Saturday, 28/11/2020 - 00:40|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Cô giáo Bùi Thị Thúy Quỳnh – Tấm gương điển hình trong việc đổi mới phương pháp dạy học

          Với đội ngũ cán bộ quản lí, đội ngũ thầy cô giáo đầy nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, say sưa và hết lòng, hết sức với công tác chuyên môn nghiệp vụ, trường THCS Tiên Lữ luôn đi đầu trong công tác bồi dưỡng chất lượng học sinh mũi nhọn của cả huyện, đồng thời là một trong những đơn vị có nhiều đổi mới trong phương pháp dạy học. Một trong những tấm gương điển hình trong việc đổi mới phương pháp dạy học phải kể đến cô giáo Bùi Thị Thúy Quỳnh – Giáo viên dạy bộ môn Ngữ văn của nhà trường.

         Trường THCS Tiên Lữ là một ngôi trường có bề dày thành tích, từ lâu vốn là trung tâm chất lượng cao của huyện Tiên Lữ. Với đội ngũ cán bộ quản lí, đội ngũ thầy cô giáo đầy nhiệt huyết, yêu nghề, mến trẻ, say sưa và hết lòng, hết sức với công tác chuyên môn nghiệp vụ, trường THCS Tiên Lữ luôn đi đầu trong công tác bồi dưỡng chất lượng học sinh mũi nhọn của cả huyện, đồng thời là một trong những đơn vị có nhiều đổi mới trong phương pháp dạy học. Một trong những tấm gương điển hình trong việc đổi mới phương pháp dạy học phải kể đến cô giáo Bùi Thị Thúy Quỳnh – Giáo viên dạy bộ môn Ngữ văn của nhà trường.

          Tuy mới chuyển công tác về trường được 6 năm, song trong thời gian qua, cô Bùi Thị Thúy Quỳnh đã gặt hái được nhiều thành tích trong việc đổi mới phương pháp dạy học và các hoạt động phong trào các cấp, nhận được nhiều giấy khen, bằng khen của huyện đoàn Tiên Lữ, Phòng Giáo dục và Đào tạo huyện Tiên Lữ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên, Chủ tịch  UBND tỉnh Hưng Yên, Trung ương Đoàn TNCS Hồ Chí Minh, Bộ Giáo dục và Đào tạo.

          Ngay từ năm học đầu tiên khi chuyển về trường, cô Quỳnh đã được nhà trường giao nhiệm vụ làm bài thi“Dạy học theo chủ đề tích hợp dành cho giáo viên bậc trung học”. Với ý thức trách nhiệm cao, niềm say mê với công tác giáo dục thế hệ trẻ, cô đã mạnh dạn xin ý kiến chỉ đạo của Chi bộ Đảng, BGH nhà trường, tổ chức cho các em học sinh lớp 8 tham gia chuyến trải nghiệm thực tế, tìm hiểu khu di tích lịch sử, văn hóa Phố Hiến: Văn miếu Xích Đằng, Đền Trần, Đền Mẫu. Sau chuyến trải nghiệm, các em học sinh có thêm những hiểu biết về khu di tích, thắng cảnh nổi tiếng của quê hương, đồng thời, các em được củng cố và rèn luyện kĩ năng làm một bài văn thuyết minh nói chung và bài văn thuyết minh về một danh lam thắng cảnh nói riêng, qua đó giáo dục tình yêu quê hương đất nước, khơi gợi niềm tự hào về truyền thống tốt đẹp của quê hương, ý thức bảo vệ, giữ gìn những danh thắng của quê hương. Dự án dạy học tích hợp qua việc tổ chức hoạt động ngoại khóa Chương trình địa phương: Thuyết minh về di tích lịch sử - văn hóa Phố Hiến được cô Quỳnh thực hiện trong năm học  2014 – 2015 đã xuất sắc giành giải nhất cấp huyện, cấp tỉnh và giải ba cấp quốc gia, được Bộ giáo dục và đào tạo cấp giấy chứng nhận.

          Tiếp tục hưởng ứng công tác đổi mới phương pháp dạy học, năm học 2016 - 2017, cô Quỳnh thực hiện chuyên đề “Giáo dục kĩ năng sống cho học sinh thông qua giờ học Ngữ văn”. Chuyên đề đã nhận được sự đánh giá cao của Hội đồng khoa học Phòng Giáo dục và Đào tạo Tiên Lữ, Sở Giáo dục và Đào tạo Hưng Yên. Cũng trong năm học 2016 - 2017, cô đã đoạt giải nhất cấp huyện cuộc thi “Cô giáo tài năng duyên dáng” do ngành giáo dục huyện Tiên Lữ tổ chức.

          Trong công tác giảng dạy, cô Quỳnh luôn có ý thức học hỏi, nghiên cứu, tìm tòi những phương pháp dạy học tích cực, hướng tới đối tượng trung tâm là học sinh, từ đó, các bài dạy của cô được các em học sinh tích cực hưởng ứng và đạt kết quả tốt. Công tác bồi dưỡng học sinh giỏi được cô đặc biệt quan tâm. Ngoài thời gian được nhà trường phân công, cô tranh thủ bồi dưỡng học sinh mọi lúc, mọi nơi. Vì thế, đội tuyển học sinh giỏi do cô bồi dưỡng nhiều năm liền được xếp thứ hạng cao trong huyện. Trong năm học 2019 – 2020 vừa qua, cô có tham gia cuộc thi Thiết kế bài giảng E-Learning cấp tỉnh và đạt giải ba.

          Là giáo viên chủ nhiệm lớp, cô luôn nhận được sự tin yêu của các em học sinh và sự tin tưởng tuyệt đối từ phía phụ huynh học sinh. Cô thực sự là người mẹ thứ hai của các em. Từ việc học tập đến các câu chuyện buồn, vui trong cuộc sống, các em học sinh đều tâm sự và xin lời khuyên từ cô.

          Ngoài công tác chuyên môn, cô Quỳnh còn tích cực tham gia dẫn chương trình cho hoạt động phong trào của huyện, của tỉnh; tham gia các hoạt động từ thiện mà nhà trường và cấp trên phát động, tích cực tham gia các phong trào hoạt động của làng, xã, khu phố như tổ chức chương trình vui Tết trung thu cho các em thiếu nhi...

          Với sự nỗ lực cố gắng và quyết tâm phấn đấu, cùng với lòng yêu nghề, mến trẻ, cô giáo Bùi Thị Thúy Quỳnh đã vinh dự là một trong 65 gương mặt nhà giáo tiêu biểu Dự hội nghị tôn vinh Nhà giáo tiêu biểu tỉnh Hưng Yên năm học 2019 – 2020, được Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo tặng giấy khen vì có thành tích xuất sắc đổi mới, sáng tạo trong dạy và học năm học 2019 – 2020.

          Chúc cho cô giáo Bùi Thị Thúy Quỳnh tiếp tục đạt được nhiều thành công hơn nữa trong công tác giáo dục thế hệ trẻ.


Tác giả: Cô giáo Đoàn Thị Anh - Trường THCS Tiên Lữ
Nguồn:Công đoàn ngành Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết