Sunday, 17/01/2021 - 15:47|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRANG TRỌNG, TƯƠI VUI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021 Ở TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN

Trong khí thế hào hùng của những ngày mùa thu lịch sử, khi cả nước đang hân hoan chào mừng kỷ niệm 75 năm ngày Cách mạng tháng Tám thành công và Quốc khánh 2/9. Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng ngày 5/9/2020, cùng với 23 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, thầy và trò trường THPT Hưng Yên đã trang trọng tổ chức Lễ khai giảng năm học mới, năm học 2020 - 2021.

Tới dự và chung vui với thầy và trò nhà trường trong ngày hội khai trường năm nay có đầy đủ các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục nhà trường, đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường THPT Hưng Yên, đại diện Bảo Việt Hưng Yên, đại diện trường Đại học Anh Quốc (BUV)..v.v…

Đồng Chí Phạm Huy Bình - Trưởng Ban Nội chính Tỉnh ủy, Bí thư Thành ủy Hưng Yên thay mặt cho Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hưng Yên đã đến tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

Thầy Nguyễn Trọng Khải - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đọc THƯ CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG GỬI NGÀNH GIÁO DỤC nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021

Mở đầu chương trình buổi lễ khai giảng, thầy giáo Nguyễn Trọng Khải - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trịnh trọng đọc THƯ CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG GỬI NGÀNH GIÁO DỤC nhân dịp khai giảng năm học mới 2020 - 2021.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc Diễn văn khai giảng năm học 2020 - 2021. Trong bài diễn văn hết sức ngắn gọn, đồng chí Đỗ Thị Giang đã điểm lại những thành tựu, những dấu ấn lớn mà thầy và trò trường THPT Hưng Yên đã đạt được trong năm học 2019 - 2020, một năm học kéo dài với rất nhiều biến động do tác động từ đại dịch Covid-19. Đồng chí nhấn mạnh: Năm học 2019 - 2020 vừa qua, mặc dùng phải đối mặt với nhiều khó khăn thách thức do tác động tiêu cực từ đại dịch Covid-19, song thầy và trò trường THPT Hưng Yên vẫn không ngừng phấn đấu vươn lên, phát huy truyền thống dạy tốt - học tốt, đạt được nhiều kết quả quan trọng, để lại những dấu ấn đáng nhớ trong lịch sử phát triển của mình. Cụ thể đó là nhà trường đã tổ chức thành công Lễ kỉ niệm 60 năm thành lập trường; Đảng bộ nhà trường đã tổ chức thành công Đại hội Đảng bộ lần thứ XX; Đặc biệt, khi dịch Covid-19 bùng phát và lan rộng, cùng với nhân dân cả nước, thầy và trò nhà trường đã và đang triển khai nhiều biện pháp, giải pháp kịp thời, sáng tạo và hiệu quả, góp chung tay, góp sức cùng nhân dân cả nước từng bước ngăn chặn, hạn chế tối đa sự lây lan và tiến tới đẩy lùi đại dịch hết sức nguy hiểm này. Thực hiên các khẩu hiệu “Chống dịch như chống giặc”, “Mỗi người dân là một chiến sĩ trong cuộc chiến chống dịch Covid-19”, “Tạm dừng đến trường nhưng không dừng học”, thầy và trò nhà trường đã hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ kép là vừa dạy học, vừa chống dịch. Công tác chuyên môn vẫn có những bước tiến vững chắc, hoạt động đổi mới hình thức dạy học đã diễn ra mạnh mẽ, các giờ học trực tuyến diễn ra hiệu quả, các tiết dạy học trên truyền hình Hưng Yên của các thầy cô giáo trong nhà trường đạt hiệu quả chuyên môn tốt và được đánh giá cao; kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã diễn ra an toàn, nghiêm túc và đạt kết quả vượt bậc với rất nhiều học sinh đạt điểm 8, điểm 9 và điểm 10. Có rất nhiều học sinh nhà trường đạt kết quả học tập xuất sắc, được tuyển thẳng vào các trường đại học top đầu ở trong nước, có những em đạt điểm thi cao trong kỳ thi tốt nghiệp THPT được đứng trong top các thí sinh có điểm thi cao nhất của các khối, nhiều em khác còn xuất sắc giành được những học bổng quốc tế có giá trị của các trường đại học ở Anh, ở Mĩ,.v.v....Những thành tích to lớn đó của các thầy cô giáo và các em học sinh đã góp phần tô thắm, làm rạng danh truyền thống dạy tốt - học tốt và bổ sung thêm những trang mới vào cuốn sử vàng truyền thống của nhà trường. Trong ngày hội khai trường hôm nay, thay mặt cho Đảng ủy, Ban giám hiệu nhà trường, tôi xin được ghi nhận, trân trọng cảm ơn và nhiệt liệt chúc mừng những thành tích to lớn đó của thầy và trò nhà trường trong năm học 2019 - 2020 vừa qua”.

Tiếp đó, với tình cảm trân thành, cô giáo Đỗ Thị Giang đã gửi lời cảm ơn tới các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo, các đồng nghiệp trong nhà trường và ân cần căn dặn, nhắn nhủ tới các em học sinh trong nhà trường trước thềm năm học mới. Cô Đỗ Thị Giang viết: "Trước thềm năm học mới, từ tận đáy lòng mình tôi xin được gửi lời cảm ơn tới các bậc cha mẹ học sinh đã luôn đồng hành cùng nhà trường để tạo những điều kiện tốt nhất cho các con học tập. Tôi xin được gửi lời cảm ơn sâu sắc nhất tới các thầy cô – những người đồng nghiệp của tôi vẫn miệt mài ngày đêm trên trang giáo án, vẫn chở nặng ân tình trong sự nghiệp khai sáng cao quý mà mình đã chọn. Chúc các thầy cô luôn vững tay chèo, nêu cao tinh thần sáng tạo, đoàn kết, kỉ luật, trách nhiệm và dành được nhiều nhất những gì tốt đẹp nhất cho các thế hệ học trò thân yêu của mình. Trước khi tiếng trống khai trường vang lên, cho cô được gửi một tin, một niềm kì vọng lớn đến tất cả các em học sinh toàn trường. Trong giờ khắc thiêng liêng này, các em chính là hiện thân của quá khứ - hiện tại - tương lai và các em có mặt ở đây để thực hiện một sứ mệnh lớn là tiếp tục giương cao ngọn cờ truyền thống học tốt mà các thế hệ đi trước đã trao truyền lại. Các em khối 12 chủ động tự tin tăng tốc, về đích để hiện thực hóa lí tưởng sống của đời mình. Khối 11 tích lũy tri thức nhiều nhất có thể để có những bước chạy đà chắc chắn cho tương lại. Và các em học sinh khối 10 thân yêu, lời đầu tiên cô xin được chúc mừng các em đã trở thành thành viên của ngôi nhà chung Cấp 3 Hưng Yên, đã trở thành một phần lịch sử của ngôi trường. Các em có quyền tự hào và ngẩng cao đầu vì điều đó. Phía trước là 3 năm các em sẽ được học tập, nghiên cứu, phát huy một cách toàn diện năng lực của mình. Cô tin rằng đây sẽ là quãng thời gian ghi dấu những kỉ niệm đẹp nhất về thời áo trắng của cuộc đời các em. Các em cần tích cực, chủ động hòa nhập với thầy cô, bạn bè, với một trường học tập mới, không được tự mãn ngủ vùi trên chiến thắng mình vừa đạt được"

Bước sang năm học mới, đồng chí Đỗ Thị Giang kêu gọi các thầy cô giáo và toàn thể các em học sinh trong nhà trường: Năm học 2020 - 2021 đã đến, đây là năm học mà toàn ngành giáo dục sẽ thực hiện 9 nhiệm vụ và 5 nhóm giải pháp chủ yếu với mục tiêu căn bản là tiếp tục đổi mới và đảm bảo chất lượng giáo dục. Để thực hiện thắng lợi nhiệm vụ căn bản đó của năm học, tôi đề nghị toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên cùng các em học sinh trong nhà trường hãy tiếp tục đoàn kết đồng lòng, phát huy tinh thần trách nhiệm và tâm huyết nghề nghiệp, luôn năng động và sáng tạo, khắc phục những khó khăn trở ngại, từng bước thực hiện thắng lợi nhiệm vụ trên”.Cô giáo Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng ủy, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn khai giảng năm học 2020 - 2021

Sau lời tuyên bố khai giảng năm học mới của cô giáo Đỗ Thị Giang, thầy Nguyễn Trọng Khải đã đánh hồi trống khai trường, báo hiệu thầy và trò trường THPT Hưng Yên đã chính thức bước vào năm học mới, năm học 2020 - 2021, năm học thứ 61 trong lịch sử phát triển của nhà trường.

Trước thềm năm học mới, em Trần Thị Phương Thảo - học sinh lớp 12DC2 đọc bản Quyết tâm thư trong ngày khai giảng. Thay mặt cho hơn 1.400 bạn học sinh trong toàn trường, em Phương Thảo đã hứa với các thầy cô giáo sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ; thực hiện nghiên túc mọi nội quy nề nếp; tự giác, tích cực, chuyên cần trong học tập; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, bản lĩnh, tác phong; phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2020 - 2021 để đóng góp thêm những thành tích nhỏ bé của mình vào vào cuốn sổ vàng truyền thống của nhà trường.

Ông Đinh Văn Thành - Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh trường THPT Hưng Yên
tặng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường

Cũng trong buổi Lễ khai giảng, trường THPT Hưng Yên còn đón nhận nhiều tình cảm, nhiều lẵng hoa, nhiều lời tri ân của các thế hệ cựu học sinh nhà trường về chúc mừng nhân ngày khai giảng năm học mới.

Với tình cảm thiêng liêng, sâu lắng, Em Đặng Cẩm Lý - học sinh lớp 12DA1 niên khóa 2017 - 2020 thay mặt cho đoàn cựu học sinh khối 12 vừa trải qua Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2020 đã xúc đông tâm sự và chia sẻ: "Mới ngày nào chúng em bước chân vào cổng trường THPT Hưng Yên với bao bỡ ngỡ xen lẫn niềm hạnh phúc, vậy mà hôm nay chúng em đã hoàn thành xong chương trình THPT. Trong 3 năm học dưới mái trường thân yêu này, chúng em đã được thầy cô dìu dắt, chỉ bảo tận tâm từng chút một. Chính vì vậy, để không phụ công ơn ấy, khoá học sinh K58 chúng em đã đạt được những thành tích vô cùng rực rỡ. Trong kì thi Tốt nghiệp THPT, tỉ lệ đỗ tốt nghiệp của chúng em đạt 99,8%. Trong đó phải kể đến bạn Phạm Tuấn Anh lớp 12DC1 đạt được điểm 10 môn Lịch sử. Bạn Nguyễn Ngọc Linh lớp 12DA1 là thủ khoa khối D01 của tỉnh Hưng Yên và lọt top 50 thí sinh có tổng điểm cao nhất Khối D01 toàn quốc. Rất nhiều bạn không chỉ có 1 mà thậm chí là 2-3 điểm 9. Bên cạnh đó, bạn Nguyễn Minh Vũ lớp 12DA1 đã xuất sắc đỗ 9 trường Đại học tại Hoa kỳ và nhận học bổng lên tới 100.000 USD. Bạn Nguyễn Phạm Phương Thảo cũng nhận được học bổng của trường Đại học BUV.

Để đạt được những thành tích đáng tự hào đó thì không thể thiếu công lao to lớn của thầy cô. Một lần nữa, chúng em muốn nói lời cảm ơn đến thầy cô từ tận đáy lòng. 

Các em học sinh yêu quý !

Ba năm trước, anh chị cũng như các em học sinh khối 10 bây giờ, bỡ ngỡ, hồi hộp, náo nức, rụt rè với ngôi trường mới, thầy cô mới, bạn bè mới. Hai năm trước, anh chị cũng như các em khối 11, đã bắt đầu ấp ủ những ước mơ, những hoài bão, những con đường cho tương lai. Một năm trước, anh chị cũng như các em học sinh khối 12 tại đây, ước mơ lớn, hoài bão lớn đã hình thành nhưng cũng nhận ra rằng, con đường chinh phục đỉnh núi sẽ cao vời vợi nếu mình không cố gắng hết sức, không nỗ lực hết mình thì cơ hội và ước mơ sẽ vụt khỏi tầm tay.

Chị chúc các em sẽ luôn có những phút giây thật đẹp bên bạn bè và thầy cô. Hãy noi gương các thế hệ đi trước, quyết tâm học hành thật tốt để có thể viết tiếp những truyền thống vẻ vang của trường THPT Hưng Yên nhé!

Cuối cùng, chúng em xin kính chúc quý vị đại biểu, quý thầy cô, các em học sinh lời chúc sức khỏe và lời chào trân trọng nhất.

Xin chúc thầy cô và các em học sinh sẽ có một năm học đầy niềm vui và thắng lợi!"

Sau phần Lễ ngắn gọn, trang trọng các vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo đã được thưởng thức ba tiết mục văn nghệ do các em học sinh trong Câu lạc bộ Nghệ thuật của nhà trường thể hiện.

Tiếp sau Chương trình của buổi Lễ khai giảng là các hoạt động ngoại khóa quảng bá hình ảnh do các em học sinh trong các Câu lạc bộ Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Tiếng Anh, Thể dục Thể thao, Nghệ Thuật và Câu lạc bộ Sách và Hành động trường THPT Hưng Yên triển khai tổ chức. Hoạt động trọng tâm trong ngày khai giảng của các câu lạc bộ là trưng bày các gian hàng, quản bá các hình ảnh, giới thiệu các hoạt động của các câu lạc bộ trong thời gian qua và các kế hoạch hoạt động trong năm học tới. Hoạt động ngoại khóa của 6 câu lạc bộ đã thu hút được đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia, đặc biệt là các em học sinh lớp 10 vừa mới thi đỗ vào trường.

Chương trình khai giảng năm học 2020 - 2021 của thầy và trò trường THPT Hưng Yên đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi đúng với tính chất của một ngày hội khai trường và thể hiện được khí thế, quyết tâm cao độ của thầy và trò nhà trường trước thềm năm học mới.

Đặc biệt thực hiện quan điểm chỉ đạo của Bộ Giáo dục và Đào tạo, của UBND tỉnh Hưng Yên và của Sơ Giáo dục - Đào tạo Hưng Yên, Lễ khai giảng năm học 2020 - 2021 của thầy và trò trường THPT Hưng Yên đã diễn ra một cách ngắn gọn nhưng cũng hết sức trang trọng, tươi vui và đề cao yêu cầu phòng chống dịch Covid-19. 100% các vị đại biểu, các bậc cha mẹ học sinh, các thầy cô giáo và các em học sinh về tham dự Lễ khai giảng đều mang theo khẩu trang, được kiểm tra thân nhiệt và được ngồi giãn cách đúng với khuyến cáo của ngành y tế.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH

VỀ BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2020 - 2021

Cô Lê Thị Thúy Ngà - Phó Hiệu trưởng nhà trường điều hành buổi Lễ khai giảng

 

 

 

 

Thầy Nguyễn Trọng Khải - Phó Hiệu trưởng nhà trường đánh trống khai giảng năm học mới

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Bùi Huy Hoàng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết