Friday, 26/04/2024 - 02:18|

CUỘC THI VẼ DÀNH CHO HỌC SINH  TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

“CHÂN DUNG NGƯI THY” - CUC THI VNH CHO HC SINH

TRƯNG THPT MO

Thực hiện kế hoach công tác Đoàn và phong trào Thanh niên, thiết thực lập thành tích xuất sắc chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, ngày 8/11 vừa qua, Đoàn trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức cuộc thi vẽ với chủ đề “Chân dung người thầy” dành cho các em học sinh.

Đây là nét mới trong chuỗi các hoạt động thi đua chào mừng ngày Nhà giáo Việt Nam năm nay do Đoàn trường tổ chức. Tham gia cuộc thi là các em học sinh đến từ 35 lớp trong toàn trường. Theo quy định của ban tổ chức, mỗi lớp sẽ cử 2 bạn học sinh tham gia vẽ. Các em có thể vẽ thầy, cô giáo dạy hoặc chủ nhiệm lớp mình.

Ngay từ 14 giờ 30 phút, các em học sinh đã hồ hởi chuẩn bị dụng cụ, giá vẽ, bút màu… cho phần thi của mình. Các thầy, cô giáo được các em mời làm mẫu cũng có mặt đông đủ để hưởng ứng cuộc thi của các em.

15 giờ 30 phút, cuộc thi vẽ chính thức bắt đầu, các em học sinh tỏ ra rất thành thạo trong quan sát, phác họa và hoàn thiện bức vẽ - chân dung thầy, cô giáo của mình. Sau 45 phút thi vẽ, các bức chân dung đã được ban tổ chức thu về để chấm và xếp giải.

Cuộc thi vẽ kết thúc, các em học sinh đều đã được thể hiện tài năng nghệ thuật của mình trong lĩnh vực hội họa. Đây không chỉ là một cuộc thi vẽ mà còn mang tính giáo dục sâu sắc, hướng các em tới những giá trị nhân văn, truyền thống tôn sư trọng đạo tốt đẹp của dân tộc. Hi vọng rằng sẽ có thật nhiều những cuộc thi như thế để các em có cơ hội trải nghiệm, thể hiện năng lực của bản thân và phát huy những giá trị văn hóa tốt đẹp của dân tộc hơn nữa.