Saturday, 20/04/2024 - 01:24|

TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN TỔ CHỨC LỄ KỈ NIỆM NGÀY NHÀ GIÁO VIỆT NAM (20/11/2018)

Hòa chung trong không khí vui tươi, phấn khởi của cả nước kỉ niệm Ngày nhà giáo Việt Nam (20 - 11), sáng ngày 19 - 11 - 2018, trường THPT Hưng Yên đã trang trọng tổ chức Lễ kỉ niệm 36 năm Ngày Nhà giáo Việt Nam (20/11/1982 - 20/11/2018).

Tham dự Lễ kỉ niệm có các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục nhà trường, đại diện Hội cha mẹ học sinh trường THPT Hưng Yên cùng hơn 1300 em học sinh trong nhà trường.

Thành ủy, HĐND, UBND, UB MTTQ Thành phố Hưng Yên đã gửi lẵng hoa chúc mừng các thầy cô giáo trong nhà trường nhân ngày 20 - 11.

Mở đầu buổi lễ kỉ niệm, cô Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc diễn văn, nêu bật ý nghĩa trọng đại của ngày Hiến chương các nhà giáo, gửi lời cảm ơn các vị đại biểu khách quý, các cựu học sinh đã tới tham dự, động viên thầy và trò nhà trường, đồng thời gửi lời chúc mừng thân thiết tới toàn thể các thầy cô giáo, cán bộ, nhân viên trong nhà trường nhân ngày 20 - 11.

Trong diễn văn kỉ niệm 36 năm ngày Nhà giáo Việt Nam, cô Đỗ Thị Giang đã viết: "Dân tộc Việt Nam vốn có truyền thống tôn sư trọng đạo, tôn trọng đạo lý làm người mà đặc biệt là tôn vinh nghề giáo, bởi hình tượng người thầy được ví như người cha, người mẹ thứ hai của biết bao thế hệ học trò. Chính sự uy nghiêm của người Thầy, tình cảm trìu mến, lòng bao dung, ấm áp của cô là những bài học đầu đời, là nền tảng xây dựng nên nhân cách của bao thế hệ học sinh Việt Nam". Cô Giang cũng chân thành chia sẻ và nhấn mạnh: "Trong thời gian gần đây, xuất hiện nhiều trên các phương tiện thông tin đại chúng một số ứng xử không phù hợp của giáo viên, một số sai phạm trong lối sống, đạo lý, thi cử.v.v..khiến mọi người lo lắng về vị trí của người thầy trong xã hội. Tuy nhiên những hiện tượng kể trên không thể làm xói mòn truyền thống tôn sư trọng đạo của người Việt Nam, bởi còn có hàng vạn, hàng triệu nhà giáo đang thầm lặng hy sinh cho sự nghiệp trồng người, đặc biệt là những giáo viên đang giảng dạy ở miền núi, biên giới, hải đảo, vùng sâu, vùng xa, những giáo viên dạy trẻ khuyết tật...cho chúng ta thấy sự những sự hi sinh thầm lặng, cống hiến hết mình cho sự nghiệp giáo dục của các thầy cô giáo trên mọi miền của đất nước".

Cô ĐỖ THỊ GIANG - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc diễn văn kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam

Dẫn lại bức thư của Tổng thống Mĩ Abraham Lincoln gửi cho thầy giáo dạy con trai mình như là một minh chứng rõ ràng nhất cho sự kì vọng của xã hội vào vai trò, vị trí của người thầy, cô Đỗ Thị Giang đã kêu gọi các thầy cô giáo trong nhà trường hãy "tự hào với sự nghiệp trồng người, ý thức được vai trò nêu gương, tính mô phạm của nghề nghiệp, không ngừng học tập, rèn luyện, cập nhật tri thức, phương pháp, nâng cao tay nghề để mỗi thầy cô giáo là một tấm gương về đạo đức tự học và sáng tạo cho học sinh noi theo, hãy là những người truyền cảm hứng cho các thế hệ học sinh, ra sức thi đua dạy tốt, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao để mỗi chúng ta sẽ mãi là những người thầy trong trái tim của các thế hệ học trò". Cô Giang cũng động viên, kêu gọi các em học sinh trong nhà trường: "Ngôi trường THPT Hưng Yên và các thế hệ thầy cô giáo sẽ mãi là liều thuốc tinh thần quan trọng nhất trong cuộc đời các em, tiếp thêm cho các em nghị lực, sức sống, để các em luôn tràn đầy tri thức và năng lượng, vượt qua được những khó khăn trong hiện tại và mai sau. Các thầy cô luôn mong muốn các em hãy học thật tốt và hãy xây dựng cho mình những hoài bão, hãy có những ước mơ lớn, có nhiều nghị lực và khát vọng cống hiến để thành công và hạnh phúc trong tương lai".

Tiếp theo chương trình của Lễ kỉ niệm, ông Đinh Văn Thành - Chủ tịch Hội cha mẹ học sinh trường THPT Hưng Yên đã trao tặng lẵng hoa và phát biểu ý kiến, thể hiện sự tin tưởng tuyệt đối của các bậc phụ huynh đối với nhà trường, đồng thời bày tỏ lòng tri ân sâu sắc, lời cảm ơn chân thành đối với các thầy cô giáo trong nhà trường.

Ông ĐINH VĂN THÀNH thay mặt cho Hội cha mẹ học sinh chúc mừng các thầy cô giáo trong nhà trường

Cũng tại buổi Lễ kỉ niệm, thay mặt cho hơn 1300 em học sinh trong nhà trường, em Đặng Cẩm Ly, học sinh lớp 11DA1 đã có phát biểu, nêu nên những cảm nghĩ, bày tỏ lòng biết ơn, tri ân tới các thầy cô giáo trong nhà trường đã không quản ngại khó khăn, vất vả, luôn miệt mài bên những trang giáo án, giúp các em học sinh từng ngày, từng tháng chinh phục những đỉnh cao tri thức.

Em ĐẶNG CẨM LY phát biểu tri ân các thầy cô giáo trong nhà trường

Trong không khí thiêng liêng, sâu lắng, cô Đỗ Thị Giang đã đón nhận những lẵng hoa tươi thắm từ đại diện cựu học sinh các khóa đến chúc mừng các thầy cô giáo trong nhà trường nhân ngày nhà giáo Việt Nam.

Cựu học sinh các khóa chúc mừng thầy cô nhà trường

Sau phần Lễ là phần hội, các vị đại biểu, khách quý, các thầy cô giáo và toàn thể học sinh trong nhà trường đã được thưởng thức một chương trình văn nghệ đặc sắc do các thầy cô giáo và các em học sinh trong nhà trường biểu diễn.

Lễ kỉ niệm 36 năm ngày nhà giáo Việt Nam của thầy và trò trường THPT Hưng Yên đã kết thúc trong không khí vui tươi, phấn khởi, tràn ngập niềm vui và tình thân ái.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH TẠI LỄ KỈ NIỆM

Top ca nữ giáo viên thể hiện bài hát BÀI CA NGƯỜI GIÁO VIÊN NHÂN DÂN

Văn nghệ chào mừng của học sinh các lớp

Tin bài: Huy Hoàng