Thursday, 28/03/2024 - 18:27|

TRƯỜNG THPT NGHĨA DÂN CHUẨN BỊ CÁC ĐIỀU KIỆN ĐÓN HỌC SINH TRỞ LẠI TRƯỜNG

Thực hiện Công điện số 343/CĐ-UBND ngày 24/02/2020 của Chủ tịch UBND tỉnh Hưng Yên; Công văn số 279/SGDĐT-CTTT-GDCN ngày 26/02/2020 của Sở GD&ĐT Hưng Yên, trường THPT Nghĩa Dân đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để sẵn sàng đón học sinh đi học trở lại vào ngày 2/3.

Nhà trường đã tổ chức cho cán bộ quản lý, giáo viên, nhân viên làm vệ sinh khuôn viên trường, nhà vệ sinh, lau dọn phòng học, bàn ghế bằng dung dịch tẩy rửa, bằng thuốc khử khuẩn thông thường. Đến nay, nhà trường đã tổ chức vệ sinh 4 lần kể từ khi có thông báo cho học sinh nghỉ học.

Bên cạnh đó, nhà trường cũng đã cải tạo đường nước, sửa chữa 6 vòi nước; làm mới 14 vòi nước, nâng tổng số vòi nước rửa tay hiện có là 20 vòi. Nhà trường phát khẩu trang cho học sinh, bố trí dung dịch rửa tay tại lớp học để tất cả học sinh trước khi vào lớp phải được xịt rửa bằng nước sát khuẩn.

Đồng thời, nhà trường tăng cường việc tuyên truyền để cán bộ, giáo viên, nhân viên và học sinh nêu cao ý thức, trách nhiệm trong việc phòng, chống dịch bệnh Covid-19. Các băngzôn, khẩu hiệu, áp phích được niêm yết tại cổng trường, bảng tin học sinh, trên lớp học, khu vực rửa tay.

Nhà trường chỉ đạo giáo viên chủ nhiệm dành thời gian giờ chào cờ trên lớp để tuyên truyền cho học sinh cách phòng dịch theo khuyến cáo của Bộ Y tế:  Các biện pháp phòng bệnh, Cách đeo khẩu trang y tế đúng cách, rửa tay đúng cách…

Để tạo sự tin tưởng, an tâm khi học sinh đi học, nhà trường đã gửi Công văn số 26/CV-TND đến toàn thể phụ huynh học sinh. Công văn đã nêu rõ những công việc nhà trường đã làm để đón học sinh trở lại. Bên cạnh đó, nhà trường cũng đề nghị phụ huynh cần phối hợp, nhắc nhở học sinh những việc quan trọng để phòng, chống dịch.

Nhà trường cũng chuẩn bị sẵn sàng cho việc cách ly tạm thời tại phòng y tế trong trường hợp phát hiện học sinh có biểu hiện lâm sàng về dịch tễ, nhanh chóng phối hợp với cơ quan chức năng kịp thời đưa đến những khu cách ly theo đúng quy định.

Đúng 6 giờ 15 phút sáng 2/3/2020, Ban giám hiệu nhà trường phân công giáo viên, Đoàn thanh niên phối hợp với cán bộ y tế đứng tại cổng trường để đo thân nhiệt và hướng dẫn học sinh vào trường phải rửa tay bằng xà phòng tại các vòi nước đã được bố trí.

Dịch bệnh Covid-19 đang diễn biến phức tạp, trở thành nỗi lo của cộng đồng, của mỗi gia đình. Với tinh thần không chủ quan trước dịch bệnh, khi học sinh trở lại trường học, nhà trường vẫn tiếp tục thực hiện khử khuẩn trường, lớp học sạch sẽ; đồng thời, thường xuyên tuyên truyền cho học sinh, cán bộ, giáo viên, nhân viên về phòng, chống dịch bệnh Covid-19 theo hướng dẫn của Bộ Y tế. Với sự chuẩn bị như vậy, nhà trường hy vọng các em học sinh sẽ cảm thấy an toàn, phụ huynh học sinh sẽ cảm thấy an tâm khi con em đến trường./.