Friday, 29/03/2024 - 18:17|

TRANG TRỌNG LỄ KỈ NIỆM 37 NĂM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/1982 - 20/11/2019) Ở TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN

“Tôn sư trọng đạo”, “Uống nước nhớ nguồn”, “Ăn quả nhớ người trồng cây” là những truyền thống quý báu của dân tộc Việt Nam. Ngày 20/11 hằng năm đã được người dân Việt Nam lấy làm ngày kỉ niệm để tôn vinh những nhà giáo dục, những người mang trên mình trọng trách “trồng người”. Đồng thời đây cũng là dịp để giáo dục tư tưởng, tình cảm, sự trân trọng, lòng kính yêu đối với người thầy cho các thế hệ học sinh, sinh viên.

Với ý nghĩa sâu sắc đó, sáng ngày 19 - 11 - 2019, trường THPT Hưng Yên đã trang trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 37 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2019).

Tham dự Lễ kỉ niệm có đồng chí Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong Hội đồng sư phạm nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THPT Hưng Yên cùng hơn 1350 em học sinh trong nhà trường.

Mở đầu buổi lễ, là chương trình văn nghệ chào mừng do các em học sinh trong Câu lạc bộ Nghệ thuật trường THPT Hưng Yên biểu diễn với những bài hát thân thuộc, gắn liền với kỉ niệm của tuổi học trò như “Con đường đến trường”, “Những điều thầy chưa kể”.v.v…

Đồng chí ĐỖ THỊ GIANG - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỉ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam

Tiếp theo chương trình buổi lễ, đồng chí Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam. Trong bài diễn văn của mình, cô Đỗ Thị Giang đã ôn lại truyền thống hiếu học và tôn sự trọng đạo của dân tộc Việt Nam, nhấn mạnh ý nghĩa sâu sắc của Ngày Nhà giáo Việt Nam và gửi lời chúc mừng đến toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên đang công tác trong nhà trường nhân ngày 20 - 11. Đồng chí Hiệu trưởng nhà trường cũng mong mỏi các thầy cô giáo hãy phát huy tinh thần trách nhiệm, nâng cao nhiệt huyết và tình yêu nghề, vượt qua những khó khăn của cuộc sống đời thường, đóng góp thất nhiều hơn nữa cho sự nghiệp trồng người của đất nước và góp phần xây dựng trường THPT Hưng Yên ngày càng phát triển, bổ sung thêm những thành tích vào truyền thống dạy tốt học tốt trải suốt 60 năm qua của nhà trường.

Trong không khí trang nghiêm, ấm áp, thấm đượm tình cảm của buổi lễ kỉ niệm, đồng chí Đỗ Thị Giang đã thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám hiệu và các thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục nhà trường đón nhận những lẵng hoa tươi thắm của đại diện Hội cha mẹ học sinh nhà trường, VNPT Hưng Yên, Bảo Việt Hưng Yên, Công ty bảo hiểm PJICO, Công ty du lịch quốc tế J&S, Trường Đại học Anh quốc tại Việt Nam (BUV).v.v… và đặc biệt là từ đại diện tập thể học sinh các khóa đã ra trường về tri ân thầy cô nhân dịp ngày Nhà giáo Việt Nam 20 tháng 11.

Ông Đinh Văn Thành - Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh tặng hoa chúc mừng nhà trường

Sau phần Lễ là phần hội, các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong nhà trường đã được thưởng thức chương trình giáo lưu văn hóa, văn nghệ với chủ đề THAY LỜI TRI ÂN do các em học sinh trong Câu lạc bộ Khoa học xã hội trường THPT Hưng Yên xây dựng, tổ chức thực hiện và chương trình văn nghệ do các em trong câu lạc bộ Tiếng Anh của nhà trường tổ chức.

Lễ kỉ niệm 37 năm ngày Nhà giáo Việt Nam đã kết thúc trong không khí phấn khởi, vui tươi, tràn ngập sắc hoa rực rỡ trong ngày Lễ tôn vinh các Nhà giáo Việt Nam, đem đến cho thầy và trò Trường THPT Hưng Yên biết bao niềm vui tươi và ý nghĩa to lớn, làm tăng thêm sức mạnh để thầy và trò nhà trường hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 mà trước hết là sẽ tổ chức thành công LỄ KỈ NIỆM 60 NĂM THÀNH LẬP TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN sau đây đúng một tháng, vào trung tuần tháng 12 năm 2019.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI BUỔI LỄ KỈ NIỆM

Học sinh trường THPT Hưng Yên tham dự lễ kỉ niệm 37 năm Ngày nhà giáo Việt Nam (19/11/2019)

Cô Đỗ Thị Giang trao tặng mũ bảo hiểm cho đại diện học sinh các khối lớp

500 chiếc mũ bảo hiểm là quà tài trợ của gia đình bác phụ huynh lớp 10DA1