Thursday, 28/03/2024 - 22:05|

HƯỚNG VỀ NGÀY THƯƠNG BINH, LIỆT SĨ 27/7/2019

Thiết thực kỷ niệm 72 năm Ngày Thương binh Liệt sĩ (27/7/1947 – 27/7/2019), Công đoàn Ngành phối hợp với Sở Giáo dục – Đào tạo tổ chức tặng quà 109 gia đình Nhà giáo Liệt sĩ tỉnh Hưng Yên với tổng số tiền 36.800.000đ (Ba mươi sáu triệu, tám trăm nghìn đồng).

Ngày 24/7/2019, Đoàn công tác do ông Đỗ Tiến Hùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo làm trưởng đoàn cùng sự tham gia đồng hành của Lãnh đạo  Công đoàn Trường Đại học Sư phạm Kỹ thuật Hưng Yên đến thăm, tặng quà và tri ân tưởng nhớ Nhà giáo Liệt sĩ trên địa bàn tỉnh.

Ông Đỗ Tiến Hùng – Phó Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo đại diện đoàn công tác thắp hương Nhà giáo Liệt sĩ Hoàng Ngọc Bệ, xã Việt Hòa, huyện Khoái Châu.

Ông Đỗ Tiến Hùng và Đoàn công tác thăm gia đình Nhà giáo Liệt sĩ Nguyễn Chân Phương. Đoàn được nghe nhiều câu chuyện xúc động và chuyền tay nhau Di vật – Sổ Công tác cùng trang Giáo án còn dang dở của Nhà giáo Liệt sĩ Nguyễn Chân Phương.

Đây là hoạt động ý nghĩa nhằm tri ân những Nhà giáo theo tiếng gọi thiêng liêng của tổ quốc, rời xa gia đình, mái trường, học sinh thân yêu... dấn thân vào cuộc kháng chiến vĩ đại và đã anh dũng hi sinh cho nền độc lập tự do, thống nhất đất nước; tiếp tục nêu cao  truyền thống đạo lý “Uống nước nhớ nguồn”,  góp phần chăm sóc các gia đình chính sách, người có công với cách mạng trong ngành. Thông qua đó, giáo dục truyền thống cách mạng, lòng yêu nước, tự hào dân tộc, nâng cao ý thức trách nhiệm của đội ngũ nhà giáo trong thời đại mới.

Một số hình ảnh về hoạt động thăm, tặng quà Nhà giáo Liệt sĩ của Đoàn công tác:

Tác giả: Công đoàn ngành