Saturday, 25/06/2022 - 05:55|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

“ĐỂ MỖI NGÀY ĐẾN TRƯỜNG LÀ MỘT NGÀY VUI!”

Không ai có thể đem lại hạnh phúc cho bạn ngoại trừ chính bạn.đó là một câu nói tâm đắc của nhiều bạn trẻ hiện nay trên mạng xã hội. Trong bối cảnh giáo dục đang đổi mới toàn diện hướng tới xây dựng trường học hạnh phúc thì mỗi cán bộ quản lý, mỗi nhà giáo và mỗi học sinh đều phải thay đổi để tự mang lại hạnh phúc cho chính mình và xây dựng hạnh phúc cộng đồng.

         Sau khi tốt nghiệp trường Sư phạm TDTT năm 1998, Cô Nguyễn Thị Mai Tuyết được phân công giảng dạy bộ môn Giáo dục thể chất tại trường THPT Triệu Quang Phục và tham gia công tác Đoàn. Năm 2012, được sự tin tưởng của Ban Chi ủy, Ban Giám hiệu và sự tín nhiệm của cán bộ, giáo viên, nhân viên tại Đại hội Công đoàn nhiệm kỳ 2012-2017, cô được bầu là Phó Chủ tịch Công đoàn trường, đến nhiệm kỳ 2017 - 2022, cô được tín nhiệm bầu giữ chức Chủ tịch Công đoàn trường và tại Đại hội lần thứ XXIII Công đoàn ngành GDĐT cô trúng cử vào BCH Công đoàn ngành Giáo dục Hưng Yên.

Hạnh phúc khi được học trò tin yêu, quý mến!

Suốt 9 năm kể từ ngày đảm nhiệm công tác Công đoàn trường THPT Triệu Quang Phục đến nay, "Chủ tịch" của chúng tôi luôn đau đáu một nỗi niềm làm thế nào để đổi mới hoạt động công đoàn, hoàn thành sứ mệnh chăm lo cho đời sống vật chất cũng như tinh thần của công đoàn viên. Với mong muốn xây dựng một ngôi trường hạnh phúc mà ở đó không chỉ có học sinh cảm nhận được niềm hạnh phúc mà bản thân mỗi thầy cô - cán bộ, đoàn viên trong nhà trường cũng cảm nhận được mỗi ngày đến trường đều là niềm vui, là hạnh phúc.

Với mong muốn và khát vọng đó, cô Nguyễn Thị Mai Tuyết đã không ngừng nỗ lực để thay đổi bản thân. Từ một cô giáo dạy thể dục năng động, hoạt bát cô trở thành tấm gương tiêu biểu trong phong trào hoạt động Công đoàn. Không chỉ là người tham mưu, đề xuất cho BGH tổ chức các phong trào thi đua “dạy tốt - học tốt”, “đổi mới phương pháp dạy học”, …cô còn là người lên kế hoạch tỉ mỉ cho hoạt động công đoàn trong năm học và có kế hoạch xa cho các năm tiếp theo. Theo cô Tuyết - đến trường không chỉ để dạy học, chúng ta đến trường còn tham gia nhiều hoạt động ngoại khóa, trải nghiệm để giúp học sinh có thêm kiến thức, kỹ năng ứng xử và đặc biệt có cơ hội vận dụng những kiến thức đã học vào trong thực tế. Đồng thời tăng thêm cơ hội gặp gỡ, chia sẻ với học sinh, với đồng nghiệp, giúp thầy cô, các em học sinh thêm yêu trường, yêu lớp, khẳng định bản thân và được phát triển năng lực của chính mình, vì vậy hoạt động văn hóa - văn nghệ, thể dục - thể thao là không thể thiếu. Cô cũng chia sẻ: “không chỉ có học sinh mới cần được phát triển phẩm chất và năng lực, mỗi thầy cô cũng có năng lực thế mạnh riêng, nếu chúng ta biết khai thác thế mạnh của từng người thì sẽ mang lại hiệu quả cao trong công việc. Mỗi thầy cô cần được động viên và được tạo điều kiện, cơ hội để phát triển tối đa năng lực sở trường của mình, đồng thời cũng học hỏi và rèn luyện thêm những năng lực khác mà bản thân họ cũng chưa khám phá ra.” Và tôi rất tâm đắc với một câu nói của cô Tuyết: “Làm phong trào giống như việc trao cơ hội - chúng ta tạo ra cơ hội cho đoàn viên phát huy chính tiềm năng để từ đó hoàn thiện chính mình!”

Chuyên môn giỏi - Phong trào mạnh

Với sứ mệnh “Trao cơ hội - cùng phát triển”, cô Nguyễn Thị Mai Tuyết đã lãnh đạo Công đoàn nhà trường tổ chức những hoạt động ý nghĩa thiết thực nhằm lan tỏa nhiệt huyết đổi mới đến toàn thể đội ngũ đoàn viên. Ban Chấp hành Công đoàn nhà trường dưới sự lãnh đạo trực tiếp của cô đã tổ chức thành lập các Câu lạc bộ để tạo sân chơi cho đoàn viên như CLB bóng chuyền hơi, CLB khiêu vũ,..; tổ chức các hoạt động VHVN-TDTT nhằm nâng cao sức khỏe và tạo nguồn lực tham gia các cuộc thi của công đoàn ngành. Dưới sự chỉ đạo của cô, Công đoàn nhà trường cũng thực sự là tổ chức tiên phong trong việc chăm lo cho đời sống của công đoàn viên. Các hoạt động như “Xuân Yêu thương trao tình thân ái” giúp đỡ giáo viên, học sinh có hoàn cảnh khó khăn, thăm hỏi ốm đau hiếu hỷ luôn được quan tâm kịp thời và chất lượng, đời sống của đoàn viên được từng bước nâng cao cả về sức khỏe thể chất và tinh thần lạc quan tích cực, tinh thần đoàn kết, yêu trường, yêu lớp với sự cống hiến, tận tâm luôn hết lòng vì học sinh thân yêu.

Không chỉ là người chỉ đạo, cô Tuyết luôn tiên phong trong các hoạt động, có mặt kịp thời động viên, thăm hỏi đoàn viên, là “cầu thủ” là “huấn luyện viên” chuyên nghiệp của Câu lạc bộ bóng chuyền hơi, Câu lạc bộ khiêu vũ,… Không những thế, cô còn thường xuyên có những bài tham luận chia sẻ kinh nghiệm tổ chức công tác công đoàn trong các Hội nghị của Công đoàn nhà trường cũng như Công đoàn cấp trên. Chính vì những thành tích đó, cô đã nhiều năm đạt danh hiệu chiến sĩ thi đua, danh hiệu “Phụ nữ 2 giỏi” và nhận được nhiều bằng khen, giấy khen, kỷ niệm chương từ tổ chức Công đoàn các cấp và Chủ tịch UBND tỉnh. Điển hình nhất là năm 2019 cô được tặng Bằng khen của Liên Đoàn Lao Động tỉnh giai đoạn 5 năm với thành tích  xuất sắc trong hoạt động phong trào.

Cô Nguyễn Thị Mai Tuyết vinh dự được nhận Bằng Khen của Chủ tịch UBND Tỉnh Hưng Yên và nhiều danh hiệu khen thưởng Công đoàn các cấp!

 Bên cạnh công tác công đoàn, cô Tuyết cũng vừa là giáo viên bộ môn, vừa là giáo viên chủ nhiệm lớp. Cô rất hiểu tâm lí học sinh và cô luôn mong muốn xây dựng một môi trường giáo dục thân thiện, tích cực để học sinh thêm tin yêu thầy cô, yêu trường. Thường trực trên gương mặt là nụ cười tươi và sẵn sàng lắng nghe học sinh nên ở trường các em học sinh rất gần gũi, yêu quý cô. Hình ảnh những cô cậu học trò nhiều lần được ngồi chia sẻ và trình bày tâm tư, nguyện vọng trước cô và được nghe những chia sẻ thân tình có lí, có tình các em lại yên tâm và có thêm động lực học tập.

Khi những dòng chữ này lên trang, chúng tôi lại chợt nhớ tới câu nói mà cô Tuyết đã từng chia sẻ với chúng tôi trong dịp hội thảo chào mừng Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11: "Muốn có được ngôi trường hạnh phúc, trước hết thầy cô phải là những người hạnh phúc, hãy thay đổi cách làm để thay đổi cảm nhận, để mỗi ngày đến trường là một ngày vui!". Được làm việc với một người lãnh đạo, một người đồng nghiệp, một người cô không chỉ giỏi về chuyên môn mà còn là người quản lý có tâm và tầm như vậy thực sự là điều may mắn với chúng tôi và thế hệ các em học sinh.

Có thể nói rằng: trong suốt 9 năm đảm nhận công tác công đoàn, cô Tuyết luôn để lại những ấn tượng sâu sắc  cho tập thể giáo viên và học sinh nhà trường và lãnh đạo cấp trên về tinh thần trách nhiệm, nhiệt huyết trong công tác. Coi trường là nhà, đồng nghiệp là người thân, học sinh như con ruột của mình, cô Tuyết thực sự là một tấm gương Nhà giáo mẫu mực, là một cán bộ công đoàn xuất sắc, là một người con hiếu thảo, một người vợ, người mẹ đảm đang, là tấm gương sáng để cán bộ, giáo viên, học sinh của nhà trường học tập và noi theo!

Một số hình ảnh về những hoạt động chuyên môn và phong trào của cô Nguyễn Thị Mai Tuyết

                                                                                               Tác giả: Lê Dinh, Dương Hường - THPT Triệu Quang Phục


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết