Thursday, 27/02/2020 - 02:29|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“THANH NIÊN VỚI TRÁCH NHIỆM XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC”

HỌC SINH KHỐI LỚP 10 TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

HOẠT ĐỘNG TRẢI NGHIỆM, TRẢI NGHIỆM HƯỚNG NGHIỆP: “THANH NIÊN VỚI TRÁCH NHIỆM XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC” CỦA HỌC SINH KHỐI LỚP 10 TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

Nhằm tăng cường hoạt động trải nghiệm và trải nghiệm hướng nghiệp đối với học sinh, vừa qua, khối lớp 10 trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức chuỗi hoạt động trải nghiệm theo chủ đề tháng 12.

Hoạt động trải nghiệm là hoạt động giáo dục được thực hiện bắt buộc từ lớp 1 đến lớp 12. Hoạt động trải nghiệm tạo cơ hội cho học sinh huy động tổng hợp kiến thức, kỹ năng của các môn học và lĩnh vực giáo dục khác nhau để trải nghiệm thực tiễn gia đình, nhà trường, xã hội; tham gia các hoạt động phục vụ cộng đồng và hoạt động hướng nghiệp dưới sự hướng dẫn, tổ chức của nhà giáo dục, qua đó hình thành những phẩm chất chủ yếu (yêu nước, nhân ái, chăm chỉ, trung thực, trách nhiệm) và năng lực chung (năng lực tự chủ và tự học, năng lực giao tiếp và hợp tác, năng lực giải quyết vấn đề và sáng tạo). Các năng lực chung hình thành và phát triển trong Hoạt động trải nghiệm được thể hiện dưới các hình thức đặc thù: năng lực thích ứng với cuộc sống, năng lực thiết kế và tổ chức hoạt động, năng lực định hướng nghề nghiệp.

Theo đó, các chủ đề được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau: Sinh hoạt dưới cờ, Sinh hoạt lớp, Hoạt động giáo dục theo chủ đề… Trong tháng 12, nhằm kỉ niệm các ngày lễ lớn của dân tộc: Ngày toàn quốc kháng chiến 19/12, ngày Quốc phòng toàn dân 22/12, Khối lớp 10 đã lựa chọn tổ chức hoạt động trải nghiệm theo chủ đề: Thanh niên với trách nhiệm xây dựng và bảo vệ Tổ quốc.

Theo kế hoạch, mỗi tuần trong tháng sẽ triển khai một nội dung cụ thể: Tuần 1: Hát về các ca khúc cách mạng; Tuần 2: Tìm hiểu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; Tuần 3: Tìm hiểu  một số nội dung về Luật nghĩa vụ quân sự; Tuần 4: Trải nghiệm một số di tích, địa danh gắn với các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc tại tỉnh Hưng Yên, vai trò của thanh niên trong xây dựng và phát huy truyền thống bảo vệ Tổ quốc.

Các nội dung này được các lớp lần lượt triển khai trong tiết sinh hoạt ngày thứ 7 với các hình thức như: thi hát, diễn kịch, thi trả lời trắc nghiệm, thi hùng biện giữa các đội … Bên cạnh đó, Đoàn thanh niên kết hợp với các lớp cũng triển khai chủ đề tháng trong giờ sinh hoạt dưới cờ vào sáng thứ 2 hàng tuần và được sự quan tâm, hưởng ứng nhiệt tình của các bạn học sinh.

Hoạt động trải nghiệm theo chủ đề không chỉ giáo dục cho học sinh tinh thần yêu nước, lòng tự hào dân tộc mà còn giúp các em nhận thức rõ về trách nhiệm của mình với quê hương, đất nước và hành động.

Sau đây là một số hình ảnh tham gia hoạt động của học sinh trường THPT Mỹ Hào về hoạt động trải nghiệm và trải nghiệm hướng nghiệp tháng 12.


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website