Monday, 16/12/2019 - 07:05|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Chia sẻ bài viết lên facebook Chia sẻ bài viết lên twitter Chia sẻ bài viết lên google+ Tăng tương phản Giảm tương phản

HỘI THẢO SINH HOẠT CHUYÊN MÔN

HỘI THẢO SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TỔ NGOẠI NGỮ

HỘI THẢO SINH HOẠT CHUYÊN MÔN TỔ NGOẠI NGỮ

Hòa chung với xu thế đổi mới và hội nhập của ngành giáo dục: tổ chức dạy học nhằm định hướng phát triển năng lực và phẩm chất học sinh; phát huy tính tích cực, chủ động, tự lực, sáng tạo của học sinh; tăng cường kỹ năng thực hành, vận dụng kiến thức, kỹ năng vào giải quyết các vấn đề thực tiễn; đa dạng hóa các hình thức tổ chức dạy học.

Thực hiện triệt để nhiệm vụ số 5, chỉ thị số 2919/CT-BGDĐT về việc Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong dạy học và quản lý giáo dụcnhằm khai thác có hiệu quả trang thiết bị, máy móc phục vụ cho đổi mới phương pháp, ngày 30/3/2019 tổ Ngoại Ngữ tổ chức tổ chức thành công buổi hội thảo với chủ đề “KHAI THÁC CÁC CHỨC NĂNG CỦA BẢNG TƯƠNG TÁC ACTIVE BOARD TRONG VIỆC DẠY VÀ HỌC TIẾNG ANH TẠI TRƯỜNG THPT MỸ HÀO”

 Mục đích của hội thảo là trao đổi, chia sẻ kinh nghiệm việc sử dụng, thiết kế các bài tập tương tác  trên bảng active board vào việc dạy và học các kĩ năng nghe, nói, đọc, viết góp phần nâng cao chất lượng dạy và học môn Ngoại Ngữ.

Tới dự, chỉ đạo, động viên hội thảo có đồng chí Nguyễn Thị Lệ Xuân, - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Lưu Thị Phúc – Ủy viên BCH Đảng bộ, Phó hiệu trưởng nhà trường; đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường – Tổ trưởng tổ ngoại ngữ. Buổi hội thảo còn có sự góp mặt của  đầy đủ 10 cán bộ giáo viên đến từ tổ Ngoại ngữ và các em giáo sinh đến từ trường ĐHSP Hà Nội II.

Để cổ vũ cho các thầy cô tham dự hội thảo, các em HS lớp 10A10 có các tiết mục văn nghệ chào mừng các thầy cô. Các tiết mục văn nghệ đã làm nóng lên bầu không khí của buổi hội thảo.

Khai thác và sử dụng bảng tương tác Active board là nội dung chính của buổi hội thảo. Trong suốt thời gian diễn ra hội thảo, các thành viên trong tổ đã chia sẻ với nhau nhiều kinh nghiệm thực sự quý giá về cách thiết kế các hoạt động, các bài tập tương tác phù hợp với mỗi kĩ năng nghe, nói, đọc viết cũng như phần trọng tâm ngôn ngữ (Language Focus). Ngoài ra, các thành viên trong buổi hội thảo còn mạnh dạn nêu những ưu, nhược điểm của bảng Active board trong việc dạy học Ngoại Ngữ.

Tại buổi hội thảo, đồng chí Nguyễn Thị Lệ Xuân - Bí thư Đảng bộ, Hiệu trưởng nhà trường đã đại diện cho BGH phát biểu ý kiến và chỉ đạo hội thảo. Đồng chí nhấn mạnh: “Đẩy mạnh ứng dụng công nghệ thông tin trong giảng dạy nói chung, đối với môn Tiếng Anh nói riêng đóng vai trò rất quan trọng vào sự thành công trong quá trình dạy và học. Chính vì vậy, mỗi giáo viên cần có ý thức tự học hỏi, nâng cao trình độ công nghệ thông tin của mình, giúp cho việc dạy và học bộ môn Tiếng Anh tại trường đạt kết quả tốt hơn”. Đồng chí còn nhấn mạnh: “Tôi muốn việc đổi mới bát đầu từ các đồng chí giáo viên tổ Ngoại ngữ và chia sẻ kinh nghiệm cho các giáo viên bộ môn khác trong trường.”

Đại diện cho các thành viên trong tổ, đồng chí Nguyễn Thị Ngừng hứa tiếp thu ý kiến chỉ đạo của đồng chí hiệu trưởng, thường xuyên áp dụng CNTT vào việc dạy và học, đặc biệt là  tích cực khai thác bảng tương tác active board.

Sau hơn 2 giờ làm việc tích cực, nghiêm túc, học hỏi và xây dựng, với tinh thần tập trung cao độ cho buổi thảo luận, buổi hội thảo đã thu được kết quả đáng khích lệ. Chắc chắn, sau buổi hội thảo các thành viên trong tổ sẽ vận dụng kinh nghiệm được chia sẻ và mỗi người sẽ xây dựng cho mình kế hoạch dạy học phù họp.

                                                                                               

Một số hình ảnh tại buổi hội thảo

 

Đại diện Ban Giám Hiệu chụp ảnh kỉ niệm với giáo viên tổ Ngoại Ngữ tại buổi hội thảo

Đồng chí tổ trưởng tổ Ngoại Ngữ đại diện nhận hoa chúc mừng từ các em giáo sinh đoàn TTSP HNII

Đồng chí Nguyễn Kim Tuyến chia sẻ kinh nghiệm khai thác bảng tương tác Active board trong các tiết dạy kĩ năng viết

Đồng chí Nguyễn Thị lý chia sẻ kinh nghệm sử dụng bảng tương tác Active board trong việc dạy kĩ năng nói

Đồng Chí Nguyễn Thị Ngừng chia sẻ tham luận về ứng dụng công nghệ thông tin vào việc dạy và học Tiếng Anh

Đồng chí Phạm Hằng Nga chia sẻ kinh nghiệm thiết kế các bài tập tương tác sử dụng bảng Active board áp dụng vào dạy các kĩ năng

Đồng chí Nguyễn Thị Thu Hường chỉ đạo khai thác có hiệu quả trang thiết bị sẵn có và ứng dụng công nghệ thông tin vào việc dạy, học Tiếng Anh tại trường THPT Mỹ Hào

Đồng chí Phạm Thị Lệ Thảo chia sẻ kinh nghiệm sử dụng bảng tương tác Active board trong việc dạy kĩ năng đọc

Các thành viên tổ Ngoại Ngữ chụp ảnh kỉ niệm sau buổi hội thảo

         


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website