Saturday, 20/04/2024 - 17:00|

TRƯỜNG THPT PHÙ CỪ VÀ  MỘT SỐ HOẠT ĐỘNG HƯỚNG TỚI TẾT NHÂM DẦN 2022

Hòa chung trong không khí náo nức của toàn dân tộc khi Tết đến xuân sang, Trường THPT Phù Cừ có nhiều hoạt động mang tính thiết thực và có ý nghĩa để chào đón năm mới – NHÂM DẦN 2022.

Qua phần mềm quản lí văn bản, trang web của trường và nhiều kênh thông tin khác, ban Giám hiệu nhà trường đã kịp thời chỉ đạo, tuyên truyền, phổ biến những công văn, những hướng dẫn của Ủy ban Nhân dân tỉnh Hưng Yên, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên tới toàn thể cán bộ giáo viên, công nhân viên và học sinh toàn trường. Trong đó Nhà trường đặc biệt nhấn mạnh một số nội dung quan trọng như: đảm bảo an ninh trật tự trong thời gian trước, trong và sau Tết; thực hành tiết kiệm, chống lãng phí; thực hiện nghiêm túc các quy định phòng, chống dịch Covid; phòng chống cháy nổ; đảm bảo an toàn vệ sinh thực phẩm; an toàn giao thông…

(Hướng dẫn nghỉ Tết và đảm bảo an ninh, trật tự, phòng dịch Tết Nguyên đán của Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên được đăng trên trang web của trường)

Ban Giám hiệu trường chỉ đạo Đoàn thanh niên lên kế hoạch, hướng dẫn các chi đoàn thực hiện sinh hoạt theo chủ đề Tết bình an trong tiết sinh hoạt, thứ 7 ngày 22 tháng 01 năm 2021. Qua thực tế cho thấy, có 31/31 chi đoàn (đạt 100%) đã tổ chức sinh hoạt theo chủ đề. Các chi đoàn tổ chức với nhiều hình thức phong phú và sáng tạo. Có thể kể tới hình thức thuyết trình, làm video, thiết kế trò chơi, văn nghệ, vẽ tranh…Dưới nhiều hình thức nhưng các chi đoàn đã truyền tải được một số nội dung là một số nét đẹp của người Việt Nam trong ngày Tết Nguyên đán: bày mâm ngũ quả thờ cúng tổ tiên, xông đất, xông nhà, mừng tuổi… Và vấn đề được các chi đoàn quan tâm, trao đổi là một số biện pháp để có một cái Tết bình an trong bối cảnh dịch đại covid 19 đang diễn biến vô cùng phức tạp. Nhiều chi đoàn đã tham gia viết bài đưa tin để lan tỏa một số hoạt động đã thực hiện trong tiết sinh hoạt.

(Lớp 10D1)

(Lớp 11A6)

(Lớp 12A4)

Một trong những hoạt động có ý nghĩa, lan tỏa yêu thương mà trường THPT Phù Cừ đã làm được trong dịp xuân Nhâm Dần đang cận kề là thăm hỏi, động viên những học sinh, giáo viên có hoàn cảnh khó khăn và những cán bộ giáo viên đã nghỉ hưu có đóng góp trong bề dày truyền thống của nhà trường. Thực hiện chương chình của Liên đoàn lao động tỉnh, Công đoàn ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên, trường THPT Phù Cừ đã trao tặng 03 suất quà tới 03 giáo viên của trường có nhiều thiệt thòi, chịu nhiều khó khăn trong cuộc sống mà vẫn vươn lên trở thành tấm gương sáng cho học sinh noi theo. Được sự đồng hành, quan tâm sâu sắc của Hội Cha Mẹ học sinh, nhà trường đã trích quỹ Khuyến học để dành tặng gần 50 suất quà cho những em học sinh thuộc diện nghèo, cận nghèo, con thương binh và những em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn, bệnh tật. Vì điều kiện dịch bệnh không cho phép, Lãnh đạo nhà trường kết hợp với giáo viên chủ nhiệm tới một số gia đình trao tặng quà Tết cho các em. Với số tiền nhỏ nhưng gói trọn trong đó là cả tấm lòng, sự quan tâm sâu sắc và cũng là lời động viên của nhà trường tới các em học sinh. Hành động đó như lời nhắn gửi các em nỗ lực vượt qua khó khăn để học tập và rèn luyện cho tốt. Còn những phần quà khác, nhà trường nhờ các thầy cô là công tác chủ nhiệm trao tới các em học sinh lớp mình.

Bên cạnh đó, Nhà trường cũng còn rất nhiều hoạt động hướng về Tết Nhân Dần. Qua đó, THPT Phù Cừ luôn mong muốn mang tới sự bình yên, an lành cho tất cả giáo viên, nhân viên, học sinh và phụ huynh của nhà trường. Đồng thời nhà trường hi vọng sẽ góp công sức nhỏ bé để mang tới an yên cho người người, nhà nhà trên đất nước Việt Nam./.

Người viết Phạm Thị Thủy