Thursday, 29/07/2021 - 09:18|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ SẴN SÀNG CHO KỲ THI TỐT NGHIỆP THPT NĂM 2021

Thực hiện công văn số 911/SGDĐT-QLCL ngày 01/6/2021 của Sở Giáo dục và Đào tạo về việc hướng dẫn tổ chức thi tốt nghiệp THPT năm 2021; Thực hiện Công văn số 1088/SGDĐT-QLCL ngày 24 tháng 6 năm 2021 V/v tổ chức Kỳ thi tốt nghiệp THPT năm 2021 trong bối cảnh dịch bệnh Covid-19 trên địa bàn tỉnh Hưng Yên, Ban Giám hiệu trường THPT Phù Cừ đã có những chỉ đạo quyết liệt để Kỳ thi Tốt nghiệp THPT diễn ra an toàn.

Kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 diễn ra khi dịch bệnh Covid đang có nhiều diễn biến phức tạp. Chính vì vậy tập thể giáo viên nhà trường luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm để thực hiện nhiệm vụ kép vừa dạy tốt vừa chống dịch. Nhà trường đã tổ chức việc ôn thi trực tuyến cho toàn bộ học sinh khối 12 đạt hiệu quả cao. Các em tham gia các tiết học đầy đủ và có ý thức tốt.

Trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021, điểm thi đặt tại trường THPT Phù Cừ là điểm thi số 008. Đến nay, cơ sở vật chất đã được chuẩn bị đầy đủ, đảm bảo cho Kỳ thi diễn ra thuận lợi. Điểm thi có 27 phòng thi, 08 phòng chờ và 02 phòng  thi dự phòng. Các phòng được trang bị đầy đủ điện sáng, quạt mát, nước uống, nước khử khuẩn, giấy lau tay, vị trí ngồi của các học sinh được giãn cách đảm bảo công tác phòng chống dịch.

Ban Giám hiệu nhà trường cập nhật thông tin và chỉ đạo sát sao công tác phòng chống dịch. Nhà trường yêu cầu các giáo viên chủ nhiệm, đặc biệt giáo viên chủ nhiệm khối 12 thường xuyên cập nhật tình hình học sinh của lớp mình thuộc các diện F0, F1, F2 hoặc trong khu vực cách li, khu vực bị phong tỏa để báo cáo kịp thời, có hướng xử lí đảm bảo thuận lợi nhất cho học sinh.

Nhà trường đã thiết kế các bảng chỉ dẫn giúp cán bộ coi thi và thí sinh dễ dàng thực hiện đảm bảo việc phân luồng, giãn cách để phòng chống dịch. Đó là những bảng chỉ dẫn về quy trình phòng chống dịch, khu vực đo thân nhiệt, khu vực rửa tay dành cho người đi bộ, khu vực rửa tay cho người đi xe, khu vực để xe theo vị trí phòng thi, khu vực thi…Bên cạnh những bồn rửa tay đã có, nhà trường mới xây dựng thêm 2 khu rửa tay với 24 vòi rửa. Tổng cộng nhà trường có 6 khu vực rửa tay với gần 50 vòi rửa tay. Tại khu vực rửa tay, nhà trường chuẩn bị đầy đủ dung dịch sát khuẩn, giấy lau tay, lắp đặt các bảng về quy trình rửa tay chuẩn của Bộ Y tế, thông điệp 5K trong công tác phòng chống dịch.

Nhân viên y tế, Đội thanh niên tình nguyện của Huyện đoàn, của nhà trường, cán bộ phục vụ kỳ thi tham gia thực hiện phân luồng, thay khẩu trang, đo thân nhiệt ngay tại cổng trường. Việc hướng dẫn thí sinh đi theo lối đi đã được quy định, thực hiện rửa tay bằng xà phòng, thực hiện giãn cách trong quá trình di chuyển đến phòng thi và trong quá trình tham gia thi được đặc biệt quan tâm.  Công tác phòng, chống dịch Covid-19 đảm bảo an toàn tuyệt đối cho thí sinh tham gia dự thi sẽ được nhà trường đảm bảo trong suốt kỳ thi.

Nhà trường đã thực hiện tốt công tác tuyên tuyền phòng chống dịch Covid-19 bằng việc đăng tải các thông báo, sơ đồ phân luồng phòng dịch, quy trình thực hiện các biện pháp phòng dịch trên trang web của nhà trường và được gửi đến cho thí sinh. Điều đặc biệt là, qua hệ thống sổ liên lạc điện tử, nhà trường đã phối hợp với phụ huynh học sinh thường xuyên nhắc nhở các em hạn chế đi lại, hạn chế tiếp xúc để phòng chống dịch bệnh, chuẩn bị tốt cho kỳ thi.

Trung tâm y tế huyện Phù Cừ đã tổ chức xét nghiệm Covid 19 cho tất cả cán bộ, giáo viên, nhân viên của trường làm công tác coi thi vào sáng ngày 03/7/2021. Thí sinh diện F3, thí sinh cư trú ở huyện khác tham gia thi tại điểm thi của trường được xét nghiệm Covid vào ngày 04/7/2021. Nhà trường luôn theo dõi sát tình hình dịch bệnh để chủ động, sẵn sàng ứng phó trong quá trình Kỳ thi tốt nghiệp trung học phổ thông diễn ra.

Nhiều giáo viên, nhân viên và thanh niên tình nguyện (lớp trưởng, bí thư các lớp khối 10, 11) của trường nhiệt tình tham gia lao động tổng vệ sinh tạo nên một không gian sạch sẽ, thoáng mát, an toàn cho thí sinh tham gia thi. Công tác phun thuốc sát trùng, khử khuẩn toàn bộ nhà trường đã được thực hiện vào ngày 04/7/2021 ở toàn bộ trường.

Nhà trường nhận được sự đồng hành, ủng hộ của các cơ quan, ban ngành trong và ngoài huyện với kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021. Công ty Bảo Việt Hưng Yên tặng trường 1 thùng 42 chai sát khuẩn 500ml; Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên (Hội Phụ nữ - Đoàn thanh niên – Phòng cảnh sát giao thông công an) đồng hành cùng nhà trường trong công tác phòng chống dịch với việc tặng 1000 chiếc khẩu trang và 30 thùng nước rửa tay khô. Trung tâm y tế Huyện Phù Cừ tiến hành tiêm vac – xin Covid – 19; xét nghiệm covid cho giáo viên, nhân viên, thí sinh và thanh niên tình nguyện tham gia hai đợt thi (thi Tuyển sinh vào lớp 10 và thi Tốt nghiệp THPT); Huyện Đoàn Phù Cừ, Đoàn các xã, Công an huyện, Công an các xã và nhiều tổ chức khác trên địa bàn Huyện cũng tích cực ủng hộ kỳ thi này của nhà trường.  Nhà trường rất mong tiếp tục nhận được sự chung tay, góp sức của các cơ quan, ban ngành đối với nhà trường trong công tác phòng chống dịch và giảng dạy.

Xin chúc tất cả các thí sinh tham dự kỳ thi Tốt nghiệp THPT năm 2021 tại điểm thi trường THPT Phù Cừ bình tĩnh, tự tin, làm bài tốt và đạt được kết quả tốt nhất trong kỳ thi này.

 

Một số hình ảnh về công tác chuẩn bị Kì thi THPT năm 2021 của trường THPT Phù Cừ

 

 


 

 

(Hội Liên hiệp Phụ nữ tỉnh Hưng Yên tặng quà nhà trường)

         Huyện Đoàn Phù Cừ tiếp sức mùa thi.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết