Friday, 26/04/2024 - 06:52|

HOẠT ĐỘNG PHÒNG, CHỐNG DỊCH BỆNH COVID 19 TRONG NGÀY ĐẦU HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG 02/03/2020

Dịch Covid-19 (tên gọi cũ là dịch viêm đường hô hấp cấp do chủng mới của virus Corona - nCoV) là một loại dịch bệnh mới đặc biệt nguy hiểm, lây truyền từ động vật sang người, sau đó lây lan từ người sang người với tốc độ nhanh - cả từ người có biểu hiện bệnh cũng như người mang mầm bệnh không có biểu hiện bệnh; tác nhân gây bệnh là chủng virus mới, chưa có thuốc điều trị đặc hiệu và cũng chưa có vắc xin phòng bệnh.

Trước diễn biến phức tạp và khó lường của dịch bệnh, trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã thực hiện các biện pháp phòng chống dịch : phun thuốc khử khuẩn, vệ sinh trường lớp sạch sẽ, trang bị các dụng cụ, thiết bị hỗ trợ phòng chống dịch ( máy đo thân nhiệt), lắp đặt hệ thống 30 vòi nước để học sinh rửa tay diệt khuẩn trước khi vào lớp, trang bị nước rửa tay khô cho các lớp, treo hơn 60 băng rôn khẩu hiệu về cách rửa tay, biểu hiện và cách phòng chống dịch bệnh theo tiêu chuẩn của bộ y tế….đồng thời có thái độ đúng mực, không chủ quan nhưng cũng không quá lo sợ trước dịch bệnh.

Ngày 02/03/2020 là ngày các em học sinh trở lại trường sau kì nghỉ dài chống dịch. Với phương châm "Chống dịch như chống giặc", ban chỉ đạo phòng chống dịch trường THPT Nguyễn Thiện Thuật đã có mặt từ rất sớm, để đón những học sinh đầu tiên đến trường, nhắc nhở các em các biện pháp phòng dịch, kiểm tra và theo dõi sức khoẻ của cán bộ, giáo viên và học sinh trong cả buổi học.

Tất cả vì mục tiêu: đẩy lùi dịch bệnh, bảo vệ tốt nhất cho các em học sinh và cộng đồng trước dịch bệnh Covid-19

Dưới đây là một số hình ảnh về hoạt động, công tác đón học sinh và phòng chống dịch của thầy và trò trường THPT Nguyễn Thiện Thuật

Học sinh đầu tiên được kiểm tra thân nhiệt trước khi vào trường

Những học sinh quên, không mang khẩu trang từ nhà đến trường sẽ được phát khẩu trang.

Học sinh rửa tay bằng xà phòng theo quy trình 6 bước của Bộ y tế trước khi vào lớp.

Khẩu hiệu, nước diệt khuẩn khô và giấy lau được trang bị trong các lớp học.

Sổ nhật kí đo thân nhiệt của học sinh ở các lớp

Đo, kiểm tra thân nhiệt của cán bộ, giáo viên

Đoàn Trường THPT Nguyễn Thiện Thuật.