Sunday, 17/01/2021 - 16:22|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

XÚC ĐỘNG, NIỀM TIN VỀ NHỮNG CON SỐ

XÚC ĐỘNG, NIỀM TIN VỀ NHỮNG CON SỐ

BAN GIÁM HIỆU TRƯỜNG THPT VĂN GIANG

Năm học 2019-2020 là năm học hết sức đặc biệt đối với ngành GD&ĐT nói chung và với thầy, trò trường THPT Văn Giang nói riêng. Đối mặt với vô số khó khăn khi dịch bệnh Covid 19 bùng phát thầy và trò nhà trường đã trải qua một giai đoạn chưa từng có trong tiền lệ của việc dạy và học để đạt được những kết quả thật tự hào.

Còn nhớ mỗi sớm mai thầy cô lên lớp cùng chiếc máy đo thân nhiệt, rồi danh sách ghi chép số liệu, lúc đầu ai đó cũng bỡ ngỡ, song vượt qua những khó khăn ban đầu bằng tình yêu thương học trò, trách nhiệm với công việc chung của toàn xã hội thầy, trò nhà trường đã đoàn kết vượt qua. Nhiều bậc cha mẹ học sinh đưa con tới trường gặp thầy cô trong Ban chỉ đạo; thầy cô giảng dạy trực tiếp đo thân nhiệt, kiểm tra tầm soát cho con em không khỏi xúc động, yên tâm khi ra về để tiếp tục công việc của mình. Còn nhớ những buổi thầy trò; cha mẹ học sinh cùng nhau chung tay tổng vệ sinh; khử trùng khuôn viên nhà trường, lớp học để đón học sinh trở lại học tập. Quên sao được những đêm thầy cô kiểm tra việc học tập của học sinh qua mạng; qua truyền hình để kịp thời báo cáo Sở GD&ĐT; các nhóm chuyên môn giúp nhau những kỹ năng công nghệ để làm giáo án trên truyền hình; trên mạng Internet…Tất cả những công việc đó xin được gói gọn trong vài chữ: tình yêu thương học trò.

Thế rồi ngày 27/8/2020 cũng đã đến với bao sự hồi hộp của thầy và trò nhà trường. Tràn ngập trên các trang nhóm là những từ ngữ thể hiện sự cảm ơn chân thành của học trò đối với thầy cô và nhà trường. Theo thống kê sơ bộ 100% học sinh nhà trường (494 em) đã Tốt nghiệp. Trong đó nhiều em đạt được kết quả xuất sắc. Tính riêng bộ môn Toán có đến 284 em đạt từ 8.0 trở lên; có 86 em đạt từ 9.0 trở lên. Bộ môn Vật lý có 78 em đạt từ 8.0 trở lên, 9 em đạt từ 9.0 trở lên. Môn Hóa học gây ấn tượng mạnh khi có đến 114 em đạt từ 8.0 trở lên; 31 em đạt từ 9.0 trở lên; đặc biệt có 02 em đạt điểm 10 tuyệt đối (em Ngô Đức Cường 12A; em Chu Đình Toản 12C). Môn Sinh tiến bộ vượt bậc khi có 10 em đạt từ 8.0 trở lên, 05 em đạt từ 9.0 trở lên, có 02 em đạt 9.75. Môn Giáo dục Công dân tiếp tục duy trì thành tích và có hướng phát triển khi có tới 179 em đạt từ 8.0 trở lên; 55 em đạt từ 9.0 trở lên đặc biệt có 02 em đạt điểm 10 tuyệt đối (Phan Thị Quỳnh lớp 12M; Nguyễn Thị Hồng Nhung lớp 12P). Bộ môn Tiếng Anh có 28 em đạt từ 8.0 trở lên; 06 em đạt từ 9.0 trở lên. Bộ môn Lịch sử có 11 em đạt từ 8.0 trở lên, 02 em đạt điểm 9.0. Bộ môn Địa lý có 44 em đạt điểm từ 8.0 trở lên. Nổi bật trong số các em có thành tích cao là em Ngô Đức Cường học sinh lớp 12A em đạt tổng điểm ba môn xét tuyển Đại học (Toán học; Vật lý; Hóa học) là 29.05 đứng thứ 36 trong top 100 học sinh có tổng điểm khối A cao nhất toàn quốc và là học sinh Thủ khoa Khối A của huyện Văn Giang. Bên cạnh đó nhiều em có tổng điểm ba môn xét tuyển Đại học đạt ngưỡng trên 28 điểm như các em: Đỗ Việt Anh lớp 12A đạt tổng điểm ba môn khối B: 28.60; Trần Tất Thành lớp 12A đạt tổng điểm ba môn khối B 28.25; em Nguyễn Ngọc Quỳnh Anh đạt tổng điểm ba môn khối A 28.15; em Nguyễn Đức Long đạt tổng điểm ba môn khối A 28.10. Nhà trường ghi nhận những sự cố gắng tuyệt vời của nhiều em đạt trên ngưỡng 27 điểm tổng ba môn xét tuyển Đại học tiêu biểu như em Chu Đình Toản lớp 12C đạt tổng điểm ba môn khối A: 27.20 điểm và cũng là một trong 4 học sinh toàn trường có điểm 10 trong kỳ thi Tốt nghiệp THPT 2020 vừa qua.

Nhà trường khép lại một năm học đáng nhớ với những con số đầy xúc động, tin tưởng, tự hào. Xin được vinh danh học sinh Khóa 52 trường THPT Văn Giang thân yêu. Các em đã tiếp tục cùng nhau viết lên trang thành tích rực rỡ. Nhà trường thật tự hào về các em. Xin được vinh danh đội ngũ cán bộ, giáo viên, nhân viên đã không quản ngại khó khăn vượt qua hành trình vất vả, chung tay đẩy lùi dịch bệnh, sáng tạo trong chỉ đạo điều hành, đổi mới giảng dạy. Xin được cảm ơn sự quan tâm chỉ đạo của Ngành GD&ĐT Hưng Yên, cấp ủy chính quyền địa phương, cha mẹ học sinh, các ban ngành đoàn thể luôn đồng hành cùng sự nghiệp giáo dục của nhà trường.  Chúng ta đoàn kết, đổi mới, sáng tạo để năm học 2020-2021 tiếp tục có sự phát triển bền vững xứng đáng với niềm tin của ngành GD&ĐT Hưng Yên, của Đảng bộ, Chính quyền và Nhân dân Văn Giang văn hiến anh hùng./.    


Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết