Saturday, 20/04/2024 - 03:59|

NGÀY HỘI TRẢI NGHIỆM VÀ SÁNG TẠO – NƠI THẮP LÊN NGỌN LỬA ĐAM MÊ

Nằm trong chuỗi các hoạt động thi đua sôi nổi chào mừng 88 năm (26/3/1931- 26/3/2019) ngày thành lập Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, ngày 26/3/2019 trường THPT Nghĩa Dân đã tổ chức “Ngày hội trải nghiệm và sáng tạo”. Đến dự ngày hội có sự hiện diện của Ban giám hiệu, các bác trong Ban đại diện cha mẹ học sinh trường, các thầy cô giáo và học sinh nhà trường.

Tham gia ngày hội, các vị đại biểu và các em học sinh được trải nghiệm 18 gian hàng của 18 lớp với rất nhiều sản phẩm phong phú như: Dụng cụ quan sát quang phổ (12A6), Thiết kế website (11A6), Máy gắp bóng (11A6), Bóng tự thổi (11A1), Sáng tạo từ giấy màu (10A6), Làm kem (12A1), Quan sát cấu trúc của tế bào (11A3)… Các sản phẩm tham gia dự đều được các em sáng tạo dựa trên việc vận dụng linh hoạt và hiệu quả những lý thuyết thuộc nhiều môn học. Tham gia trải nghiệm, mỗi em học sinh đều cảm thấy đặc biệt hứng thú với sự sáng tạo và khéo léo của các lớp thể hiện qua từng sản phẩm.

Ngày hội trải nghiệm và sáng tạo thực sự là một hoạt động bổ ích và ý nghĩa với mỗi học sinh. Đến đây các bạn học sinh không chỉ vừa học vừa chơi, mà hơn hết đó là một hoạt động để khơi dậy ngọn lửa đam mê khoa học, phát triển năng lực và kỹ năng một cách toàn diện.