Wednesday, 19/02/2020 - 13:50|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TƯNG BỪNG NGÀY HỘI KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020 Ở TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN

Hòa chung trong khí thế thi đua sôi nổi của toàn Đảng, toàn dân, toàn quân, thiết thực kỉ niệm 74 năm Cách mạng tháng Tám và Quốc kháng 2 - 9; Kỉ niệm 50 năm thực hiện Di chúc của Chủ tịch Hồ Chí Minh kính yêu; trong không khí vui tươi, phấn khởi của Ngày hội toàn dân đưa trẻ tới trường, sáng nay, ngày 5 - 9 - 2019, cùng với hơn 20 triệu học sinh, sinh viên trong cả nước, thầy và trò trường THPT Hưng Yên đã trang trọng tổ chức LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC MỚI - NĂM HỌC 2019 - 2020.

 

Tới dự và chung vui với thầy và trò nhà trường trong ngày hội khai trường có đầy đủ các thầy cô giáo trong Ban giám hiệu, các thầy cô giáo trong Hội đồng giáo dục nhà trường, đại diện Hội Cha mẹ học sinh trường THPT Hưng Yên, đại diện Bảo Việt Hưng Yên, đại diện trường Đại học Anh Quốc (BUV)..v.v…

Thành ủy, Hội đồng Nhân dân, Ủy ban Nhân dân, Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Thành phố Hưng Yên cũng đã gửi lẵng hoa chúc mừng thầy và trò nhà trường nhân dịp khai giảng năm học mới.

 

Đồng chí Dương Văn Long - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường 
đọc Thư của Tổng bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng
gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020

 

Mở đầu chương trình buổi lễ khai giảng, thầy giáo Dương Văn Long - Phó Bí thư Đảng bộ, Phó Hiệu trưởng nhà trường đã trịnh trọng đọc THƯ CỦA TỔNG BÍ THƯ, CHỦ TỊCH NƯỚC NGUYỄN PHÚ TRỌNG gửi ngành Giáo dục nhân dịp khai giảng năm học mới 2019 - 2020.

Tiếp theo chương trình, đồng chí Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đọc Diễn văn khai giảng năm học 2019 - 2020.

Trong Diễn văn khai giảng, đồng chí Hiệu trưởng nhà trường đã nhiệt liệt chúc mừng và vui mừng chào đón 468 học sinh Khối 10 đã xuất sắc vượt qua kì thi tuyển sinh năm 2019 để được vào học ở một trong những ngôi trường có bề dày thành tích dạy và học vào loại nhất nhì của tỉnh.

Cũng trong diễn văn khai giảng, đồng chí Đỗ Thị Giang đã điểm qua những nét chính trong truyền thống dạy và học trải suốt 60 năm (1959 - 2019) của nhà trường và khẳng định quyết tâm: “Phát huy truyền thống tốt đẹp gần một thế kỷ, tiếp tục xây dựng trường THPT Hưng Yên trở thành trường THPT đạt chuẩn quốc gia bằng tất cả các nguồn lực xã hội quý giá. Trong đó trọng tâm là phát triển, bồi dưỡng, nâng cao năng lực của đội ngũ giáo viên theo hướng chuẩn mực, hiện đại và năng động; Tăng cường các điều kiện cơ sở vật chất phục vụ tốt nhất cho việc giảng dạy và học tập; tiếp tục triển khai xây dựng và phát triển các câu lạc bộ theo sở thích,..v.v…nhằm trang bị công cụ đắc lực giúp các em học sinh phát huy tối đa tiềm năng và các thế mạnh của mình để các em có thể tiếp tục học tập, rèn luyện trong những ngôi trường đại học danh tiếng trong nước và quốc tế trong tương lai”.

Để thực hiện được mục tiêu trên, đồng chí Hiệu trưởng đã kêu gọi các thầy cô giáo trong nhà trường hãy khắc phục những khó khăn của bản thân và gia đình; nâng cao tinh thần và ý thức trách nhiệm; phát huy hết lòng say mê nghề nghiệp, nhiệt huyết trồng người và tình yêu thương dành cho các em học sinh. Không ngừng trau dồi, học hỏi để nâng cao trình độ, kiến thức, năng lực chuyên môn, nghiệp vụ. Rèn luyện và tu dưỡng tâm thế, tác phong, trau dồi phẩm chất đạo đức của người giáo viên để mỗi người thầy cô giáo trong nhà trường thực sự là một tấm gương sáng về đạo đức, tự học và sáng tạo cho các em học sinh noi theo. Các thầy cô giáo trong nhà trường phải có những hành động thiết thực, cụ thể trong từng ngày, từng giờ lên lớp, qua từng trang giáo án và từng bài giảng trước các em học sinh thân yêu... để mỗi ngày học trong nhà trường thực sự là một ngày vui, thân thiện và bổ ích đối với các em học sinh.

 

Đồng chí Đỗ Thị Giang - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đọc Diễn văn khai giảng năm học mới 2019 - 2020

 

Bằng tình cảm thiết tha và lòng thương mến dành cho học trò, cô giáo Đỗ Thị Giang cũng không quên nhắn nhủ tới toàn thể các em học sinh trong nhà trường những lời đầy tâm huyết: Nền Giáo dục của chúng ta đang bắt đầu đổi mới theo xu hướng tiến bộ hơn, tích cực hơn. Theo đó học sinh muốn thành đạt thì ngoài những kiến thức sách vở, các em còn phải thành thạo các kĩ năng xã hội, kĩ năng sống để phát triển toàn diện, các em cần phải được trang bị các giá trị chuẩn mực về tính cách, phẩm chất và những đạo đức tốt đẹp. Vậy các em hãy cố gắng phấn đấu ngay từ những giờ học đầu tiên: Tự giác, tích cực, chủ động, sáng tạo trong học tập và rèn luyện thông qua các giờ học chính kháo và hoạt động ngoại khóa của nhà trường. Các em đừng bao giờ quên mình đang mang trên vai một sứ mệnh cao cả, mỗi việc các em làm đều góp phần tạo nên hình ảnh của mái trường Hưng Yên  thân yêu - nơi nuôi dưỡng ước mơ của các em. Muốn được như thế, các em phải thật sự thương yêu, đoàn kết, giúp đỡ nhau trong mọi hoạt động, tránh xa các cám dỗ của xã hội. Phải hành động sao cho thật xứng đáng với sự quan tâm của Gia đình - Thầy cô và xã hội. Tràn ngập sân trường của chúng ta hôm nay là những nụ cười, niềm vui và hạnh phúc. Trong vai trò là Hiệu trưởng nhà trường, Cô  hứa với các em sẽ cùng các thầy cô lãnh đạo, tập thể các thầy giáo, cô giáo, cán bộ, nhân viên toàn trường và các vị phụ huynh học sinh sẽ tạo mọi điều kiện thuận lợi, làm tất cả những gì tốt đẹp nhất cho các em để ước mơ của mỗi học sinh đều thành hiện thực, để những nụ cười, niềm vui và hạnh phúc trên gương mặt các em luôn tỏa sáng, dâng tràn”.

 

Thầy Nguyễn Trọng Khải - Ủy viên Ban Thường vụ Đảng ủy, Phó Hiệu trưởng nhà trường
đánh trống khai giảng năm học mới 2019 - 2020

 

Đáp lại tình cảm, tâm huyết của cô giáo Đỗ Thị Giang cũng như của các thầy cô giáo trong nhà trường, em Vũ Thị Tố Uyên - Bí thư Chi đoàn 12C1 đồng thời là Chủ nhiệm Câu lạc bộ Khoa học Xã hội Trường THPT Hưng Yên đã đọc bản Quyết tâm thư trong ngày khai giảng. Thay mặt cho hơn 1.350 bạn học sinh trong toàn trường, em Vũ Thị Tố Uyên đã hứa với các thầy cô giáo sẽ luôn nêu cao tinh thần trách nhiệm, phát huy nhiệt huyết của tuổi trẻ; thực hiện nghiên túc mọi nội quy nề nếp; tự giác, tích cực, chuyên cần trong học tập; không ngừng tu dưỡng, rèn luyện đạo đức, bản lĩnh, tác phong; phấn đấu hoàn thành thắng lợi nhiệm vụ năm học 2019 - 2020 để viết thêm những trang mới vào cuốn sổ vàng truyền thống trải suốt 60 năm của nhà trường.

 

Em Vũ Thị Tố Uyên đọc Quyết tâm thư trong ngày khai giảng năm học mới

 

Phần Lễ ngắn gọn, trang trọng của buổi Lễ khai giảng kết thúc, các vị đại biểu khách quý, các thầy cô giáo đã được thưởng thức một chương trình nghệ thuật được chuẩn bị bài bản, công phu do các thầy cô giáo và các em học sinh trong Câu lạc bộ Nghệ thuật của nhà trường thể hiện. Chương trình nghệ thuật bao gồm các bài hát về mái trường, về thầy cô, về quê hương đất nước, các tiết mục múa, Dance cove đặc sắc, trẻ trung, hiện đại đã góp phần làm cho Lễ khai giảng thêm vui tươi, sôi động.

Tiếp sau Chương trình của buổi Lễ khai giảng là các hoạt động ngoại khóa chào mừng năm học mới do các em học sinh trong các Câu lạc bộ Khoa học Tự nhiên, Khoa học Xã hội, Tiếng Anh, Thể dục Thể thao, Nghệ Thuật và Câu lạc bộ Sách và Hành động trường THPT Hưng Yên triển khai tổ chức. Hoạt động trọng tâm trong ngày khai giảng của các câu lạc bộ là trưng bày các gian hàng, quản bá các hình ảnh, giới thiệu các hoạt động của các câu lạc bộ trong thời gian qua và các kế hoạch hoạt động trong năm học tới. Hoạt động ngoại khóa của 6 câu lạc bộ đã thu hút được đông đảo các thầy cô giáo và các em học sinh tham gia, đặc biệt là các em học sinh lớp 10 vừa mới thi đỗ vào trường.

Chương trình khai giảng năm học 2019 - 2020 của thầy và trò trường THPT Hưng Yên đã khép lại trong không khí vui tươi, phấn khởi đúng với tính chất của một ngày hội khai trường và thể hiện được khí thế, quyết tâm cao độ của thầy và trò nhà trường trước thềm năm học mới.

Đặc biệt để giáo dục, nâng cao ý thức bảo vệ môi trường cho các em học sinh, thiết thực hưởng ứng chiến dịch chống rác thải nhựa, Ban giám hiệu trường THPT Hưng Yên đã quán triệt tới học sinh và thực hiện nghiêm túc việc không thả bóng bay, không dùng chai nhựa đựng nước uống, không sử dụng băng rôn, khẩu hiệu được in từ vải bạt..v.v...

 

MỘT SỐ HÌNH ẢNH VỀ BUỔI LỄ KHAI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

 

Đại diện trường Đại học BUV tặng hoa chúc mừng trường THPT Hưng Yên

 

Đại diện Bảo Việt Hưng Yên chúc mừng nhà trường

 

Đại diện trường Đại học BUV trao tặng học bổng trị giá gần 158.000.000 đ cho em Đỗ Đức Việt - Học sinh lớp 12D1khóa 2016 - 2019 đỗ vào trường năm 2019

 

TẬP THỂ SƯ PHẠM TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN TRONG NGÀY KHẢI GIẢNG NĂM HỌC 2019 - 2020

 

Học sinh nhà trường tham dự Lễ khai giảng

 

 

Hoạt động của CLB Tiếng Anh trong ngày khai giảng

 

 

Câu lạc bộ Sách và Hành động quảng bá hình ảnh

Đồng chí Hiệu trưởng nhà trường trao đổi với các em học sinh 

của CLB Sách và Hành động trường THPT Hưng Yên

 

 

Hoạt động của CLB Khoa học xã hội trong ngày khai giảng

 

 

 

 

 

 

 

Các hoạt động của CLB Khoa học tự nhiên

 

 

 

 

 

 

Giao hữu bóng rổ của CLB Thể dục Thể thao

 

 

Một tiết mục văn nghệ của CLB Nghệ thuật trường THPT Hưng Yên

 

                                                   Tin bài: TRƯỜNG THPT HƯNG YÊN


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website