Saturday, 20/04/2024 - 07:58|

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ

PHÂN TÍCH CẤU TRÚC ĐỀ THI MINH HỌA VÀ KẾ HOẠCH

HỘI THẢO CHUYÊN ĐỀ

Căn cứ vào Kế hoạch Tổ chức hội thảo chuyên đề của các tổ chuyên môn trường THPT Mỹ Hào năm học 2018-2019; Căn cứ vào kế hoạch năm học của tổ Lý – Công Nghệ - Tin; Nhằm góp phần thực hiện thắng lợi nhiệm vụ năm học 2018-2019 của nhà trường; ngày 22/02/2019 vừa qua, Tổ Lý – Công Nghệ - Tin đã tổ chức hội thảo chuyên đề PHÂN TÍCH CẤU TRÚC ĐỀ THI MINH HỌA VÀ KẾ HOẠCH ÔN THI THPT QUỐC GIA NĂM 2019 – MÔN VẬT LÝ”  thành công tốt đẹp.

Nhằm mục đích giúp giáo viên và học sinh tìm hiểu mức độ khó – dễ của các câu hỏi, phân bố kiến thức ở các khối, trong các chương của đề thi minh họa của bộ năm 2019, từ đó đề ra được chiến lược dạy và học phù hợp nhất đối với từng đối tượng học sinh.

Hội thảo đã nhận được sự quan tâm sâu sắc của BGH, Ban chuyên môn và đặc biệt là các thành viên trong tổ Lý – Công Nghệ - Tin.

Mở đầu, Thạc sĩ Lê Thị HoaTổ trưởng chuyên môn phát biểu Khai mạc Hội thảo

Cứ đến tháng 6 hàng năm, học trò cả nước lại náo nức, hồi hộp, phấp phỏng, lo âu về kỳ thi THPT Quốc Gia. Để học sinh và giáo viên có thêm thời gian và chủ động trong việc ôn tập, năm nay bộ GD&ĐT đã công bố bộ đề minh họa của kỳ thi THPT Quốc Gia 2019 sớm hơn dự kiến, vào ngày 06/12/2018….”

Tiếp đó là các phần báo cáo :  “ Phân tích cấu trúc đề thi minh họa THPT QG môn Vật Lý 2019 ” của thầy Nguyễn Dũng Hà; “ So sánh cấu trúc đề thi minh họa 2018, đề thi chính thức 2018, đề thi minh họa 2019 ” của cô Lê Thị Hoa ; “ Trải nghiệm các câu liên quan đến đồ thị, thực hành, thực tiễn trong đề thi minh họa 2019” của cô Phạm Thị Thanh Vân;  “ Trải nghiệm các câu hỏi vận dung cao trong đề thi minh họa 2019”  và “Kế hoạch ôn thi THPT Quốc Gia môn Vật lý cho học sinh khối 12” của cô Đặng Thị Hường.

Sau phần báo cáo, toàn bộ các thành viên trong tổ tiến hành thảo luận rất sôi nổi về các nội dung được đề cập đến và đặc biệt hội thảo còn nhận được ý kiến chỉ đao rất sâu sắc của thầy Đinh Văn Chuẩn – hiệu phó nhà trường.

Với chất lương chuyên môn cao , hội thảo đã giúp các đồng chí giáo viên hiểu rõ hơn về cấu trúc đề thi THPT Quốc Gia và từ đó lập được kế hoạch ôn thi rất cụ thể, chi tiết .

Hôi thảo kết thúc đã góp phần thúc đẩy hơn nữa niềm tin, lòng yêu nghề, sự hợp tác cũng như tình đồng nghiệp… trong việc thực hiện thắng lợi nhiệm vụ giáo dục, đáp ứng yêu cầu trong thời kì mới!

Một số hình ảnh khác