Wednesday, 24/04/2024 - 13:28|

TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN TỔNG VỆ SINH TRƯỜNG LỚP ĐÓN HỌC SINH ĐI HỌC TRỞ LẠI SAU THỜI GIAN NGHỈ HỌC TRÁNH DỊCH COVID-19

Thực hiện Công văn số 375 ngày 26/02/2021 của Chủ tịch UBND Hưng Yên về việc tổ chức cho học sinh đi học trở lại trở lại từ ngày 01/3/2021; Công văn hướng dẫn số 267/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 20/02/2021 của Sở giáo dục Đào tạo Hưng Yên về việc cho học sinh đi học trở lại và thực hiện các yêu cầu về công tác phòng, chống dịch bệnh tại cơ sở giáo dục, sáng ngày  28/2/2021, toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên và đại diện học sinh 35 lớp của trường THPT Hưng Yên đã tiến hành tổng vệ sinh toàn bộ khuôn viên và khử khuẩn toàn bộ khuôn viên trường lớp nhằm đảm báo những điều kiện tốt nhất đón các em học sinh nhà trường trở lại học tập sau thời gian nghỉ học tránh dịch Covid-19.

Thực hiện kế hoạch của Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 của trường THPT Hưng Yên đúng, 7h30 phút sáng cùng ngày, công tác tổng vệ sinh được bắt đầu. Khắp sân trường, đợt không khí lạnh cuối tuần đem theo những cơn mưa xuân ngày một nặng hạt hơn nhưng cũng không ngăn nổi ý chí cũng như niềm vui, sự háo hức của thầy trò trường THPT Hưng Yên trước ý nghĩ được trở lại mái trường thân yêu để tiếp tục công việc giảng dạy và học tập.

Tham gia chỉ đạo trực tiếp buổi lao động - tổng vệ sinh toàn trường có sự tham gia của cô Đỗ Thị Giang - Hiệu trưởng nhà trường cùng các thầy cô trong Ban Giám hiệu.

Sau một tháng các hoạt động nghỉ tết - nghỉ dịch, mặc dù công tác lao động vệ sinh vẫn được đội giáo viên xung kích thực hiện đều đặn hằng ngày nhưng khối lượng công việc cho đợt tổng vệ sinh lần này vẫn rất lớn. Ý thức được điều này, toàn thầy và trò bắt tay ngay vào công việc với một tinh thần trách nhiệm cao nhất, với quyết tâm đem lại một môi trường học tập sạch sẽ - an toàn đủ điều kiện đón học sinh trở lại trường.

Theo sự phân công, các thầy cô giáo của các tổ chuyên môn Toán, Ngữ văn vệ sinh khu phía trước gồm nhà A và khu hiệu bộ. Các thầy cô đã tiến hành quét dọn khuôn viên và lau dọn lại bàn ghế làm việc, tủ đựng hồ sơ, sàn nhà... bằng khăn lau, nước rửa chuyên dụng ở tất cả các phòng làm việc từ phòng Hội đồng, phòng làm việc của lãnh đạo nhà trường cho tới phòng họp của các tổ chuyên môn, văn phòng Đoàn Thanh niên, phòng Công đoàn, phòng Thư viện - Thiết bị, phòng Y tế, phòng Bảo vệ.v.v…

Tại khu vực sân sau gồm Nhà B, Nhà C, Nhà Đa năng được các các thầy cô của tổ Ngoại ngữ, tổ Sử - Địa - GDCD và tổ Sinh - Kĩ - Thể dục, Lí - Hóa phụ trách.

Tại các lớp học, thực hiện đúng sự chỉ đạo của Ban giám hiệu, các thầy cô giáo chủ nhiệm đã bố trí mỗi lớp từ 5 đến 7 học sinh tiến hành quét dọn lại phòng học, lau bàn ghế, quạt điện, máy chiếu, cửa ra vào, cửa sổ, lan can, khu vực hành lang, khu vực cầu thang lên xuống giữa các tầng ở các khu nhà A và nhà B. Sau khi vệ sinh sạch sẽ, dưới sự hướng dẫn của các thầy cô chủ nhiệm, các em học sinh đã tiến hành khử trùng toàn bộ phòng học bằng thuốc khử khuẩn do nhà trường cung cấp nhằm đảm bảo đúng các yêu cầu, các khuyến cáo của Bộ y tế về công tác phòng chống dịch Covid-19.

Sau hơn 3 giờ tiến hành lao động, toàn bộ hệ thống các phòng làm việc của cán bộ, giáo viên, phòng học của học sinh và khuôn viên trường THPT Hưng Yên đều đã được tổng vệ sinh sạch sẽ, đảm bảo một môi trường làm việc, học tập cho thầy và trò nhà trường thật sự an toàn. Đây chính là một trong những điều kiện quan trọng, tiên quyết mà Ban giám hiệu, Ban chỉ đạo phòng chống dịch nhà trường tiến hành nhằm sẵn sàng đón học sinh trở lại trường  lớp từ sáng ngày 01 tháng 03 năm 2021.

Trước đó, chiều ngày 27/2/2021, nhà trường đã phối hợp với Truung tâm Y tế thành phố tiến hành phun thuốc khử trùng, diệt khuẩn nhằm làm sạch không gian cũng như thiết bị của các phòng làm việc thuộc khu Nhà Hiệu bộ, các khối nhà A, B, C và khuôn viên nhà trường.

Tác giả: Thầy Nguyễn Đắc Hậu
Nguồn:Ban chỉ đạo phòng, chống dịch Covid-19 Trường THPT Hưng Yên Copy link