Sunday, 05/07/2020 - 03:28|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

THẨM ĐỊNH CÔNG NHẬN TRƯỜNG TIỂU HỌC ĐẠT CHUẨN QUỐC GIA

Ngày 29/3/2018, Đoàn kiểm tra liên ngành đã thẩm định kết quả xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia tại trường Tiểu học Nguyễn Trãi và trường Tiểu học Hồng Quang, huyện Ân Thi.

Trường Tiểu học Nguyễn Trãi được thành lập từ tháng 9 năm 1955. Trải qua 63 năm xây dựng và trưởng thành, được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự  đầu tư có hiệu quả mọi nguồn lực của địa phương và sự phối hợp của Hội phụ huynh học sinh , nhà trường đã phấn đấu xây dựng trường tiểu học đạt chuẩn quốc gia.  

          Năm học 2017-2018, nhà trường có 13 lớp với 383 học sinh. Nhà trường đã tổ chức thực hiện bước đầu có hiệu quả nội dung đổi mới phương pháp dạy học theo định hướng phát triển năng lực học sinh. Các thày, cô giáo luôn quan tâm, hướng dẫn học sinh tham gia thi Violimpic, giao lưu các cấp. Trường đã huy động 100% trẻ 6 tuổi ra lớp 1, trẻ 11 tuổi hoàn thành chương trình tiểu học đạt 100%. Được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp lãnh đạo, sự đầu tư có hiệu quả mọi nguồn lực của địa phương và sự phối hợp của Hội phụ huynh học sinh, năm học vừa qua nhà trường đã được đầu tư xây dựng thêm 6 phòng học mới, khu hiệu bộ có đủ các khối phòng hành chính và các công trình phụ trợ như tường rào, sân chơi,.. đảm bảo môi trường sư phạm xanh, sạch, đẹp, yên tĩnh, thoáng mát, thuận tiện cho học sinh học tập, vui chơi.

Trường Tiểu học Hồng Quang trước đây là trường phổ thông cấp 1 Hồng Quang được thành lập từ tháng 7 năm 1952. Trong những năm đầu mới thành lập, trường còn gặp nhiều khó khăn về cơ sở vật chất và đội ngũ nhưng tập thể cán bộ giáo viên đã khắc phục mọi khó khăn, không ngừng vươn lên trong giảng dạy và học tập. Được sự quan tâm lãnh đạo của các cấp lãnh đạo, sự đầu tư của địa phương, sự phối hợp của phụ huynh học sinh. Từ năm 2010 đến nay, nhà trường đã xây dựng được 12 phòng học kiên cố cao tầng, hoàn thiện các phòng chức năng, khu hiệu bộ cùng các công trình phụ trợ để nhà trường ngày một đáp ứng yêu cầu về cơ sở vật chất cho việc xây dựng trường đạt chuẩn quốc gia và nâng cao chất lượng giáo dục cho con em địa phương.

Qua kiểm tra thực tế, Đoàn đã thống nhất đề nghị UBND tỉnh công nhận Trường Tiểu học Nguyễn Trãi, trường Tiểu học Hồng Quang đạt chuẩn Quốc gia mức độ 2 năm 2018.

Ông Phan Xuân Quyết-Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Trưởng đoàn thẩm định cùng các đại biểu, lãnh đạo địa phương tại buổi làm việc


 

Hoạt động tập thể giữa giờ của học sinh trường Tiểu học Hồng Quang


Tác giả: Phòng GD Tiểu học
Nguồn:hungyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 5 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết