Friday, 23/08/2019 - 01:21|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+

ĐỘNG NGOẠI KHÓA

CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

HOẠT ĐỘNG CHUYÊN MÔN TỔ NGOẠI NGỮ VÀ HOẠT ĐỘNG NGOẠI KHÓA CỦA CÂU LẠC BỘ TIẾNG ANH TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

(Học kì I, năm học 2018 – 2019)

Thực hiện chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT ngày 10 tháng 08 năm 2018  về nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 - 2019 của ngành giáo dục;

Thực hiện chỉ thị số  11/CT-UBND về thực hiện nhiệm vụ chủ yếu năm học 2018 - 2019 của ngành giáo dục và đào tạo tỉnh Hưng Yên.

Thực hiện công văn số 1992 / SGDĐT-GDTrH ngày 30 tháng 8 năm 2018 về việc tổ chức sinh hoạt Câu lạc bộ tiếng Anh định kỳ.

Nhận thức được tầm quan trọng của của việc tăng cường đổi mới hình thức dạy và học Tiếng Anh nhằm phát huy tốt hơn nữa năng lực sử dụng Tiếng Anh của giáo viên và học sinh trường THPT Mỹ Hào, ngay từ đầu năm học 2018 – 2019, tổ Ngoại Ngữ đã xây dựng kế hoạch tổ, nhóm chuyên môn cũng như các kế hoạch hoạt động câu lạc bộ với những nội dung cụ thể. Trong các tiết học, giáo viên luôn cố gắng tổ chức và duy trì hiệu quả các hoạt động hỗ trợ môi trường sử dụng ngoại ngữ cho học sinh Nhà trường qua nhiều hình thức như: Thuyết trình tiếng Anh, thi hát, thi kể chuyện tiếng Anh, góc học tập tiếng Anh, đố vui tiếng Anh, …

Đặc biệt, trường THPT Mỹ Hào là một trong 3 trường điển hình về đổi mới dạy và học ngoại ngữ của tỉnh nên nhận được nhiều sự quan tâm và hỗ trợ từ các cấp lãnh đạo, Ban Giám Hiệu Nhà trường. Trong suốt học kì I, tất cả các lớp khối 10 và khối 11 đều được học với chuyên gia nước ngoài, thời lượng 1 tiết / tuần. Các tiết học này không những mang theo luồng không khí mới mẻ cho học sinh mà còn tạo cơ hội cho các em phát triển kĩ năng nghe, nói và tự tin hơn trong giao tiếp.

Trong học kì này, tổ Ngoại Ngữ trường THPT Mỹ Hào đã kết hợp với Công ty cổ phần giáo dục Victoria tổ chức chương trình giao lưu Tiếng Anh cấp trường mang tên “ENGLISH AMAZING RACE” vào ngày 3 tháng 12 năm 2018. Với mục tiêu của buổi giao lưu là nâng cao việc vận dụng các kiến thức đã học vào việc phát triển các kỹ năng nghe, nói Tiếng Anh của học sinh, tạo điều kiện rèn luyện, trau dồi kỹ năng sử dụng Tiếng Anh trong học tập và thực tiễn cuộc sống cho học sinh.

Tham dự chương trình có các đồng chí trong Ban giám hiệu nhà trường; đại diện Hội cha mẹ học sinh; toàn thể cán bộ, giáo viên, nhân viên nhà trường cùng với học sinh của cả 3 khối lớp.

Buổi giao lưu “ENGLISH AMAZING RACE” được thực hiện thông qua các hoạt động như:

  1. Màn khởi động vui nhộn: “Bee bite – Ant Bite - Stomachache”
  2. Trò chơi 1: Magic brain
  3. Trò chơi 2: Teambuilding (Nhảy bao bố)

Trong suốt buổi giao lưu còn xen kẽ có các tiết mục văn nghệ bằng tiếng Anh.

Buổi giao lưu ngoại khóa chính là dịp để học sinh toàn trường thể hiện những kiến thức, kĩ năng thực hành ngoại ngữ tốt nhất của bản thân, từ đó hiểu thêm và yêu thích việc học ngoại ngữ.

Tiếp nối hiệu quả hoạt động Câu lạc bộ Tiếng Anh năm học 2017 – 2018, trong năm học 2018 – 2019 câu lạc bộ Tiếng Anh duy trì hoạt động mỗi tháng một lần nhằm rèn kĩ năng giao tiếp thông qua các trò chơi; văn nghệ: hát, kịch, múa; thời trang;  hoạt động nhóm: trao đổi, thảo luận, trò chuyện đời thường hoặc thông qua chủ đề theo sách giáo khoa, các vấn đề thời sự, các vấn đề về kinh tế, xã hội, và cuộc sống; rèn kĩ năng ứng xử hợp lí với các tình huống trong cuộc sống, thói quen và kĩ năng làm việc, sinh hoạt theo nhóm.

Mới đây nhất, chiều ngày 27/12/2018, CLB Tiếng Anh, trường THPT Mỹ Hào đã tổ chức hoạt động ngoại khóa với chủ đề “XMAS & NEW YEAR” với sự tham gia của các thầy cô trong tổ ngoại ngữ, giáo viên bản ngữ cùng các em học sinh trong câu lạc bộ Tiếng Anh có mặt đầy đủ.

Buổi sinh hoạt câu lạc bộ diễn ra với các phần chơi là:

  1. Crossword puzzle;
  2. Dominos with conditional sentences;
  3. Chain words;
  4. Questions & Answers

Các  phần chơi đã tạo ra không khí sôi nổi, hấp dẫn, lôi cuốn học sinh từ đầu đến cuối của chương trình.

Một số hình ảnh đẹp của câu lạc bộ Tiếng Anh

Giáo viên bản ngữ đang lắng nghe học sinh thảo luận và sửa lỗi phát âm cho các em
Học sinh hào hứng trả lời câu hỏi của giáo viên bản ngữ

Giáo viên Tiếng Anh đang quan sát hỗ trợ các em học sinh khi gặp khó khăn

 

Các thành viên câu lạc bộ đang tập trung cao độ để nghe và trả lời câu hỏi của giáo viên bản ngữ
Các thành viên câu lạc bộ háo hức, nhiệt tình chuẩn bị tham gia trò chơi

Các thành viên câu lạc bộ sôi nổi thảo luận xếp domino theo chủ đề giáo viên yêu cầu

 

Các thành viên câu lạc bộ chụp ảnh kỉ niệm với giáo viên bản ngữ

 

Đại diện giáo viên tổ Ngoại Ngữ và đại diện học sinh chụp ảnh sau buổi sinh hoạt CLB Tiếng Anh

 

Với chủ đề “XMAS & NEW YEAR”, suốt thời gian diễn ra chương trình, các em học sinh được gặp gỡ, giao lưu trực tiếp bằng Tiếng Anh với giáo viên bản ngữ, qua đó được rèn luyện thêm các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết, nâng cao được kỹ năng giao tiếp trong cuộc sống, đồng thời trau dồi thêm được kiến thức, kinh nghiệm sống cho bản thân.

Buổi giao lưu cũng như các buổi sinh hoạt câu lạc bộ tiếng Anh thực sự là những hoạt động bổ ích, thân thiện, nhằm góp phần đẩy việc nâng cao chất lượng dạy và học tiếng Anh theo định hướng phát triển năng lực giao tiếp, góp phần khơi dậy niềm đam mê, hứng thú của học sinh đối với môn Tiếng Anh, được các em học sinh và thầy cô tham dự chương trình đánh giá cao.

 


Tổng số điểm của bài viết là: 1 trong 1 đánh giá
Click để đánh giá bài viết