Friday, 19/04/2024 - 14:23|

Đại hội Chi bộ Văn – Ngoại ngữ Trường THPT Hưng Yên nhiệm kỳ 2020-2022

Căn cứ Điều lệ Đảng cộng sản Việt Nam, thực hiện Chỉ thị số Chỉ thị số 35-CT/TW ngày 30/5/2019 của Bộ Chính trị về đại hội đảng bộ các cấp tiến tới Đại hội đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng; Kế hoạch số 60 ngày 14/02/2020 của Đảng bộ trường THPT Hưng Yên về tổ chức Đại hội chi bộ trực thuộc Đảng bộ trường nhiệm kỳ 2020- 2022, tiến tới Đại hội Đảng bộ Trường THPT Hưng Yên, nhiệm kỳ 2020-2025; sau một thời gian chuẩn bị tích cực, được sự đồng ý của Đảng ủy, Ban giám hiệu, sáng ngày 8/3/2020, tại phòng Hội đồng nhà trường, chi bộ Văn – Ngoại ngữ đã tổ chức đại hội.

Đại hội làm lễ chào cờ

Tham dự đại hội có đồng chí Đỗ Thị Giang – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường. Số đại biểu chính thức của đại hội gồm 14 đồng chí, trong đó 01 đồng chí nghỉ ốm là đảng viên Chi bộ Văn – Ngoại ngữ; đại biểu mời dự đại hội có các đồng chí trong ban thường vụ đảng ủy, các đồng chí là ủy viên ban chấp hành đảng bộ trường, các đồng chí Bí thư, phó Bí thư các chi bộ, chi ủy viên thuộc các Chi bộ Sử - Địa – Lí Hóa, Chi bộ Toán – Sinh – Thể dục.

Đoàn chủ tịch điều hành đại hội

Trong nhiệm kỳ vừa qua, Chi bộ Văn – Ngoại ngữ đã tích cực triển khai nghị quyết của Chi bộ, Đảng bộ trường, phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu, nhiệm vụ giảng dạy. Đại hội hôm nay có nhiệm vụ thảo luận và thông qua dự thảo báo cáo chính trị của chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020, phương hướng nhiệm vụ nhiệm kỳ 2020-2022 và báo cáo kiểm điểm của Ban Chi ủy nhiệm kỳ 2017-2020, góp ý vào báo cáo chính trị của Đảng cấp trên, bầu ra cấp ủy nhiệm kỳ 2020-2022 là những người tiêu biểu về phẩm chất chính trị, đạo đức cách mạng, có đủ trí tuệ, năng lực thực hiện để đưa nghị quyết đại hội vào cuộc sống, phát huy không khí dân chủ trong đại hội, tạo bầu không khí cởi mở, tin cậy để thống nhất trong toàn đại hội, bầu đoàn đại biểu đi dự đại hội trường lần XX.

Đại hội Chi bộ Văn – Ngoại ngữ nhiệm kỳ 2020-2022 đã thống nhất nội dung, nội quy đại hội bao gồm: Tổ chức, nhiệm vụ của đoàn chủ tịch, đoàn thư ký, đảng viên, cán bộ và các thành viên tham dự đại hội Đảng bộ Trường.

Tại đại hội, đồng chí Nguyễn Đắc Hậu – Phó Bí thư Chi bộ nhiệm kỳ 2017-2020 trình bày báo cáo chính trị thực hiện Nghị quyết của Chi bộ nhiệm kì 2017 -2020, Phương hướng nhiệm vụ của Chi bộ nhiệm kì 2020 - 2022. Báo cáo khẳng định, dưới sự lãnh đạo của Đảng ủy, Ban giám hiệu, Chi bộ Văn – Ngoại ngữ dù mới được thành lập và hoạt động được 01 nhiệm kì nhưng đã có những đóng góp quan trọng trong việc thực hiện nhiệm vụ dạy học của nhà trường. Tập thể chi Văn – Ngoại ngữ luôn đặt nhiệm vụ giáo dục chính trị tư tưởng là một trong những nhiệm vụ trọng tâm, kịp thời phổ biến các chỉ thị, nghị quyết của đảng ủy cấp trên đến với từng đảng viên trong các buổi họp Chi bộ. Trong thực hiện nhiệm vụ chuyên môn, bằng nhiều hình thức Chi bộ đã luôn đi đầu trong các hoạt động chuyên môn của nhà trường.

Phần báo cáo kiểm điểm cấp ủy, đồng chí Lâm Thị Tư Thục – Chi ủy viên đọc Bản kiểm điểm của Ba Chi ủy nhiệm kì 2017 – 2020. Bản kiểm điểm đã chỉ rõ mặt làm được và những tồn tại trong nhiệm kì hoạt động. Đại hội đã nghe những ý kiến tham luận quý báu của các đồng chí đảng viên trong Chi bộ đóng góp cho bản báo cáo và phương hướng nhiệm vụ.

Đồng chí Đỗ Thị Giang – Bí thư Đảng bộ tặng hoa Chi bộ

Phát biểu chỉ đạo tại đại hội, đồng chí Đỗ Thị Giang – Bí thư Đảng ủy – Hiệu trưởng nhà trường trường đã ghi nhận, đánh giá cao những thành tích mà Chi bộ Văn – Ngoại ngữ và tập thể giáo viên đã đạt được trong nhiệm kỳ vừa qua. Để nâng cao chất lượng, Chi bộ cần tiếp tục đặt ra những mục tiêu cụ thể gắn với các mặt công tác để nhằm phát huy sức mạnh của tổ chức Đảng trong đơn vị nhằm tiếp tục xây dựng Chi bộ trong sạch, vững mạnh.

Trong khuôn khổ chương trình, đại hội cũng tiến hành bầu cử cấp ủy khóa mới với 3 đồng chí và bầu các chức danh trong cấp ủy.

Các đại biểu tham gia bầu cử bằng phiếu kín

Sau thời gian làm việc công tâm, nghiêm túc đúng với quy chế và điều lệ Đảng, Đại hội đã nhất trí bầu ra Cấp ủy của Chi bộ nhiệm kỳ 2020 – 2022 gồm đồng chí Nguyễn Thị Duyên, đồng chí Nguyễn Đắc Hậu và đồng chí Lâm Thị Tư Thục. Trong đó, đồng chí Nguyễn Thị Duyên được bầu làm Bí thư Chi bộ Văn – Ngoại ngữ nhiệm kì 2020 – 2022 và đồng chí Nguyễn Đắc Hậu làm Phó Bí thư Chi bộ. Đại hội cũng đã thông qua Nghị quyết với sự nhất trí 100%, các đồng chí đảng viên trong Chi bộ quyết tâm thực hiện tốt nhiệm vụ nhiệm kì 2020 – 2022 đã đề ra. Đại hội Chi bộ Văn – Ngoại ngữ nhiệm kì 2020 – 2022 đã kết thúc và thành công rực rỡ.

Ban Chi ủy khóa 2020 - 2022 ra mắt đại hội

Toàn thể Chi bộ tại đại hội

Chi bộ chụp cùng các đại biểu

Tác giả: Nguyễn Đắc Hậu