Thursday, 25/04/2024 - 15:30|

CHƯƠNG TRÌNH SINH HOẠT TẬP THỂ KỈ NIỆM 89 NĂM NGÀY THÀNH LẬP HỘI LIÊN HIỆP PHỤ NỮ VIỆT NAM VÀ 9 NĂM NGÀY PHỤ NỮ VIỆT NAM 20/10

Sáng ngày 14/10/2019, Công đoàn trường THPT Hưng Yên tổ chức lễ mít tinh kỉ niệm 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 9 năm  ngày Phụ nữ Việt Nam. Về dự lễ kỉ niệm có đồng chí Đỗ Thị Giang, Bí thư  Đảng bộ - Hiệu trưởng nhà trường cùng toàn tập thể cán bộ giáo viên, học sinh nhà trường.

Chương trình kỉ niệm được bắt đầu bằng bài diễn văn của đồng chí Tạ Thị Thu An, Chủ tịch Công đoàn trường THPT Hưng Yên.

Đồng chí Tạ Thị Thu An, Chủ tịch Công đoàn trường THPT Hưng Yên đọc diễn văn

Mở đầu bài phát biểu, đồng chí gửi những lời chúc tốt đẹp nhất đến tập thể cán bộ giáo viên nữ và các bạn nữ sinh trong nhà trường. Đồng chí khẳng định: “Lịch sử dân tộc ta là lịch sử đấu tranh dựng nước và giữ nước. Trong suốt hang ngàn năm  lịch sử ấy, người phụ nữ luôn giữ vai trò quan trọng trong chiều dài lịch sử. Họ vừa là những người anh hung trong cuộc đấu tranh chống kẻ thù vừa là những người cần cù, chịu thương chịu khó trong lao động sản xuất, họ cũng chính là những người giữ ấm ngọn lửa hạnh phúc gia đình cũng như gìn giữ và phát huy truyền thống của dân tộc. Họ chính là những người sinh ra những thế hệ anh hùng của dân tộc anh hùng. Không có lời ca nào có thể nói hết được công lao, sự hi sinh của những người Phụ nữ Việt Nam. Thời nào cũng vậy – họ luôn mang trong mình những phẩm chất đạo đức cao quý mà Bác Hồ đã trao tặng: “Anh hùng – Bất khuất – Trung hậu – Đảm đang”. Ở bất cứ cương vị nào, lĩnh vực và hoàn cảnh nào người phụ nữ cũng phát huy được vai trò, sức mạnh và phẩm chất tốt đẹp vốn có của mình. Trong công cuộc đấu tranh bảo vệ đất nước, từ thời Bà Trưng Bà Triệu đã có biết bao tấm gương anh hùng của các bà, các mẹ, các chị đã anh dũng chiến đấu và hi sinh để chúng ta có một Đất nước Việt Nam tươi đẹp. Trong thời đại ngày nay, những người phụ nữ Việt Nam vẫn tiếp tục vươn lên  khẳng định mình. Năng động, sáng tạo trong công tác, tự tin trong các lĩnh vực xã hội nhưng vẫn ấm  áp, dịu dàng khéo léo trong cuộc sống gia đình. Trong suốt chiều dài lịch sử 60 năm xây dựng và phát triển của trường THPT Hưng Yên, các nữ cán bộ, giáo viên luôn giữ vững lời bác dạy, luôn đi tiên phong trong mọi hoạt động của nhà trường. Chính sự cống hiến thầm lặng mà quang vinh của các đồng chí đã nuôi dưỡng và nâng cánh ước mơ cho biết bao thế hệ học trò, cũng góp phần đem đến sự thành công trong sự  nghiệp giáo dục của nhà trường”.

Phần tiếp theo của buổi lễ kỉ niệm là chương văn nghệ chào mừng 89 năm ngày thành lập Hội liên hiệp Phụ nữ Việt Nam và 9 năm  ngày phụ nữ Việt Nam. Đây là các tiết mục văn nghệ đặc sắc được dàn dựng công phu và giàu tính nghệ thuật của các thành viên đến từ Câu lạc bộ Nghệ thuật trong nhà trường. Kết thúc chương trình là phần tuyên truyền của Ths Nguyễn Thị Thu Phương đến từ Bệnh viện bệnh nhiệt đới Hưng Yên tuyên truyền về công tác phòng chống ma túy, HIV/AIDS cho học sinh nhà trường

Buổi lễ kỉ niệm đã diễn ra thành công rực rỡ và để lại nhiều dư âm tốt đẹp với tập thể cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ CHƯƠNG  TRÌNH VĂN NGHỆ CHÀO MỪNG TẠI BUỔI LỄ

Thầy Nguyễn Văn Dương hát tặng các nữ đồng nghiệp

Tốp nữa múa nón của CLB Nghệ thuật

Tiết mục  hát - nhảy hiện đại