Wednesday, 20/03/2019 - 19:19|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

Hội thảo dạy học theo mô hình trường học mới

Ngày 13/9/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo dạy học theo mô hình trường học mới đối với Giáo dục Tiểu học. Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Phê - Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Phan Xuân Quyết - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT,

   Ngày 13/9/2017, Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Hội thảo dạy học theo mô hình trường học mới đối với Giáo dục Tiểu học. Tham dự Hội thảo có đồng chí Nguyễn Văn Phê - Giám đốc Sở GD&ĐT, đồng chí Phan Xuân Quyết - Phó Giám đốc Sở GD&ĐT, Lãnh đạo và chuyên viên phòng Giáo dục Tiểu học; Lãnh đạo, chuyên viên các huyện, thành phố trong tỉnh và các đồng chí Hiệu trưởng của 83 trường tiểu học thực hiện dạy học theo mô hình trường học mới toàn phần năm học 2017-2018.

   Tại Hội thảo, các đại biểu được nghe những ý kiến phát biểu, chia sẻ cách làm của đại diện một số Phòng Giáo dục và Đào tạo, một số nhà trường đã triển khai có hiệu quả như: cử CBQL, giáo viên tham gia đầy đủ các lớp tập huấn của Sở GD, của Phòng GD, tập huấn cho giáo viên trong nhà trường về các bước tổ chức hoạt động học; tổ chức tuyên truyền với phụ huynh học sinh, với các lực lượng xã hội để họ hiểu, đồng thuận và cùng hỗ trợ nhà trường; tham mưu với các cấp ủy Đảng chính quyền; tổ chức tham quan học tập những đơn vị điển hình trong và ngoài tỉnh,….Bên cạnh những đơn vị triển khai bài bản, có nhiều nhà trường đã vượt khó, sáng tạo, có những cách làm hay (trường TH Toàn Thắng, Kim Động với biện pháp khắc phục khó khăn cơ sở vật chất; trường TH Thị trấn Lương Bằng, Kim Động với biện pháp tuyên truyền khi phụ huynh chưa hiểu, chưa tin tưởng; trường TH Hưng Đạo, Tiên Lữ với cách làm tổ chức cho học sinh làm quen với cách học nhóm, mỗi tuần, hiệu trưởng, hiệu phó luân phiên dạy một số tiết tại lớp học theo mô hình trường học mới; trường TH Lạc Đạo A chia sẻ cách khắc phục tư thế ngồi cho học sinh khi tham gia học nhóm,…). Đại diện lãnh đạo Phòng GD&ĐT, Hiệu trưởng trường Tiểu học được phát biểu đều khẳng định thực hiện dạy học theo mô hình trường học mới nâng cao chất lượng toàn diện, đặc biệt học sinh phát triển các kĩ năng (tự tin, tự quản, tự học,…) tốt hơn. Các đại biểu đó đều cam kết chất lượng giáo dục và mong muốn được tiếp tục triển khai dạy học theo mô hình trường học mới.

Hội thảo giúp các đại biểu hiểu sâu sắc hơn bản chất, mục đích, phương pháp triển khai; đặc biệt, việc hiểu và thực hiện 5 thành tố của mô hình trường học mới: Nhà trường tự chủ, xã hội hoá giáo dục, đánh giá vì sự tiến bộ, hoạt động học là trung tâm, giáo viên phát triển chuyên môn liên tục.

Với tinh thần của Hội thảo, Lãnh đạo Sở tin tưởng các đơn vị hoàn thành tốt nhiệm vụ năm học, tiếp tục đổi mới phương pháp, hình thức dạy học theo mô hình trường học mới hiệu quả, từng bước đổi mới Giáo dục và Đào tạo theo Nghị quyết 29 của TW.

Một số hình ảnh tại Hội thảo

 

 

 

Tác giả: VP Sở

Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết