Saturday, 25/06/2022 - 05:43|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

TẤM GƯƠNG NHÀ GIÁO TIÊU BIỂU: CÔ GIÁO TRẦN THỊ HỢP

Ta tự hào là Nhà giáo Việt Nam

Chăm sóc mầm xanh nhân tài đất nước

Người trồng cây mong mười năm hái quả

Ta trồng người vì lợi ích trăm năm

Ta tự hào là Nhà giáo Việt Nam

 Là đóa hoa thơm giữa vườn xuân đất nước

Sóng gió không ngăn thuyền ta lên phía trước

  Cập bến vinh quang bao lớp lớp người...”

Tự hào Nhà giáo Việt Nam - món quà vô giá này tôi xin được gửi tới tất cả các thầy, cô giáo trên cả nước nhân Ngày Nhà giáo Việt Nam 20/11, để thay cho lời tri ân sâu sắc, cho những lời chúc tốt đẹp nhất. Và đặc biệt, đây cũng là tình cảm trân quý mà tôi muốn dành cho đồng nghiệp mến yêu của mình - cô giáo Trần Thị Hợp, Tổ trưởng Tổ Hóa - Sinh trường THPT Triệu Quang Phục, huyện Yên Mỹ, tỉnh Hưng Yên. 

Tốt nghiệp Đại học Sư Phạm Hà Nội năm 2000, sau hơn 20 năm trong nghề, cô giáo Trần Thị Hợp đã có rất nhiều những thành tích, cống hiến cho sự nghiệp giáo dục. Không chỉ là một giáo viên nhiệt tình, tận tụy, nhiều sáng tạo, cô còn là một tổ trưởng gương mẫu, một người đồng nghiệp đáng quý, một nhà giáo được học sinh tin yêu. Những cống hiến, đóng góp của cô giáo Trần Thị Hợp được thể hiện trên mọi phương diện, mọi lĩnh vực của một nhà quản lý, một nhà giáo.

Trong công tác chuyên môn, bằng sự tâm huyết với sự nghiệp “trồng người”, cô đã vượt mọi khó khăn, không ngừng tự học và sáng tạo. Chính vì vậy, cô đã được công nhận giáo viên giỏi thí nghiệm thực hành cấp tỉnh năm 2015. Với mong muốn truyền lại những kiến thức quý báu trong quá trình giảng dạy của mình, cô thường xuyên viết sáng kiến và tham gia cuộc thiThiết kế giáo án E-learningcấp tỉnh. là một trong số các thầy cô đi tiên phong trong việc đổi mới dạy học thông qua Trải nghiệm, dạy học hướng tới việc Truyền cảm hứng cho người học. Qua đó, cô giúp các em học sinh có thể phát triển được niềm đam mê từ bên trong, thay vì nhồi nhét kiến thức và tạo áp lực từ phía ngoài. Theo cô Hợp chia sẻ khi học sinh đã thực sự được Truyền cảm hứng thì người học sẽ có một động lực tự thân mạnh mẽ để thay đổi và vươn lên, điều quan trọng nhất là người thầy phải luôn khích lệ, tin tưởng và tạo cơ hội cho học trò nhìn thấy những ưu điểm ẩn sâu bên trong và thổi vào chúng niềm say mê khám phá những tri thức mới. Trong nhiều năm bồi dưỡng học sinh giỏi, bằng chuyên môn kinh nghiệm vững vàng của mình, năm nào đội tuyển mà cô phụ trách cũng đạt thành tích cao trong cuộc thi học sinh giỏi cấp tỉnh môn Hóa học, với nhiều học sinh đạt giải nhì, giải ba, … Đồng thời, cô cũng là người tham mưu cho Ban giám hiệu tổ chức thành công cuộc thi “Học sinh sử dụng thiết bị thí nghiệm thực hành giỏi” lần đầu tiên vào năm học 2014-2015 và các năm tiếp theo, góp phần thay đổi và tạo bước tiến lớn trong việc dạy các giờ thí nghiệm thực hành của bộ môn Hóa học, Vật lý, Sinh học… tại trường THPT Triệu Quang Phục từ đó đến nay.   

Trong công tác quản lí tổ, cô giáo Trần Thị Hợp là một Tổ trưởng gương mẫu, vững vàng về chuyên môn, sáng tạo trong việc thực hiện các kế hoạch nhiệm vụ của nhà trường và của ngành. Cô đã tham mưu với Ban giám hiệu tổ chức được nhiều buổi ngoại khóa bổ ích và đã cùng tổ Lý - CN, các thầy cô chủ nhiệm tổ chức thành công ngày hội STEM của trường hằng năm vào dịp 26/3, mang đến sân chơi bổ ích cho thầy và trò nhà trường.

Năm học 2020 - 2021, cả thế giới bị ảnh hưởng nặng nề bởi đại dịch Covid-19, Việt Nam chúng ta nhiều tỉnh thành thực hiện Chỉ thị 16-CT/CP giãn cách xã hội để phòng chống Dịch. Thực hiện phương châm của ngành Giáo dục tạm dừng đến trường, không dừng học”, cô đã không quản ngại khó khăn cùng với các đồng nghiệp tích cực đổi mới phương pháp, thực hiện tốt nhiệm vụ “giãn cách xã hội, kéo gần tri thức”. Khi dịch bệnh được kiểm soát, học sinh được đi học trở lại, cô lại cùng đồng nghiệp tổ Hóa-Sinh, cùng các em học sinh yêu thích nghiên cứu khoa học, ứng dụng kiến thức vào thực tiễn, tổ chức sản xuất nước rửa tay sát khuẩn phục vụ cho các thầy cô giáo và hơn 900 em học sinh của nhà trường trong suốt năm học 2020- 2021 đến nay. Với những đóng góp của mình, cô giáo Trần Thị Hợp được bình chọn là giáo viên tiêu biểu trong phong trào thi đua “Mỗi thầy, cô giáo là một tấm gương đạo đức, tự học và sáng tạo” năm học 2020- 2021 của trường THPT Triệu Quang Phục.

       Cô giáo Trần Thị Hợp cùng đồng nghiệp và học sinh sản xuất nước rửa tay sát khuẩn

Can Jung đã nóiKhông thể trồng cây ở nơi thiếu ánh sáng, cũng không thể dạy học nếu thiếu nhiệt huyết”. Nhiệt huyết chính là ngọn lửa để thắp sáng và bừng cháy cái Tài, cái Tâm của mỗi người thầy khi đứng lớp. Quan điểm này càng đúng với cô giáo Trần Thị Hợp trong công tác chủ nhiệm. Cô nghiêm khắc nhưng lại rất tình cảm và gần gũi, tạo điều kiện phát triển tối đa năng lực, phẩm chất học sinh. Cô chính là người lái đò thầm lặng, bền bỉ, vững vàng đưa nhiều chuyến đò cập bến thành công.

                                                          Cô giáo Trần Thị Hợp chụp ảnh cùng với học trò lớp chủ nhiệm 12A1

Trong cơ quan, cô sống khiêm nhường, giản dị, không chạy theo thành tích, luôn nhiệt tình, quan tâm tới đồng nghiệp, từ đó, góp phần xây dựng một tập thể đoàn kết. Trong gia đình, cô là một nàng dâu hiếu thảo, người vợ hiền, người mẹ hết lòng chăm sóc, dạy bảo các con. Với tinh thần nhiệt huyết và những cống hiến của mình, cô giáo Trần Thị Hợp chính là một bông hoa tươi thắm, tô điểm cho vườn xuân ngát hương của trường Triệu Quang Phục. Cô xứng đáng là một tấm gương tiêu biểu của ngành giáo dục tỉnh Hưng Yên

 Cảm ơn cô - người đồng nghiệp tâm huyết; người giáo viên sáng tạo; người thầy luôn hết lòng vì học sinh thân yêu, vì sự phát triển của ngôi trường THPT Triệu Quang Phục!

                                                                                                                                                 Tác giả: Đặng Thanh Hải

                                                                                                                         Tổ trưởng Tổ Toán - Tin, Trường THPT Triệu Quang Phục 


Tác giả: Đặng Thanh Hải - Trường THPT Triệu Quang Phục
Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết