Thursday, 27/02/2020 - 01:27|

TRƯỜNG THPT VĂN GIANG QUÁN TRIỆT PHÒNG, CHỐNG DỊCH VIÊM ĐƯỜNG HÔ HẤP CẤP DO VI RÚT CORONA

Thực hiện công văn số 265/BGD ĐT-GDTC ngày 01/02/2020 của Bộ GD&ĐT V/v triển khai Chỉ thị số 06/CT-TTg ngày 31/01/2020 của Thủ tướng Chính phủ. Ngày 03/02/2020 trường THPT Văn Giang đã tổ chức Hội nghị quán triệt phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra.

Đồng chí Nguyễn Thị Hồng Ngân – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng nhà trường thay mặt BGH triển khai các nội dung yêu cầu của Sở GD&ĐT Hưng Yên về phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona gây ra. Trong Hội nghị đồng chí đã công bố quyết định thành lập Ban chỉ đạo phòng, chống dịch viêm đường hô hấp cấp do vi rút Corona cấp trường và trình bày kế hoạch do Ban chỉ đạo xây dựng.

Đồng chí quán triệt tới toàn cơ quan thực hiện đồng bộ các biện pháp phòng, chống dịch. Trong đó nhà trường tăng cường cơ sở vật chất, tăng cường tuyên truyền phổ biến các biện pháp phòng chống dịch tới cán bộ giáo viên, học sinh. Triển khai yêu cầu giáo viên chủ nhiệm, tổ trưởng chuyên môn nắm bắt thông tin từ giáo viên, học sinh báo cáo kịp thời Ban chỉ đạo nhà trường. Về công tác chuyên môn yêu cầu giáo viên thiết lập kênh liên lạc giao bài tập, nội dung để học sinh ôn tập tại nhà trong thời gian nghỉ phòng, chống dịch.

Nhà trường đã chuẩn bị những điều kiện tốt nhất để đón học sinh trở lại, cụ thể đã tiến hành tổng vệ sinh khuôn viên nhà trường, lớp học với sự giúp đỡ tận tình của Hội cha mẹ học sinh sau đó tiến hành tiêu độc khử trùng bằng thuốc Cloramin B toàn bộ khuôn viên nhà trường, trong lớp học, các phòng chức năng. Trang bị đầy đủ nước rửa tay sát khuẩn, xà phòng, hệ thống cấp nước sạch.

Với tinh thần chỉ đạo quyết liệt của Ban chỉ đạo, sự đoàn kết của tập thể cán bộ, giáo viên học sinh; sự chuẩn bị chu đáo của nhà trường tin tưởng rằng cán bộ, giáo viên và học sinh nhà trường sẽ đảm bảo tốt sức khỏe hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019-2020./.

BGH

Một số hình ảnh hoạt động