Thursday, 27/02/2020 - 02:11|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

Lễ hội ẩm thực chào mừng 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) và hướng tới kỉ niệm 20 năm thành lập trường

          Nằm trong chuỗi các hoạt động tưng bừng phấn khởi thi đua lập thành tích chào mừng 37 năm ngày Nhà Giáo Việt Nam (20/11/1982-20/11/2019) và hướng tới kỉ niệm 20 năm thành lập trường , nhằm phát huy tinh thần sáng tạo của tuổi trẻ, ngày 16 tháng 11 năm 2019, Đoàn trường THPT Trưng Vương đã tổ chức thành công Hội chợ ẩm thực mang lại những trải nghiệm thú vị và ý nghĩa.

Tham gia Hội chợ có 30 gian hàng đến từ các khối lớp trong toàn trường

     Thông qua hình thức hội chợ, đã có tổng số 30 gian hàng đến từ các khối lớp trong toàn trường tham gia. Các gian hàng bày bán các sản phẩm ẩm thực và các mặt hàng truyền thống đặc trưng của các vùng miền trong cả nước. Ngoài ra, còn có nhiều mặt hàng khác như đồ ăn nhanh, nước giải khát phục vụ khách tham quan tại hội chợ.

    Ngoài sưu tầm và bày bán các mặt hàng, các lớp tham gia hội chợ còn phải giới thiệu khái quát được đặc điểm và các nét văn hóa truyền thống như: con người, sản vật, mặt hàng, làng nghề và ẩm thực của của địa phương mình lựa chọn. Bên cạnh đó, tại chương trình ngoại khóa các em học sinh còn được tham gia các trò chơi dân gian như: kéo co, cướp cờ và nhiều hoạt động văn hóa văn nghệ sôi nổi khác.

     Ngoài việc thể thể hiện tài năng chế biến món ăn, các đoàn viên thanh niên còn giàu sức sáng tạo trong cách trang trí, đặt tên gian hàng; sự khéo léo, tinh tế trong khâu bán hàng và tinh thần đoàn kết tập thể. Quan sát mới thấy những trạng thái cảm xúc mà dường như thường ngày các em chưa có cơ hội bộc lộ. Khi hào hứng chuẩn bị, trang trí món ăn; khi lo lắng vì thời gian dành cho phần thi sắp kết thúc; khi phấn khởi mời khách; khi hớn hở vì bán được hàng… Đó chính là sự nhiệt huyết, đó chính là sự sáng tạo và đó là cơ hội trải nghiệm tuyệt vời.

    Đến với Hội chợ ẩm thực, không đơn giản chỉ là nấu món ăn dự thi mà còn là cuộc đấu trí, thử sức trong kinh doanh. Các chi đoàn tham gia đều trải qua quá trình bàn bạc, lựa chọn các mặt hàng để bày bán, giá cả sao cho phù hợp,… Bên cạnh các món ăn ngon, rất nhiều loại đồ uống, nước giải khát, kem, rau, củ quả…cũng được bày bán. Kết thúc hành trình tham quan, mỗi người cũng có thể dừng chân tại các gian hàng để mang về những sản vật địa phương do chính gia đình các em học sinh cung cấp. Những gì các em thể hiện cho thấy các em không chỉ là những đoàn viên thanh niên tích cực mà còn là những đầu bếp giỏi, những marketing chuyên nghiệp.

   Sau đây là một số hình ảnh đẹp của  Hội chợ ẩm thực

Hội chợ ẩm thực đã kết thúc trong không khí tưng bừng, phấn khởi. Không chỉ là hoạt động phát huy sức trẻ, sự sáng tạo, Hội chợ còn giáo dục học sinh giáo dục kĩ năng sống, tinh thần đoàn kết, tương thân tương ái, ý thức giữ gìn, phát huy truyền thống, nét đẹp của con người Việt Nam.

 

                                                                                                     Ban truyền thông


Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết
Liên kết website