trần Huy Tuân – Đảng ủy viên – Chủ tịch công đoàn  tham luận trong hội nghị

Tổ chức Đoàn TNCS Hồ Chí Minh nhà trường luôn xứng đáng là cánh tay phải, đội dự bị tin cậy của Đảng. Đồng chí Phan Thị Kim Ngân – Đảng ủy viên – Bí thư đoàn trường   tham luận về hoạt động triển khai các nghị quyết của Đảng ủy trong công tác chỉ đạo hoạt động của tổ chức đoàn thanh niên nhà trường.

Đồng chí Phan Thị Kim Ngân – Đảng ủy viên – Bí thư đoàn trường  tham luận trong hội nghị

Tiếp theo phần tham luận là phần tuyên dương khen thưởng Chi bộ và các Đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ năm 2018.

Các đồng chí Đảng viên xuất sắc được tặng Giấy khen năm 2018

Trong những năm qua, Đảng bộ trường THPT Dương Quảng Hàm liên tục được cấp trên công nhận tổ chức cơ sở đảng TSVM  đặc biệt năm 2017 đảng bộ nhà trường được Tỉnh ủy tặng Bằng khen Đảng bộ TSVM 5 năm liền giai đoạn 2013-2017, năm 2018 Đảng bộ được Huyện ủy công nhận tổ chức cơ sở đảng  đạt TSVM.  Có được thành tích trên là sự chỉ đạo sáng suốt của Đảng ủy và sự  đóng góp rất lớn của các đồng chí đảng viên trong toàn đảng bộ. Trong Hội nghị tổng kết công tác đảng năm 2018, Đảng ủy tổ chức tặng quà cho các đồng chí đảng viên tròn tuổi đảng, cũng là ghi nhận công lao đóng góp của các đồng chí đối với đảng bộ nhà trường.

Đồng chí Lý Chí Hướng, Bí thư Đảng ủy chụp ảng lưu niệm cùng các đồng chí đảng viên tròn tuổi Đảng

Chúc Đảng bộ trường THPT Dương Quảng Hàm bước sang năm mới 2019 với nhiều thành tích xuất sắc. Chúc các đồng chí Đảng viên trong toàn Đảng bộ sức khỏe, hạnh phúc, thành công trong sự nghiệp trồng người.