Friday, 29/03/2024 - 00:04|

Hưng Yên xuất sắc đạt giải Nhì Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021

Tại Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021 được tổ chức từ ngày 25 đến 27-3 tại tỉnh Thừa Thiên-Huế, đoàn Hưng Yên đã đạt 01 giải Nhì (Trường THPT Chuyên Hưng Yên) và có 01 dự án đạt giải tiềm năng (THPT Phù Cừ)

Tham dự Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021, Hưng Yên có 02 dự án dự thi  với đề tài “Nghiên cứu chế tạo chế phẩm nano Ora-Ag thân thiện môi trường bảo quản cam, quýt đường hướng tới xuất khẩu” thuộc lĩnh vực Khoa học vật liệu của 2 em học sinh Phạm Trọng Bình, Trần Đức Huy trường THPT Chuyên Hưng Yên đã xuất sắc giành giải Nhì của Cuộc thi; đề tài “Hệ thống điều hướng tấm pin mặt trời theo tọa độ và thời gian thực” thuộc lĩnh vực Hệ thống nhúng của em Nguyễn Minh Nghĩa và em Nguyễn Thành Luân, học sinh trường THPT Phù Cừ được BTC Cuộc thi trao giải tiềm năng. Hai em Phạm Trọng Bình, Trần Đức Huy học sinh trường THPT Chuyên Hưng Yên được tặng Bằng khen của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo; cô giáo Nguyễn Vũ Ánh Tuyết, giáo viên hướng dẫn được tặng Bằng khen của Công đoàn Giáo dục Việt Nam. Em Nguyễn Minh Nghĩa và em Nguyễn Thành Luân, học sinh trường THPT Phù Cừ được tặng Giấy khen của Quỹ hỗ trợ Sáng tạo Kỹ thuật Việt Nam VIFOTEC.

Cuộc thi Khoa học kỹ thuật cấp Quốc gia dành cho học sinh trung học năm học 2020-2021 là năm thứ chín Bộ GDĐT tổ chức trên phạm vi toàn quốc. Cuộc thi đã thu hút 141 dự án từ 69 đơn vị với 262 học sinh tham dự. Sau quá trình “cầm cân nảy mực” chấm giải với tinh thần trách nhiệm - công tâm - khách quan của Ban giám khảo là các nhà khoa học, giáo sư đầu ngành từ 3 miền đất nước, cuộc thi đã chọn ra 91 dự án đạt giải (chiếm 64,5% tổng số dự án dự thi). Trong đó có 12 dự án đạt giải Nhất, 19 dự án đạt giải Nhì, 26 giải Ba và 34 giải Tư.

Một số hình ảnh của Đoàn Hưng Yên tham dự Cuộc thi: