Thursday, 13/08/2020 - 00:57|
CHÀO MỪNG BẠN ĐÃ GHÉ THĂM WEBSITE CHÍNH THỨC SỞ GIÁO DỤC VÀ ĐÀO TẠO TỈNH HƯNG YÊN
A- A A+ | Tăng tương phản Giảm tương phản

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP

CHỦ ĐỀ THÁNG 12: THANH NIÊN VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC

HOẠT ĐỘNG GIÁO DỤC NGOÀI GIỜ LÊN LỚP VÀ GIÁO DỤC HƯỚNG NGHIỆP CỦA HỌC SINH KHỐI 12 TRƯỜNG THPT MỸ HÀO

CHỦ ĐỀ THÁNG 12: THANH NIÊN VỚI SỰ NGHIỆP XÂY DỰNG

VÀ BẢO VỆ TỔ QUỐC

Hoạt động GDNGLL và hoạt động GDHN là các bộ phận của quá trình giáo dục ở nhà trường trung học phổ thông. Đó là những hoạt động giáo dục được tổ chức ngoài giờ học các môn văn hóa ở trên lớp. HĐGDNGLL, GDHN là sự tiếp nối, bổ sung, hỗ trợ hoạt động dạy học trên lớp; là con đường gắn lí thuyết với thực tiễn, tạo nên sự thống nhất giữa nhận thức và hành động, góp phần hình thành tình cảm, niềm tin đúng đắn ở học sinh.

HĐGDNGLL- GDHN được tổ chức theo chủ đề hoạt động trong tháng và theo nội dung quy định trong chương trình. Các chủ đề được thực hiện dưới nhiều hình thức khác nhau: sinh hoạt dưới cờ, sinh hoạt lớp, hoạt động giáo dục theo chủ đề…

Hướng tới chào mừng Kỷ niệm 75 năm Ngày thành lập Quân đội nhân dân Việt Nam, 30 năm Ngày hội Quốc phòng toàn dân, trong tháng 12, trường THPT Mỹ Hào tổ chức hoạt động GDNGLL và GDHN theo chủ đề: Thanh niên với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc. Bốn tuần trong tháng, mỗi tuần sẽ triển khai một nội dung cụ thể: Tuần 1: Hát về các ca khúc cách mạng; Tuần 2: Tìm hiểu về truyền thống Quân đội nhân dân Việt Nam; Tuần 3: Tìm hiểu  một số nội dung về Luật nghĩa vụ quân sự và các ngành trong lĩnh vực quân đội; Tuần 4: Trải nghiệm một số di tích, địa danh gắn với các cuộc đấu tranh bảo vệ Tổ quốc tại tỉnh Hưng Yên, vai trò của thanh niên trong xây dựng và phát huy truyền thống bảo vệ Tổ quốc.

Dưới sự hướng dẫn của giáo viên chủ nhiệm, những nội dung này được các lớp lần lượt triển khai trong tiết sinh hoạt ngày thứ 7 với các hình thức: thi trả lời trắc nghiệm giữa các đội, thi hát, thi hùng biện, vẽ tranh, viết thư…Các em học sinh tham gia hoạt động rất tích cực, hào hứng, hiệu quả.

Đây là những hoạt động  có ý nghĩa lớn nhằm giáo dục lòng yêu nước, lòng tự hào dân tộc, đạo lý uống nước nhớ nguồn, ăn quả nhớ kẻ trồng cây, ý thức trách nhiệm với sự nghiệp xây dựng và bảo vệ tổ quốc.

 

Một số hình ảnh tham gia hoạt động của các em học sinh trường THPT Mỹ Hào trong tiết sinh hoạt lớp…..Tổng số điểm của bài viết là: 0 trong 0 đánh giá
Click để đánh giá bài viết