Saturday, 11/07/2020 - 22:48|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

LỄ PHÁT ĐỘNG TRIỂN KHAI KẾ HOẠCH NÂNG CAO NĂNG LỰC ỨNG XỬ SƯ PHẠM, ĐẠO ĐỨC NHÀ GIÁO ĐÁP ỨNG YÊU CẦU NHIỆM VỤ TRONG TÌNH HÌNH MỚI

Sáng 28/9/2019, tại trường THPT Triệu Quang Phục, Công đoàn ngành phối hợp với Sở Giáo dục và Đào tạo tổ chức Lễ phát động triển khai Kế hoạch nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo đáp ứng yêu cầu nhiệm vụ trong tình hình mới.

Về dự Lễ phát động có ông Nguyễn Văn Phê, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT, lãnh đạo Công đoàn ngành, Trưởng các phòng thuộc Sở, Trưởng phòng GDĐT huyện, thị xã, thành phố, Thủ trưởng các đơn vị trực thuộc Sở, các thầy, cô giáo, các em học sinh trường THPT Triệu Quang Phục, các phóng viên báo Hưng Yên, đài truyền hình Hưng Yên.

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động

Phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động, ông Nguyễn Văn Phê nhấn mạnh từ trước đến nay, việc nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo là công việc thường xuyên, liên tục của các nhà trường và của mỗi cán bộ, nhà giáo. Tuy nhiên, bắt đầu từ ngày hôm nay, đội ngũ cán bộ, nhà giáo cần đẩy mạnh hơn nữa việc nâng cao năng lực ứng xử sư phạm, đạo đức nhà giáo. Mỗi thầy, cô hãy biến những khó khăn thử thách trong lao động thành những cơ hội để khẳng định năng lực, phẩm chất, đạo đức nhà giáo. Tất cả hãy cùng lao động và cùng cống hiến vì niềm tự hào nghề nghiệp, vì niềm tin và quý trọng của xã hội. Giám đốc cũng nhắc lại lời căn dặn của cố Thủ tướng Phạm Văn Đồng: “Nghề dạy học là nghề cao quý trong các nghề cao quý. Các thầy cô giáo không những dạy chữ mà còn dạy người, họ cứ như cây thông trên sườn núi, cây quế trong rừng sâu thầm lặng tỏa hương dâng hiến trí tuệ, sức lực cho đời”. Người đứng đầu ngành Giáo dục Hưng Yên tin tưởng rằng mỗi thầy, cô đã tự nguyện chọn nghề cao quý này thì sẽ luôn là những tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo, để góp phần tạo nên một trường học hạnh phúc.

Ông Nguyễn Văn Phê, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT phát biểu chỉ đạo tại Lễ phát động

Cô giáo Lê Thị Nguyệt, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng trường THPT Triệu Quang Phục, thay mặt đội ngũ cán bộ, nhà giáo đã phát biểu hưởng ứng Kế hoạch và khẳng định: trong thời gian qua, với lương tâm, đạo đức nghề nghiệp, sự tận tâm, yêu nghề, nhiều thầy cô giáo đã không ngại khó khăn vất vả, tốn kém thời gian kinh phí, tự nguyện tham gia nhiều lớp bồi dưỡng nâng cao năng lực, trình độ, kỹ năng, phương pháp nghề nghiệp nhằm đáp ứng tốt nhất yêu cầu trong tình hình mới.

Đội ngũ cán bộ quản lý, các thầy cô giáo đã có nhiều thay đổi để hướng đến môi trường học tập với các giá trị cốt lõi “Yêu thương, an toàn và tôn trọng”. Đó là “Trường học hạnh phúc” - kết quả được tạo bởi các hành vi ứng xử chuẩn mực của những thầy cô có đạo đức trong sáng, lòng yêu nghề và sự tận tâm, tận lực với các em học sinh thân yêu vì mục tiêu nâng cao chất lượng giáo dục toàn diện.

Cô giáo Lê Thị Nguyệt, Bí thư Chi bộ, Hiệu trưởng Trường THPT Triệu Quang Phục phát biểu hưởng ứng việc triển khai thực hiện Kế hoạch

Cũng tại Lễ phát động, nhằm động viên và chia sẻ khó khăn với các em học sinh, khích lệ thầy và trò các nhà trường tích cực hưởng ứng chủ trương xây dựng Trường học hạnh phúc, Sở Giáo dục và Đào tạo đã tặng quà cho 17 em học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn tỉnh. Trong đó, có 10 học sinh thuộc Trường THPT Triệu Quang Phục và 07 em học sinh mồ côi cả cha lẫn mẹ thuộc khối phòng GDĐT huyện, thành phố với tổng số tiền 20.000.000đ (Hai mươi triệu đồng).

Ông Nguyễn Văn Phê, tỉnh ủy viên, Giám đốc Sở GDĐT tặng quà cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn vươn lên học tập tốt

Kết thúc buổi Lễ phát động, các thầy cô giáo và các em học sinh trường THPT Triệu Quang Phục cùng nắm tay nhau hát vang bài Nối vòng tay lớn. Lời bài hát cũng là thông điệp của Lễ phát động gửi tới tất cả các quý vị đại biểu, các thầy cô giáo, các em học sinh hãy gắn kết, hãy yêu thương, hãy chia sẻ và hãy cùng hành động, chung tay hướng tới xây dựng trường học thân thiện, an toàn, văn minh và hạnh phúc.

Một số hình ảnh về Lễ phát động:

Các đại biểu tham dự Lễ phát động

Đồng chí Đoàn Vân Phong, Chánh Văn phòng Sở phát biểu tại Lễ phát động

Đồng chí Trần Tuấn Dương, Trưởng phòng CTTT-GDCNphát biểu tại Lễ phát động

 

Tiết mục văn nghệ chào mừng Lễ phát động

                                                                   Tin bài và ảnh: Công đoàn ngành


Tác giả: Công đoàn ngành
Nguồn:hungyen.edu.vn Copy link
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết