Friday, 29/03/2024 - 20:52|

Trường THPT Dương Quảng Hàm tổ chức hoạt động tri ân Ngày Thương binh liệt sĩ 27/7/ 2019

Chào mừng kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh liệt sĩ (27/7/1947 - 27/7/2019), hòa chung không khí cả nước trong các hoạt động tri ân, Trường THPT Dương Quảng Hàm phối hợp với Công đoàn đã tổ chức gặp mặt và tặng quà tri ân các gia đình thương bệnh binh, liệt sĩ là thân nhân của các thầy cô giáo trong nhà trường.

Tại buổi gặp mặt, Thầy Đỗ Quang Hợp, Phó Hiệu trưởng nhà trường  đã ôn lại những công lao, đóng góp to lớn của các thế hệ cha anh đi trước để bảo vệ nền độc lập dân tộc, thống nhất đất nước.

Thầy Đỗ Quang Hợp, Phó hiệu trưởng  nhà trường phát biểu trong buổi gặp mặt tri ân ngày thương binh liệt sĩ 27/7/2019

Với lòng thành kính, biết ơn sâu sắc, hằng năm, Công đoàn phối hợp với nhà trườngđã thực hiện nhiều hoạt động thiết thực nhằm động viên chia sẻ, động viên, tri ân đối với các cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại trường là con liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng nhân kỷ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ 27/7.

Gửi lời tri ân đến các gia đình cán bộ,giáo viên, nhân viên con liệt sĩ, gia đình có công với cách mạng nhân kỉ niệm Ngày Thương binh, liệt sỹ, thầy Đỗ Quang Hợp  nhấn mạnh, buổi gặp mặt tri ân hôm nay thể hiện đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”  của tập thể nhà trường, là sự tiếp nối các hoạt động đền ơn đáp nghĩa đã được  thực hiện  trong nhiều năm qua. Các đồng chí cán bộ giáo viên, nhân viên con liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng tiếp tục phát huy truyền thống, tích cực trong công tác chuyên môn,  góp phần tích cực thực hiện tốt nhiệm vụ chính trị của nhà trường trong năm học tới.

Tại buổi gặp mặt,  Nhà trường đã tặng quà tri ân 12 cán bộ, giáo viên, nhân viên đang công tác tại trường là con liệt sỹ, gia đình có công với cách mạng.

Ban giám hiệu nhà trường chụp ảnh lưu niêm cùng các thầy cô giáo, CBNV gia đình có công với cách mạng trong buổi gặp mặt
Cô giáo Nguyễn Thị Thúy, đại diện CBGVNV gia đình có công phát biểu cảm ơn.

Cùng ngày, Nhà trường tổ chức đoàn đại diện đến thắp hương tri ân và báo công tại nhà riêng của gia đình con cháu Giáo sư liệt sĩ Dương Quảng Hàm tại 98 Phố Hàng Bông- Hà Nội.

Đại diện nhà trường và gia đình  thắp hương tri ân giáo sư Liệt sĩ Dương Quảng Hàm tại nhà riêng

Đây là hoạt động hết sức ý nghĩa thể hiện tinh thần “Uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây” của nhà trường, nhằm bày tỏ lòng biết ơn sâu sắc đến các thế hệ cha ông đi trước đã ngã xuống cho nền độc lập tự do của dân tộc đồng thời thành kính tri ân Anh hùng Liệt sĩ Dương Quảng Hàm mà nhà trường vinh dự được mang tên.

Tin nội bộ- Kim Huế