Friday, 27/11/2020 - 23:39|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN TỔNG VỆ SINH TRƯỜNG LỚP SẴN SÀNG ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI HỌC TẬP SAU THỜI GIAN NGHỈ HỌC TRÁNH DỊCH COVID-19

Thực hiện Công văn số 940 ngày 24/4/2020 của Chủ tịch UBND Hưng Yên về việc tổ chức cho trẻ mầm non, học sinh phổ thông, giáo dục thường xuyên đi học trở lại từ ngày 27 tháng 4 năm 2020; nhằm bảo đảm những điều kiện tốt nhất và tuyệt đối an toàn, chu đáo cho cán bộ, giáo viên và học sinh khi trở lại trường học, sáng ngày 25 tháng 4 năm 2020, trường THPT Hưng Yên đã “ra quân”, tiến hành “chiến dịch” tổng vệ sinh trường lớp, tổ chức phun thuốc khử trùng, tiêu độc trong toàn bộ khuôn viên nhà trường.

THẦY VÀ TRÒ NHÀ TRƯỜNG TỔNG VỆ SINH SÂN TRƯỚC NHÀ A

 

Thực hiện kế hoạch đã được Ban giám hiệu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch nhà trường xây dựng từ trước, bắt đầu từ 7 giờ 30 phút ngày 25 tháng 4 năm 2020, mặc dù trời mưa, thời tiết không thuận lợi, nhưng toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh của các lớp vẫn bắt tay vào công tác lao động, vệ sinh trường lớp.

Theo sự phân công của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo của các tổ chuyên môn đã tiến hành lau dọn lại bàn ghế làm việc, tủ đựng hồ sơ, sàn nhà... bằng khăn lau, nước rửa chuyên dụng ở tất cả các phòng làm việc từ phòng Hội đồng, phòng làm việc của lãnh đạo nhà trường cho tới phòng họp của các tổ chuyên môn, văn phòng Đoàn Thanh niên, phòng Công đoàn, phòng Thư viện - Thiết bị, phòng Y tế, phòng Bảo vệ.v.v…Sau đó tiến hành phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn nhằm làm sạch không gian cũng như thiết bị của các phòng làm việc thuộc khu Nhà Hiệu bộ.

 

Tại các lớp học, thực hiện đúng sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã bố trí mỗi lớp từ 5 đến 7 học sinh tiến hành quét dọn lại phòng học, lau bàn ghế, quạt điện, máy chiếu, cửa ra vào, cửa sổ, lan can, khu vực hành lang, khu vực cầu thang lên xuống giữa các tầng ở các khu nhà A và nhà B. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô chủ nhiệm, các em học sinh đã tiến hành khử trùng toàn bộ phòng học bằng thuốc khử khuẩn do nhà trường cung cấp nhằm đảm bảo đúng các yêu cầu, các khuyến cáo của Bộ y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Tại các các khu vực trong khuôn viên nhà trường, theo sự phân công giữa các tổ chuyên môn, các thầy cô giáo đã tiến hành phát quang cây cối, cắt tỉa cây cảnh, nhổ cỏ trong các bồn cây, quét dọn, vệ sinh mọi ngóc ngách trong khuôn viên từ sân trường, bồn cây, lán xe, nhà đa năng cho đến khu vực cổng trường.v.v…nhằm đảm bảo khuôn viên quang đãng, thoáng mát, xanh - sạch - đẹp. Đặc biệt, sau khi tổng vệ sinh, quét dọn, lau sạch bụi bẩn, để đảm bảo tuyệt đối vệ sinh an toàn trong công tác phòng chống dịch, toàn bộ khuôn viên, gốc cây trong nhà trường đều được các thầy cô giáo nhà trường trực tiếp tiến hành khử trùng, tiêu độc bằng thuốc sát khuẩn và vôi bột.

Sau hơn 3 giờ tiến hành lao động, toàn bộ hệ thống các phòng làm việc của cán bộ, giáo viên, phòng học của học sinh và khuôn viên trường THPT Hưng Yên đều đã được tổng vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo một môi trường làm việc, học tập cho thầy và trò nhà trường thật sự an toàn. Đây chính là một trong những điều kiện quan trọng, tiên quyết mà Ban giám hiệu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch nhà trường tiến hành nhằm sẵn sàng đón học sinh trở lại trường  lớp từ sáng ngày 27 tháng 4 năm 2020.

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ NGÀY TỔNG VỆ SINH

CỦA THẦY VÀ TRÒ TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 


Tác giả: Bùi Huy Hoàng
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết