Thursday, 25/04/2024 - 23:20|

Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lớp “Tư vấn hướng nghiệp và Giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên” trường THPT Trưng Vương năm 2022

Công tác tư vấn, hướng nghiệp cho học sinh trung học phổ thông luôn được ngành Giáo dục và Đào tạo, các trường học trên địa bàn tỉnh quan tâm, nhất là đối với học sinh khối 12. Thực hiện tốt công tác tư vấn, hướng nghiệp sẽ giúp học sinh nhận biết khả năng của mình, chọn đúng nghề, phù hợp với năng lực, sở trường và nhu cầu lao động của xã hội.

Thực hiện Kế hoạch số 347-KH/TĐTN-TTNTH ngày 07/03/2022 của Ban Thường vụ Tỉnh đoàn về việc “Triển khai tư vấn hướng nghiệp và Giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên tỉnh Hưng Yên năm 2022”; nhằm đẩy mạnh các hoạt động tư vấn hướng nghiệp, giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên; ngày 25/3/2022, Ban Thường vụ Tỉnh đoàn tổ chức Lớp “Tư vấn hướng nghiệp và Giới thiệu việc làm cho thanh thiếu niên” tỉnh Hưng Yên năm 2022 tại trường THPT Trưng Vương, huyện Văn Lâm.

Đến tham dự và chỉ đạo, có đồng chí Phạm Thị Hậu – Uỷ viên BTV – Phó trưởng Ban thanh thiếu nhi trường học Tỉnh đoàn, cùng các đồng chí cán bộ của Ban Thanh, thiếu nhi – Trường học Tỉnh đoàn.

Đồng chí Phạm Thị Hậu – Uỷ viên BTV – Phó trưởng Ban TTN trường học Tỉnh đoàn, đồng chí Nguyễn Thị Thu Hiền – Bí thư chi bộ, Hiệu trưởng nhà trường trường,cùng các đồng chí cán bộ Tỉnh đoàn, Huyện đoàn Văn Lâm và BTV Đoàn trường.

Giảng viên TS.Lê Tiến Hiệp - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh đã về dự và trực tiếp truyền đạt kiến thức, tư vấn hướng nghiệp cho các em học sinh.

TS.Lê Tiến Hiệp - Chủ tịch Hội đồng trường Đại học Tài chính – Quản trị kinh doanh cùng các đồng chí trong BGH trường THPT Trưng Vương

Tại chương trình có 50 em học sinh khối 12 tham dự trực tiếp và các học sinh của nhà trường tham dự trực tuyến trên phần mềm Zoom. Các em được TS.Lê Tiến Hiệp tư vấn chương trình truyền đạt nội dung hướng nghiệp và tư vấn chọn trường, chọn nghề, tìm hiểu các ngành nghề trong xã hội và xu hướng phát triển trong tương lai, thông tin thị trường lao động, hệ thống Giáo dục đào tạo, các chính sách của Đảng và Nhà nước về nghề nghiệp việc làm, các hoạt động đồng hành cùng thanh niên trong nghề nghiệp việc làm.

Bên cạnh đó chương trình có phần giao lưu đối thoại trực tiếp giữa các em học sinh với TS.Lê Tiến Hiệp. Không khí “hỏi – đáp” diễn ra sôi nổi với nhiều băn khoăn, thắc mắc của các em trong việc chọn trường, chọn nghề, hệ thống đào tạo, thị trường lao động, việc làm… Tất cả các băn khoăn, thắc mắc của các em học sinh đã được Ban tư vấn chương trình chia sẻ và giải đáp kịp thời, qua đó các em có thêm thông tin, kiến thức để lựa chọn cho mình một nghề, một hướng đi phù hợp với sở thích, năng lực bản thân. Đến với chương trình các em học sinh còn được trao tặng ấn phẩm tài liệu “Tư vấn định hướng nghề nghiệp” giúp các em có thêm thông tin bổ ích về nghề nghiệp việc làm hiện nay.

*Một số hình ảnh của buổi tư vấn:

Chương trình được Ban giám hiệu nhà trường đánh giá cao về tính hiệu quả, thiết thực, sức lan tỏa trong xã hội, mong muốn Tỉnh đoàn tiếp tục quan tâm đến công tác tư vấn, định hướng nghề nghiệp cho học sinh THPT hơn nữa trong thời gian tiếp theo.

BCH Đoàn trường THPT Trưng Vương