Saturday, 20/04/2024 - 00:30|

CUỘC THI KHOA HỌC KỸ THUẬT CẤP TỈNH DÀNH CHO HỌC SINH TRUNG HỌC NĂM HỌC 2020-2021

Trong các ngày từ 09 đến 11/12/2020 tại Trường THPT chuyên Hưng Yên đã diễn ra Cuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 20202021. Tham dự Cuộc thi lần này có 112 tác giả là học sinh các trường trung học phổ thông và trung học cơ sở trên địa bàn tỉnh với tổng số 56 dự án dự thi thuộc nhiều lĩnh vực khác nhau.

Đây là lần thứ 8, Sở GDĐT tỉnh Hưng Yên tổ chức Cuộc thi KHKT cấp tỉnh dành cho HS trung học. Theo đánh giá của Ban Tổ chức, Cuộc thi năm cấp tỉnh năm học 2020-2021 tiếp tục đảm bảo được quy mô và đặc biệt có sự chuyển biến tích cực về chất lượng các sản phẩm dự thi. Nhiều đề tài có nội dung và phương pháp nghiên cứu phù hợp, thực hiện tiến trình nghiên cứu, ghi chép nhật trình và trình bày báo cáo khoa học theo đúng yêu cầu của một công trình khoa học. Đa số các dự án có tính sáng tạo ở mức độ khác nhau, điều này giúp các em học sinh rèn luyện năng lực NCKH của các mình.

Nhiều đề tài khoa học, và phần trình bày của nhiều em đã chú ý tới việc vận dụng kiến thức học được trên lớp vào nghiên cứu khoa họcĐây là cuộc thi rất có ý nghĩa đối với lứa tuổi học sinh, với nhà trường và cả các bậc phụ huynh. Cuộc thi đã được lãnh đạo Sở GDĐT Hưng Yên quan tâm chỉ đạo. Ban tổ chức đã phát huy ý thức trách nhiệm, tích cực triển khai thực hiện, phối hợp với các cơ quan, đơn vị, tổ chức, cá nhân trong tỉnh để tổ chức tốt Cuộc thiCuộc thi khoa học, kỹ thuật cấp tỉnh dành cho học sinh trung học năm học 20202021 đã thành công với 45 dự án của 87 học sinh đạt giải ở nhiều lĩnh vực khác nhau trong đó có 03 giải Nhất, 09 giải Nhì, 13 giải Ba và 20 giải Tư. Ban tổ chức Cuộc thi cũng đã chọn được 02 dự án xuất sắc nhất tham dự Cuộc thi KHKT cấp Quốc gia năm học 2020-2021 dự kiến tổ chức tại thành phố Huế vào tháng 3 năm 2021 (Dự án của trường THPT Chuyên Hưng Yên và THPT Phù Cừ).

Một số hình ảnh về Cuộc thi: